iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/4/2019, 15:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ Công an loại 25 sinh viên Sơn La sau vụ gian lận điểm

16 thí sinh Sơn La đang học Học viện Cảnh sát nhân dân, 7 em theo Học viện An ninh nhân dân sẽ bị trả về gia đình.

Ngày 17/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin đã nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách về các trường trực thuộc và bàn giao 25 thí sinh được nâng điểm về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La để làm thủ tục bàn giao cho gia đình quản lý.

Trong 25 thí sinh Sơn La bị trả về, có 7 em trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân, 16 em đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân và hai em vào Đại học Phòng cháy chữa cháy. Ngoài thí sinh lớp 12 dự thi, số này còn bao gồm một số em đang thực hiện nghĩa vụ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Đào tạo (Bộ Công an), cho biết các sinh viên sẽ được trường bố trí phương tiện đưa về địa phương. Riêng sinh viên đang thực hiện nghĩa vụ, Bộ Công an chỉ đạo các trường đưa các em về công an địa phương để có biện pháp xử lý tiếp theo nguyên tắc xử lý cán bộ của ngành công an.

Trước đó, trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình, ba trường thuộc khối công an cũng đã trả về địa phương 28 thí sinh có điểm chấm thẩm định giảm so với điểm chuẩn các trường.

Theo quy chế thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong khi chờ cơ quan công an làm rõ sai phạm của thí sinh trong vụ nâng điểm, các em vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top