iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/6/2020, 18:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Biện pháp chống nCoV của Anh bị chế nhạo 'chẳng khác nào cấm sex'

Chủ đề: Covid-191365

Anh từ 1/6 yêu cầu công dân không được tụ tập từ hai người trở lên, kể cả ở trong nhà riêng, khiến người dân nước này chế nhạo, quy định như thế chẳng khác nào 'cấm sex'. 

Theo các quy tắc sửa đổi được công bố ngày 1/6 của chính phủ Thủ tướng Boris Johnson, không ai được phép tụ tập từ hai người trở lên, bất kể ở không gian công cộng hay các khu vực riêng tư. Nhiều tờ báo Anh lập tức gọi đây là "lệnh cấm quan hệ tình dục". 

"Điều này nhằm đảm bảo mọi người ở nhà vào ban đêm", Bộ trưởng Nhà ở Anh, ông Simon Clarke (35 tuổi) chia sẻ với đài phát thanh LBC khi được hỏi về lệnh cấm. 

Bộ trưởng Nhà ở Anh, ông Simon Clarke.

Bộ trưởng Nhà ở Anh, ông Simon Clarke.

Khi được hỏi liệu các quy tắc mới có cho phép những cặp đôi "làm chuyện ấy" ngoài trời hay không, Clarke bật cười và nói: "Công bằng mà nói thì nguy cơ lây nhiễm nCoV ngoài trời thấp hơn nhiều trong nhà. Nhưng chúng rôi rõ ràng không khuyến khích mọi người làm bất cứ điều gì như vậy dù là vào lúc này hay bất cứ lúc nào khác". 

Trên Twitter, hashtag #sexban (cấm quan hệ tình dục) trở thành trend tại Anh. Nhà lập pháp Tobias Ellwood nói rằng chính sách này thật vô lý. "Thật lố bịch", ông nói. 

Covid-19 xuất hiện từ khoảng cuối 2019 và đến nay đã lan rộng tới 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 6,3 triệu người nhiễm và hơn 377.000 tử vong. Phần lớn các quốc gia áp dụng lệnh cấm tụ tập đông người để tránh dịch, nhưng thường áp dụng với các đám đông hơn hai người, ở nơi cộng cộng.

Anh là vùng dịch thứ năm thế giới, ghi nhận 276.332 ca nhiễm và 39.045 người chết. Nước này bắt đầu nới lỏng phong tỏa từng phần kể từ 10/5. 

Huyền Anh (Theo Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top