iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/5/2015, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bí quyết học triết với 'Ánh sáng soi đường'

Cuộc thi "Ánh sáng soi đường" không những là sân khấu độc và lạ của các "nhà thông thái 9X" mà còn bổ trợ nhiều kiến thức triết học cho sinh viên.

Sân khấu cho các diễn viên đam mê triết học thể hiện tài năng, nơi đổ bộ của các "nhà thông thái 9X", mỏ vàng kiếm thêm thu nhập "cực oách" cho giới sinh viên - đó là những “tuyên ngôn” mà giới trẻ truyền tai nhau trong thời gian gần đây về hội thi "Ánh sáng soi đường".

polyad

Website anhsangsoiduong.cpvm.vn sống với từng nhịp đập và đam mê các nhà “triết học sinh viên”.

Bài vở “ngồn ngộn” chữ cùng những chồng sách cao ngất luôn là thách thức nặng đô đối với sinh viên. Nếu không tập trung và quyết tâm cao độ, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc mơ về “ngôi nhà và những tấm vé” học lại môn triết. Tuy nhiên, hội thi "Ánh sáng soi đường" được phát động bởi Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame được coi là chìa khóa giúp sinh viên có thể bổ trợ tốt hơn cho việc học triết của mình.

Hội thi được triển khai dựa trên nền tảng phần mềm trò chơi giáo dục “Chinh Phục Vũ Môn”, được phát triển bởi Công ty Egame với nhiều câu hỏi phong phú và đồ sộ của các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Thư viện điện tử này có thể giúp các bạn hệ thống và cập nhật những kiến thức triết học tốt hơn.

polyad

Những giây phút hồi hộp trên sân khấu.

Cách thức trả lời câu hỏi của hội thi rất đơn giản. Với hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, bạn chỉ cần nhấp chuột lựa chọn câu trả lời đúng, nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và dễ nhớ. Phương pháp vừa học vừa chơi đơn giản sẽ giúp các bạn tiếp cận dễ dàng hơn với những câu hỏi có mức độ khó của triết học.

Hội thi "Ánh sáng soi đường" được triển khai trên cả 3 nền tảng web, Android và IOS giúp sinh viên dễ dàng tham gia. Chỉ với một chiếc máy tính bàn hay laptop, một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng kết nối mạng là bạn đã có thể tham gia học tập và chinh phục kiến thức của môn triết. Sau khi đã mệt nhoài với những trang sách dày cộp, bạn có thể xả hơi mà vẫn có kiến thức bổ ích bằng cách tham gia "Ánh sáng soi đường".

Hội thi không những tạo nên một sân chơi bổ trợ kiến thức mà còn giúp cộng đồng sinh viên có cơ hội gặt hái giải thưởng. Nhiều phần quà giá trị với tổng giải thưởng lên tới 300 triệu đồng cùng những chuyến du lịch về nguồn bổ ích sẽ dành cho cá nhân và tập thể có kết quả cao.

polyad

Đội tuyển Quảng Ninh gây ấn tượng tại cuộc thi với những gương mặt tỏa sáng.

Sau hơn 2 tháng triển khai, từ 8/3 đến 25/4, bảng cá nhân trực tuyến của hội thi có 235.789 sinh viên thuộc 552 trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia tranh tài trong 7 tuần thi. Từ đó, BTC đã lựa chọn ra 100 sinh viên có số điểm cao nhất tham gia thi chung kết vào ngày 10/5 tại Hà Nội và TP HCM.

Tại vòng chung kết xếp hạng bảng cá nhân, ngoài việc trả lời 50 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm qua 2 vòng thi, các thí sinh còn thể hiện sự hiểu biết về các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh bằng một bài viết luận trong 60 phút. Kết quả cuộc thi sẽ được BTC công bố sớm nhất trên website anhsangsoiduong.cpvm.vn. Các cá nhân đạt giải sẽ được vinh danh vào ngày 19/5 tại Hà Nội.

Tại vòng bảng đội tuyển, TP HCM, Quảng Ngãi, Hà Nội và An Giang sẽ là những đại diện so tài trong vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/5. Xem thêm tại đây.

(Nguồn: Ánh sáng soi đường)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top