iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị phạt vì đua đòi theo trào lưu 'ngã sấp mặt'

Một người phụ nữ Trung Quốc vừa bị phạt vì vi phạm giao thông sau khi nằm sấp mặt trên đường phố Thượng Hải để pose hình.

Falling Stars 2018 hay còn gọi là "ngã sấp mặt" là một trào lưu mới nổi từ tháng 8 trở lại đây. Trào lưu này bắt nguồn từ hội con nhà giàu Nga. Kiểu tạo dáng "ngã sấp mặt" đòi hỏi người tham gia nằm sấp trên nền đất rồi chụp ảnh và không ngần ngại khi pose hình ở chỗ đông người. Hiện tượng này nhanh chóng lan rộng ra giới trẻ khắp thế giới trong đó có Trung Quốc. Tại quốc gia tỷ dân, mốt chụp ảnh này rất phổ biến và được gọi là “Thử thách khoe của”. Bởi người tham gia ngã trên nền background đều là các món đồ xịn nhằm khoe khoang sự giàu có của mình. 

Thế nhưng mới đây một người phụ nữ làm theo trào lưu này trên đường phố đã bị cảnh sát "sờ gáy". Cụ thể, Yu lái chiếc xe thể thao sang chảnh của mình đi ngược chiều vào đường Shunchang vào chiều thứ sáu tuần trước. Sau đó cô đỗ xe lại bên lề đường và tạo dáng trên vỉa hè cho một người khác chụp hình. Một người đi đường nhìn thấy cảnh tượng trên và chụp lại rồi tung lên mạng. Chính quyền thành phố ngay sau đó đã triệu tập Yu lên đồn cảnh sát Thượng Hải.

Cô Yu pose hình trên đường phố, video được lan truyền trên mạng xã hội. 

Cô Yu pose hình trên đường phố, video được lan truyền trên mạng xã hội. 

Yu bào chữa rằng cô không để ý rằng mình vi phạm luật và lúc ấy trên đường không có xe qua lại. Tuy nhiên, cô vẫn bị phạt 200 tệ và bị bấm ba lỗ trên bằng lái xe. 

Yu ở đồn cảnh sát. 

Yu ở đồn cảnh sát. 

Nhiều bạn trẻ bình luận trào lưu này là hiện tượng mang tính giải trí, nên tham gia với mục đích vui vẻ. Tuy nhiên, khi tạo dáng ở nơi đông người cần chú ý để không làm phiền người khác và đặc biệt chú ý an toàn.

 
 

Những pha tạo dáng theo trào lưu Falling Stars 2018

Tuấn Hùng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top