iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/5/2016, 08:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bé gái 10 tuổi có IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein

Một cô bé ở Anh khiến nhiều người bất ngờ khi kết quả kiểm tra trí thông minh còn cao hơn thiên tài Albert Einstein tới hai điểm. 

Nishi Uggalle, 10 tuổi, là một trong những đứa trẻ ít tuổi nhất ở Anh đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra trí thông mình IQ của tổ chức Mensa. Theo Manchester Evening News, bài test này chỉ dành cho trẻ từ 10 tuổi rưỡi trở lên, có hai tiêu chí đánh giá khác nhau.

Một trong hai tiêu chí này nhằm kiểm tra các kỹ năng sử dụng lời nói của trẻ và tiêu chí còn lại bao gồm các sơ đồ hình ảnh, đánh giá tư duy logic của trẻ. Ở tiêu chí thứ hai, Nishi đã đạt được 142/162 điểm.

than-dong-10-tuoi-co-iq-cao-hon-ca-albert-einstein

Nishi khoe chứng nhận từ tổ chức Mensa. Ảnh: Manchester

Evening News

Mensa, tổ chức gồm những người có chỉ số IQ nằm trong top 2% dân số, hiện có 7 thành viên khoảng 10 tuổi hoặc ít hơn ở khu vực tây bắc nước Anh, hai thành viên ở Manchester. Nishi chính là một trong hai đứa trẻ này. 

Với điểm số 162, kết quả bài thi IQ của Nishi thậm chí còn cao hơn của thiên tài Albert Einstein tới hai điểm. 

than-dong-10-tuoi-co-iq-cao-hon-ca-albert-einstein-1

Nishi và bố mẹ. Ảnh: Manchester Evening News

Nishi cùng bố mẹ Neelanga và Shiromi chuyển từ Sri Lanka tới Anh sinh sống vào năm 2001. Ông bố 44 tuổi chia sẻ: "Chúng tôi biết rõ con bé được ban cho trí thông minh từ khi nó còn rất nhỏ. Nishi bắt đầu đọc và viết từ sớm, có năng khiếu ở môn toán học. Chúng tôi thường để con bé được làm những điều vừa thú vị vừa đòi hỏi sự khôn khéo. Là một người cha, tôi không muốn lãng phí tài năng của con, nhưng cũng phải làm sao cân bằng để bé cũng có những trải nghiệm thú vị của tuổi thơ". 

Cũng giống như các bạn cùng trang lứa, Nishi có sở thích đọc sách, đạp xe và đi dạo. 

John Stevenage, giám đốc điều hành tổ chức Mensa ở Anh, cho biết ông rất thích thú trước kết quả IQ của Nishi và hy vọng cô bé sẽ phát huy hết khả năng khi được tiếp xúc những con người mới, có cùng suy nghĩ, ý tưởng khi làm thành viên của tổ chức này.

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top