iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/7/2018, 08:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Báo Thái đưa tin HLV đội bóng Thái Lan nằm trong tốp được giải cứu đầu tiên

Bangkok Post cho hay HLV Ekapol Chantawong đã được đưa ra khỏi hang trong nhóm 4 người được giải cứu ngày hôm qua do sức khỏe quá yếu. 

Theo Bangkok Post, tối 8/7 nhóm đầu tiên được đưa ra khỏi hang có HLV Ekapol, 25 tuổi. Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osotthanakorn xác nhận trong cuộc họp báo rằng 4 trong số 13 người bị mắc kẹt đã được giải cứu và gửi đến Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh.

Ba người là thành viên trong đội bóng và người thứ tư là huấn luyện viên của họ, Ekapol Chantawong. Anh này là người đầu tiên được giải cứu vì tình trạng sức khỏe rất xấu do đã nhường phần ăn ít ỏi của mình cho các em trước khi cả nhóm được tìm thấy. 

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, đội bóng nhí chia thành 4 nhóm để lần lượt ra ngoài. Nhóm đầu tiên trở ra gồm 4 em, trong khi mỗi nhóm còn lại có 3 người. Huấn luyện viên 25 tuổi sẽ ở trong nhóm cuối cùng rời hang. Tuy nhiên, trong quá trình giải cứu, bác sĩ người Australia khi tiếp cận đội bóng đã bất ngờ thay đổi kế hoạch, chọn những người có sức khỏe yếu hơn để đưa ra trước. 

Cảnh sát vây kín khu vực bệnh viện tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. 

Cảnh sát vây kín khu vực bệnh viện tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. 

Hiện 9 cậu bé còn lại vẫn đang ở trong hang, nơi họ trú ngụ từ trước đó - gần bãi biển Pattaya. "Tất cả bốn trong số những người được giải cứu vào ngày chủ nhật đều an toàn", ông Narongsak nói.

Các nhà chức trách Thái Lan cho biết sẽ cần đến 10-20 giờ nữa để đưa những người còn lại trong hang ra ngoài.

Chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ nhí và HLV được chính phủ Thái Lan cấp bách lên kế hoạch từ nhiều ngày qua. Theo ông Osottanakorn, 90 thợ lặn, bao gồm 40 người Thái Lan và 50 người nước ngoài, đã tham gia vào chiến dịch này.

Xe cứu thương đưa thành viên đội bóng rời khu vực hang Tham Luang

 
 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top