iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 19/12/2015, 10:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn trẻ 'hẹn hò thuê' mùa Noel kiếm tiền trả học phí, tiêu Tết

'Đa số những bạn trẻ tham gia dịch vụ là sinh viên năm 2-3 để kiếm thêm tiền đóng học phí và trang trải cuộc sống', một nhà môi giới dịch vụ cho thuê người yêu đi chơi Noel cho biết.

Đáp ứng nhu cầu của đối tượng FA muốn có "gấu" đi chơi vào dịp Noel, dịch vụ cho thuê người yêu nở rộ trong những năm gần đây. Càng sát ngày lễ, "thị trường" hoạt động của dịch vụ này càng sôi nổi.

Các post thông tin hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tham gia dịch vụ cho thuê người yêu đi chơi dịp Noel.

Các post thông tin hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tham gia dịch vụ cho thuê người yêu đi chơi dịp Noel. Ảnh: Chụp màn hình.

Không khó để tìm ra một fanpage cung cấp dịch vụ này đang hoạt động rầm rộ trên Facebook. Số trang này hoạt động công khai, đăng tải thông tin liên hệ rõ ràng để người có nhu cầu tiện liên hệ. Các fanpage cũng chia sẻ những post thông tin kèm hình ảnh của đối tượng để "khách hàng" xem xét nhằm đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Nếu như một số bạn trẻ đăng ký tham gia dịch vụ thông qua một người trung gian (môi giới) thì cũng không ít bạn tự "mai mối" mối quan hệ cho mình bằng cách chia sẻ đầy đủ thông tin cá nhân (tên, tuổi, chiều cao, cân nặng...) kèm theo số điện thoại ngay trên các fanpage này. Lý do đưa ra thường là đang FA, không muốn cô đơn vào ngày lễ. Một lý do khác, đó là muốn có thêm thu nhập để đóng học phí, chi tiêu cuối năm.

ban-tre-rao-cho-thue-ban-than-choi-noel-kiem-tien-dong-hoc-phi-tieu-tet-1

Một fanpage cho thuê người yêu đi chơi Noel hút gần 11 nghìn lượt thích. Ảnh: Chụp màn hình.

Cao Vũ ở Bến Tre viết: "Noel và Tết này mình cần tiền để đóng học phí, 200k thôi. Chủ yếu là đem lại niềm vui cho mấy bạn. Cần gì liên hệ mình nha...".

Liên hệ với Vũ theo số điện thoại cho sẵn, phóng viên iOne được anh chàng xác nhận lần nữa lý do quyết định "cho thuê bản thân". "Mình thấy đây là một dịch vụ khá hay ho, phù hợp với thời gian biểu nên đăng thông tin. Mình đang đi học nên cần tiền để trang trải mọi thứ. Với nhiều người, dịch vụ này có thể không hay ho nhưng nếu xét ở góc độ tích cực thì đây là một dịch vụ khá lành mạnh. Chỉ là gặp mặt nhau nói chuyện, xa hơn chút là có thể 'hẹn hò' ăn uống trong vài giờ đồng hồ, không có gì là đi quá giới hạn cả. Công việc đơn giản, lại có tiền, thêm một mối quan hệ mới nữa nên mình mới tự tin chia sẻ thông tin như thế...", Vũ nói.

Huy Sao (sinh năm 1993) ở Hưng Yên tự giới thiệu mình cao 1m68, cân nặng 56kg, sẽ "giả vờ" làm người yêu ở khu vực Hưng Yên - Hà Nội. Lý do Sao "gia nhâp" dịch vụ này một phần vì đang FA, một phần muốn giao lưu, kết bạn. "Mình không quan trọng đến chuyện tiền bạc, nếu như gặp được một người bạn phù hợp thì miễn phí cũng không là vấn đề. Những người sống lành mạnh sẽ nhìn nhận dịch vụ ở góc độ tích cực và ngược lại. Mình không đặt nặng chuyện sau cuộc gặp mặt sẽ phải thoát kiếp FA này nọ mà chỉ xem đó là một dịch vụ vui, có một người bạn mới cũng tốt. Với những lời đề nghị khiếm nhã, vượt quá giới hạn của bản thân thì mình sẽ từ chối thẳng. Từ khi mình đăng thông tin cũng có hai cô bạn gọi điện đặt yêu cầu với mình rồi đấy", cậu bạn 9x nói.

ban-tre-rao-cho-thue-ban-than-choi-noel-kiem-tien-dong-hoc-phi-tieu-tet-2

Bạn trẻ chia sẻ lý do tham gia dịch vụ cho thuê người yêu đi chơi Noel vì cần tiền trả học phí. Ảnh: Chụp màn hình.

Huy Sao nhận xét giá gói dịch vụ từ 500-800k hay lên đến 1,5 triệu đồng/3 tiếng đồng hồ đi chơi là quá cao. Cậu bạn nhìn nhận việc tham gia vào dịch vụ thông qua một người mai mối (công ty) có lợi nhưng cũng không phải không có hại. "Với trường hợp này người ta có thể sắp xếp cho bạn một người ở một cuộc hẹn xa. Nếu như bạn không tỉnh táo để nhìn nhận sự "nguy hiểm" rình rập thì khó ai đảm bảo rủi ro không xảy ra. Theo mình, đừng vì đồng tiền mà bất chấp. Đừng a dua theo phong trào, cần cho thuê trong sự kiểm soát. Nếu thấy không phù hợp, không tin tưởng thì không nên nhận lời", Sao cho hay.

Dù không có mục đích là kiếm tiền đóng học phí hay tiêu xài nhưng Huy Sao nhìn nhận việc nhiều bạn trẻ xem dịch vụ là công việc part time thì cũng chẳng có gì sai trái. Quan trọng nhất vẫn là lập trường và bản lĩnh của mỗi người khi dám chấp nhận công việc này. "Với những bạn đăng ký làm người yêu "hờ" qua người trung gian nên rõ ràng trong khâu ăn chia từ đầu, làm hợp đồng rõ ràng để ràng buộc, tránh tình trạng bị quỵt", Sao nhắn nhủ.

Liên hệ với anh Vương - admin trang cho thuê bạn trai, bạn gái đi chơi dịp Noel - anh cho biết dịch vụ này trở nên phổ biến nhiều năm qua. "Thị trường" những ngày qua hoạt động sôi động hơn khi số lượng người đăng ký tham gia và đặt hợp đồng cao và sẽ còn tăng mạnh vào những ngày cận Noel.

Nói về lý do các bạn trẻ tìm đến với dịch vụ, anh Vương cho hay: "Đa số những bạn đăng ký cho thuê làm người yêu là sinh viên năm 2, năm 3 cần tiền đóng học phí và trang trải cuộc sống. Mỗi ngày bên mình nhận được khoảng vài chục yêu cầu và đăng ký".

Anh Vương cũng thẳng thắn chia sẻ các gói dịch vụ của "công ty" có giá từ 300k (đi chơi bình thường) và cao nhất có thể lên đến 2 triệu đồng tùy yêu cầu của khách hàng. "Nhiều người có thể đánh giá nó là dịch vụ phản cảm, có hệ lụy. Mình không phủ nhận điều đó. Bên mình có cách hoạt động để đảm bảo uy tín. Với những lời đề nghị khiếm nhã, đi quá giới hạn như quan hệ thì sẽ từ chối ngay. Với các bạn trẻ khi được giới thiệu bạn đi chơi chung bên mình cũng có những hướng dẫn để biết cách tự bảo vệ bản thân. Nếu trường hợp đi xa thì sẽ làm hợp đồng để ràng buộc với khách hàng", người này cho biết.

Việc lựa chọn các "ứng viên" tham gia dịch vụ cũng được tiết lộ cần phải có ngoại hình ưa nhìn một chút và biết cách giao tiếp. Thường các ứng viên sẽ gửi thông tin cá nhân và hình ảnh qua mail rồi bên phía "công ty" sẽ lọc và lựa chọn. Nếu duyệt sẽ gọi điện thông báo. Còn về việc quản lý khách hàng và người đăng ký làm người yêu "hờ" thì với những trường hợp đi xa, có giá trị cao thì sẽ làm hợp đồng, còn đơn giản thì chỉ giao dịch bằng miệng. Mức chia hoa hồng giữa hai bên trong việc này thường là 50 - 50. Khách hàng có thể trả phí trực tiếp cho người yêu "hờ", việc ăn chia còn lại sẽ do hai bên tự giải quyết.

Khi được hỏi về tính pháp lý của dịch vụ này, anh Vương cho biết đây là việc làm tự phát, theo thời vụ nên không có đăng ký hay thông qua ở một cơ quan nào. "Công việc này chỉ diễn ra vào các dịp lễ, lại không trái thuần phong mĩ tục nên mình không lo ngại về tính pháp luật", anh nói.

Một bạn trẻ gửi lời nhắn nhủ tới những khách hàng có nhu cầu bớt cô đơn: "Thông thường những trang rao tin thường lựa chọn hình gợi cảm, hấp dẫn để thu hút ánh nhìn hoặc lợi dụng hình ảnh của hot boy, hot girl nào đó để "câu khách". Vì vậy nên tỉnh táo trong việc lựa chọn, tốt nhất nên đến trung tâm uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo. Mà theo mình nghĩ, không có người yêu cũng có sao đâu, đi chơi với bạn bè cũng vui mà".

ban-tre-rao-cho-thue-ban-than-choi-noel-kiem-tien-dong-hoc-phi-tieu-tet-3

Dịch vụ thuê người yêu đi chơi Noel có giá 1,5 triệu đồng/3giờ

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top