iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/6/2020, 08:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn gái George Floyd: 'Anh ấy không còn được thấy con lớn lên'

'Hết ngày, các cảnh sát về nhà với gia đình, nhưng con gái tôi thì không còn cha', bạn gái Floyd khóc nghẹn khi nhắc đến cái chết gây phẫn nộ khắp nước Mỹ những ngày qua. 

Roxie Washington, mẹ của Gianna - con gái 6 tuổi của George Floyd - vừa nói vừa khóc trong cuộc họp báo đòi công lý hôm 2/6. Cô cho rằng cuộc sống và những ký ức về anh đáng nói hơn khoảnh khắc cuối đời khi anh nằm dưới đầu gối của một cảnh sát.

Roxie Washington, bạn gái của George Floyd thay mặt con gái đòi công lý trong buổi họp báo. 

Roxie Washington, bạn gái của George Floyd, thay mặt con gái đòi công lý trong buổi họp báo. 

Trong lần đầu tiên xuất hiện sau cái chết của bạn trai, Washington phát biểu: "Các cảnh sát đã cướp đi nhiều thứ của tôi. Hết ngày, họ được về nhà với gia đình nhưng Gianna thì không còn cha. Anh ấy sẽ không bao giờ nhìn thấy con bé lớn khôn, tốt nghiệp và dẫn nó vào lễ đường. Khi con bé gặp rắc rối và cần cha ở bên, nó cũng không thể nữa".

Gianna, con gái 6 tuổi của Floyd. 

Gianna, con gái 6 tuổi của Floyd. 

Derek Chauvin - cựu cảnh sát ghì chân lên cổ Floyd - đã bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai. Ba cảnh sát khác liên quan đến vụ việc cũng bị sa thải và có thể sắp phải đối mặt với những cáo buộc hình sự. 

"Tôi có mặt ở đây vì con gái tôi, và vì George. Tôi muốn đòi công lý cho anh ấy. Anh ấy là người đàn ông tốt. Bất kể mọi người nói gì, anh ấy vẫn là một người tốt", Washington nói bên ngoài tòa thị chính Minneapolis. Cô chỉ vào Gianna và tiếp tục: "Đây là bằng chứng anh ấy là người tốt. Anh ấy luôn chăm sóc và yêu thương con bé rất nhiều". 

Theo giám định pháp y độc lập, Floyd chết do "ngạt thở vì áp lực duy trì". Bệnh lý nền cũng là một trong những nguyên nhân góp phần vào cái chết của anh.

 
 

George Floyd chết như thế nào trong 8 phút 46 giây dưới gối cảnh sát?

Hôm 25/5, George Floyd bị cảnh sát hỏi thăm sau khi được báo cáo nghi sử dụng tiền giả. Anh bị sĩ quan Derek Chauvin đè đầu gối lên cổ trong 8 phút 46 giây dù đã liên tục nói "tôi không thở được". Floyd tử vong sau đó khi được đưa đến bệnh viện. Cái chết của anh tạo nên sự phẫn nộ lớn với nhiều người Mỹ gốc Phi. Hàng trăm cuộc biểu tình đã nổ ra trên ít nhất 140 thành phố của nước Mỹ để đòi công bằng và chống sự phân biệt chủng tộc tồn tại bấy lâu nay. 

Thúy Anh (Theo Independent)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top