iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/5/2014, 11:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bản đồ Tổ quốc 'cộp mác teen' đẹp nhất từ trước đến nay

Teen Kim Liên, Ams... cùng nhiều trường THPT khác xếp thành hình Tổ quốc giữa sân trường, khiến người xem xúc động với lòng tự hào dân tộc dâng cao.

Teen Kim Liên xếp hình Tổ quốc hướng về Biển Đông

Hòa chung thông điệp hướng về Biển Đông cùng dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác Hồ, chiều 19/5, hơn 1.000 teen Kim Liên cùng các thầy cô đã cùng xếp hình chữ S thể hiện bản đồ Việt Nam khẳng định chủ quyền dân tộc.

Teen Kim Liên vừa có buổi chào cờ và xếp hình đất nước chiều 19/5.

Teen Kim Liên vừa có buổi chào cờ và xếp hình đất nước chiều 19/5. Ảnh: Kyo Phạm.

Những khẩu hiệu khẳng định chủ quyền biển đảo.

Những khẩu hiệu khẳng định chủ quyền biển đảo. Ảnh: Kyo Phạm.

Tại buổi lễ, thầy trò ngôi trường công lập nhất nhì Hà Thành này đã cùng hát vang bài hát quốc ca hào hùng, đồng thời thể hiện rõ quan điểm khẳng định chủ quyền Biển Đông.

Amsers xếp hình đất nước khẳng định chủ quyền biển đảo

Sáng 19/5, hơn 700 học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam đã mở đầu buổi lễ bế giảng năm học bằng hoạt động ngoại khóa ý nghĩa mang tên Hướng về biển đảo. Buổi học được tổ chức với ý nghĩa thể hiện tình yêu đất nước, một lòng hướng về Biển Đông.

tong-1-3869-1400513732.jpg

Các Amsers quyên góp vì Biển Đông. Ảnh: Kyo Phạm.

Trong sáng 19/5, hơn 700 Teen Ams đã cùng xếp hình đất nước hình chữ S cùng đầy đủ các quần đảo

Trong sáng 19/5, hơn 700 Teen Ams đã cùng xếp hình đất nước hình chữ S. Ảnh: Kyo Phạm.

Trong buổi hoạt động ngoại khoá cuối năm này, các học sinh trong trường đã xếp hình tạo thành dải chữ S bản đồ Việt Nam và hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và đảo Phú Quốc. Đồng thời, các bạn ấy cũng gửi những lá thư tới các anh chiến sĩ ở Hoàng Sa và Trường Sa.

Buổi lễ này diễn ra vào đúng ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu đất nước thiêng liêng cho các bạn học sinh. Đây cũng là cách để nâng cao hiểu biết về chủ quyền lãnh thổ và ý thức trách nhiệm của giới trẻ đối với quê hương, đất nước.

1.200 teen Phan Huy Chú xếp hình đất nước 

Ngày 16/5, hơn 1.200 học sinh trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội hào hứng tham gia buổi học ngoại khóa mang tên “Chủ quyền biển đảo, Khát vọng hòa bình” một lòng hướng về biển Đông.

hơn 1200 Teen Phan Huy Chú đã xếp hình đất nước ngày 16/5.

Hơn 1200 Teen Phan Huy Chú đã xếp hình đất nước ngày 16/5. Ảnh: Kyo Phạm.

Các thầy cô trường THPT Phan Huy Chú chia sẻ, toàn bộ ý tưởng của buổi xếp hình dải đất hình chữ S mới được ban giám hiệu nảy ra từ chiều 14/5, khung chương trình lập tức được dựng lên, chiều 15/5 tổng duyệt và thực hiện trong sáng 16/5. Tất cả chỉ diễn ra gần vỏn vẹn 3 ngày.

Cô Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng THPT Phan Huy Chú cho hay: “Nhà trường tổ chức buổi chào cờ hôm nay nhằm giáo dục tình yêu nước và khơi dậy lòng tự hào của dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước”.

Những tấm giấy màu xanh thể hiện khát vọng hòa bình.

Những tấm giấy màu xanh thể hiện khát vọng hòa bình. Ảnh: Kyo Phạm.

Ngôi trường này là địa điểm đầu tiên của Hà Nội thực hiện việc xếp hình đất nước Việt Nam khẳng định chủ quyền biển đảo.

800 teen Lê Quý Đôn xếp hình bản đồ hướng về Biển Đông

Ngày 12/5, hơn 800 thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn (Biên Hoà, Đồng Nai) đã có một buổi lễ chào cờ và xếp hình đất nước với đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Địa điểm của buổi chào cờ này là sân vận động của trường, trong tiếng hát Quốc ca hào hùng, thầy trò trường Lê Quý Đôn đặt tay lên ngực hướng về lá cờ tổ Quốc thiêng liêng. 

Hình ảnh bản đồ Việt Nam do thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) tạo dựng. Ảnh: THPT Lê Quý Đôn.

Hình ảnh bản đồ Việt Nam do thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) tạo dựng. Ảnh: THPT Lê Quý Đôn.

Các teen Lê Quý Đôn chia sẻ, buổi lễ không hề được sắp xếp hay tập dượt từ trước.Tại buổi lễ, cô hiệu trưởng Hồ Thị Lâm cũng đại diện trường trao 50 triệu đồng quỹ chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông. Số tiền này thể hiện sự sát cánh chung tay với các chiến sĩ ngoài đảo xa của thầy trò trường Lê Quý Đôn.

Kyo Phạm

1-5963-1400513733.jpg

Khoảnh khắc tuần qua: Chúng tôi xin lỗi

Giới trẻ truyền thông điệp 'We are sorry', xếp hình bản đồ thể hiện lòng yêu nước... là những bức ảnh ấn tượng trong tuần qua.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top