iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/8/2013, 14:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảo thuật gia khuấy động hội thảo IChallenged

Chủ đề: ảo thuật66

Hoàng J thể hiện những màn ảo thuật đầy lôi cuốn trên sân khấu trong sự hò reo của các bạn trẻ. 

Cuối tuần qua, IChallenged 2013, sự kiện do YVS, Trung ương Hội Khoa học phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội. Sân chơi giúp các bạn trẻ tăng khả năng thuyết trình, tư duy hùng biện và làm chủ các tình huống trong cuộc sống.

1-1375677371_500x0.jpg

18 bạn trẻ năng động đã trải qua các vòng loại, thử thách khác nhau và tham gia sâu vào đêm đối thoại của sự kiện IChallenged 2013 với chủ đề: Đứng yên - Dừng - Chuyển động.

Trong đêm đối thoại, họ đã phần nào thể hiện được bản lĩnh, trình độ và kỹ năng của mình trong những vấn đề hot của giới trẻ: Nên xách balô lên và đi sau khi học cấp 3? Nên học ngành xã hội cần hơn là học ngành mình đam mê? Và nếu được cho phép, nên đưa vào chương trình học cấp 3 bộ môn hướng nghiệp.

Đã có một khoảng thời gian du học tại Hà Lan, Ngô Di Lân, chàng trai trắng trẻo, cao ráo - thành viên hùng biện của IChallenged năm nay chia sẻ: “Mình đi nước ngoài theo ba mẹ từ năm lớp 8, khá quen thuộc với cách diễn thuyết, tranh luận hùng biện bằng tiếng Anh 100%".

Đến với buổi hội thảo tăng dư duy, trau dồi kỹ năng hùng biện, Lân chuẩn bị tâm thế của một “cốc nước rỗng”, đón chờ những điều mới mẻ, học tập, chắt lọc những hay tốt của các bạn để làm mới bản thân”.

5a-1375677991_500x0.jpg

Ngô Di Lân đến với hội thảo nhằm tìm hiểu quan điểm sống của giới trẻ Việt sau một thời gian đi du học nước ngoài khá dài. 

Mặc dù đêm hội thảo là buổi tranh luận, thể hiện quan điểm của các bạn trẻ, nhưng Ban tổ chức không đặt nặng tính hơn thua. Quan trọng không phải ai đúng, ai sai, mà là đội nào có tư duy tốt hơn, biết cách phát hiện ra quy luật, lắng nghe và hiểu đối phương của mình sẽ là đội chiến thắng. Sân khấu của IChallenged 2013 đã có lúc nóng lên bởi những màn “hỏi xoáy - đáp xoay” khi các đội chơi ra sức tranh luận - bảo vệ quan điểm của mình.

Đứng trước vấn đề, nên hay không “xách balô lên và đi sau năm cấp 3”, ban giám khảo cho rằng: Suy nghĩ logic của người Việt Nam, sau khi tốt nghiệp phổ thông, nếu không dừng chân ở một ngôi trường đại học nào đó, thì cũng nên đi làm một công việc, còn đi “chu du khắp thiên hạ” có vẻ hơi khó chấp nhận. Trong bối cảnh hiện nay, việc đi chẳng có gì lạ. Nếu các bạn ủng hộ quan điểm đi, các bạn cần chỉ rõ, đi đâu, đi làm gì, điều kiện ra đi có tốt không?

3-1375677991_500x0.jpg

Hùng biện thể hiện bản lĩnh năng lực của mình trên sân khấu là thử thách không phải ai cũng có thể vượt qua. 

Trước quan điểm: Nên học ngành mình đam mê hay học ngành xã hội cần, cô Diệp Anh, Giám đốc Khối quản trị Nguồn nhân lực Techcombank, thành viên Ban giám khảo chia sẻ: “Hồi đi học, cô được bố mẹ hướng vào học trường Kinh tế quốc dân kèm câu nhắn nhủ: “Phải học ngành này trường này vì cả họ nhà mình đều đi con đường ấy con ạ".

Suốt quãng thời gian đi học, cô chăm chỉ luyện tiếng Anh, ra trường làm việc và thay đổi khá nhiều chỗ làm. Cô rút ra rằng, phải tìm ra mối quan hệ, điểm chung giữa ngành mình đam mê và ngành xã hội cần - đó mới là chìa khóa thành công, chứ không phải chỉ học ngành mình thích hay chạy theo xã hội cái xã hội cần. 

4-1375677991_500x0.jpg
Chàng trai Hoàng J khuấy đảo hội thảo IChallenged năm nay. 

Một trong những thành công của chương trình là sự xuất hiện của những gương mặt trẻ 9X tài danh khuấy động sân khấu hội thảo. Chàng trai ảo thuật gia 9X Hoàng J "12 cá tính" cực nổi ở Hà thành, Vlogger Toàn Shinoda cũng chia sẻ những kinh nghiệm sống khá hữu ích cho các bạn trẻ. Đặc biệt, màn ảo thuật đầy sống động của Hoàng J cùng tài trò chuyện dí dỏm của MC đã đã mang đến một đêm hội thảo Ichallenged 2013 đầy cảm hứng. 

 
 
Clip màn ảo thuật sôi động của Hoàng J.

Hồng Nhung 






 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top