iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/4/2018, 09:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảnh kỷ yếu hóa vua chúa 'chất lừ' của dân chuyên Sử

Học sinh lớp 12 chuyên Sử tại THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương thực hiện bộ ảnh độc đáo kể lại lịch sử Việt Nam từng thời. 

Ảnh kỷ yếu hóa vua chúa chất lừ của dân chuyên Sử 

Nhiều người được một phen "mắt chữ A, mồm chữ O" với bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" của tập thể lớp 12 Sử, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương). Với tên gọi Bước đi của thời gian, những học sinh chuyên Sử đã tái hiện lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn phong kiến, kháng chiến, đổi mới hiện đại.

Ảnh kỷ yếu hóa vua chúa chất lừ của dân chuyên Sử  - 1

Trong ảnh, những học sinh hóa thân thành vua chúa, cung nữ thời phong kiến. Trang phục và đạo cụ được đầu tư bài bản.

Ảnh kỷ yếu hóa vua chúa chất lừ của dân chuyên Sử  - 2

Theo các thành viên trong lớp, họ đã phải dành một ngày đi tới Hà Nội để thuê trang phục. Sau đó mất 2 ngày để chụp bộ ảnh này.

Bộ ảnh có sự tham dự của cô giáo chủ nhiệm và hai giáo viên dạy Sử khác của trường. Ngoài địa điểm chụp tại Hải Dương, những học sinh còn thuê xe đến tận chùa Nôm, Hưng Yên đế có thể diễn tả lại không gian cổ xưa. Chúng mình xây dựng ý tưởng và kịch bản từ giữa năm lớp 11 nên khá tỉ mỉ. Bên cạnh đó, cả lớp cũng nuôi heo gây quỹ từ thời điểm đó nên không phải băn khoăn nhiều về khoản chi phí, Phạm Hàn Thảo Ly - một thành viên lớp chia sẻ.

Bộ ảnh có sự tham dự của cô giáo chủ nhiệm và hai giáo viên dạy Sử khác của trường. Ngoài địa điểm chụp tại Hải Dương, các bạn học sinh còn thuê xe đến tận chùa Nôm, Hưng Yên để có thể diễn tả lại không gian cổ xưa. "Chúng mình xây dựng ý tưởng và kịch bản từ giữa năm lớp 11 nên khá tỉ mỉ. Bên cạnh đó, cả lớp cũng nuôi heo gây quỹ từ thời điểm đó nên không phải băn khoăn nhiều về khoản chi phí", Phạm Hàn Thảo Ly - một thành viên lớp chia sẻ.

Tiếp theo chủ đề phong kiến là chủ đề thời kháng chiến chống Mỹ. Những học sinh này hóa thân vào hình tượng thanh niên xung phong. Ngoài ra bộ ảnh cũng được chụp theo chủ đề đổi mới và hiện đại.

Lớp còn chụp ảnh theo chủ đề thời kháng chiến chống Mỹ, hóa thân vào hình tượng thanh niên xung phong...

Những học sinh này hóa thân vào hình tượng thanh niên xung phong. Ngoài ra bộ ảnh cũng được chụp theo chủ đề đổi mới và hiện đại.

... và hình tượng anh bộ đội cụ Hồ.

Bộ ảnh nhận được cơn mưa lời khen từ nhiều người. Những học sinh từ trường khác bày tỏ mong muốn sẽ lên một kịch bản tương tự để chụp hình kỷ yếu.

Bộ ảnh nhận được "mưa lời khen" từ cộng đồng mạng. Những học sinh từ trường khác bày tỏ mong muốn sẽ lên một kịch bản tương tự để chụp hình kỷ yếu sau khi xem loạt ảnh này.

Bộ ảnh độc đáo được đầu tư khá hoành tráng này là một kỷ niệm đẹp với tập thể lớp 12 chuyên Sử tại Nguyễn Trãi.

Bộ ảnh độc đáo được đầu tư khá hoành tráng này là kỷ niệm đẹp với tập thể lớp 12 Sử trường chuyên Nguyễn Trãi.

Hiện tại, họ tích cực tập trung bài vở để bước vào kì thi sắp tới.

Hiện tại, họ tích cực tập trung bài vở để bước vào kỳ thi sắp tới.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top