iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/9/2015, 10:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảnh cô gái xăm hình bị người lớn bĩu môi gây bàn tán

Nhiều người cho rằng xăm hình chẳng có gì là xấu, người lớn đã quá khắt khe nhưng một số lại khẳng định đã xăm hình là phải chấp nhận bị nhòm ngó.

Dòng chia sẻ và bức ảnh của Phạm Thị Huỳnh Mai, một thợ xăm ở TP HCM, sinh năm 1990, đang gây sốt trên mạng xã hội. Bức ảnh ghi lại cảnh Mai mặc chiếc váy xường xám đỏ cách tân chụp ảnh phố trung thu, phía sau là một bác lớn tuổi đang bĩu môi nhìn Mai. Hiện status này có hơn 46 nghìn lượt like cùng hơn 5 nghìn bình luận. 

Đăng kèm bức ảnh, Mai chia sẻ một status rất dài: "Tại sao lại có thái độ với tôi, trong khi tôi và bác không liên quan. Tôi đang đi trước chứ có phải sau lưng để làm chuyện mờ ám... Tôi đi hiên ngang chứ chẳng phải lẩn tránh.Tại sao? Có lẽ vì bộ cánh màu đỏ loè loẹt của tôi, mà chắc không phải, hay là màu tóc? Mà chắc cũng không phải... À ...những hình xăm".

mai1-2117-1441767728.jpg

Bức ảnh và status của Mai đang nhận được hơn 46k lượt like và hơn 5000 lượt chia sẻ.

Huỳnh Mai cho biết những hình xăm là niềm tự hào của cô. Cô không buồn vì có người soi xét mà cảm thấy vui vì người ta quan tâm, để ý đến mình. "Cảm ơn bác và những người sau lưng dòm ngó, chú ý đến tôi vì thực sự tôi thích cái cảm giác nổi trội giữa đám đông theo cách của tôi", Mai viết trên Facebook.

Nhiều người đồng tình với những chia sẻ của Huỳnh Mai. Họ cho rằng xăm hình chẳng có gì là xấu, không thể đánh giá con người chỉ thông qua những hình xăm.

Facebooker Vân Đôremon bênh vực: "Người ta sống tốt, chẳng ăn cắp giết người hay ảnh hưởng tới hoà bình xã hội mà cứ hễ không vừa mắt họ lại mang ra làm chủ đề cho hội chợ 'tám'. Xin thưa không phải bạn sống như thế nào là người khác phải như bạn. Người ta vì cái nghề cái nghiệp nên mang bề ngoài phù hợp với họ. Tóc tai, quần áo, hình xăm... Thế không lẽ thợ xăm tattoo mang tiếng đi xăm cho người ta lại không có cái hình xăm nào à?".

Ban Dương Gia Tuệ cũng có những ý kiến khá tương đồng: "Hình xăm bây giờ chỉ là nghệ thuật. Quan trọng là tính cách văn hoá con người, người ta chụp ảnh để lưu lại những kỷ niệm đẹp về họ. Các bạn không thích có thể lướt qua. Có biết bao người chẳng xăm hình vẫn phạm tội đấy thôi".

mai2-6417-1441768885.jpg

Huỳnh Mai sở hữu rất nhiều hình xăm trên người, trong đó đặc biệt nhất là hình xăm phượng hoàng ở cổ. Đây một trong những vị trí nhạy cảm và nguy hiểm nhất trên cơ thể khi xăm hình. Ảnh: FBNV.

Bên cạnh những ý kiến bênh vực, cũng có không ít những người phản đối. Họ cho rằng sở dĩ người phụ nữ lớn tuổi trong hình có thái độ bĩu môi là vì những hình ảnh này quá khác so với thế hệ của bác, nó không quen mắt, và không hợp với gu thẩm mỹ sở thích của người ta. 

"Đã chấp nhận xăm thì phải chấp nhận bị soi mói và phán xét, nếu là nghệ thuật thì người biết nhìn sẽ tự khen, nếu không là nghệ thuật mà chỉ là sự phô trương thì đừng trách sao bị kỳ thị. Nếu tự hào thật sự thì đã không giải thích, vì vốn mỗi người một cách sống, phải chấp nhận có sự bất đồng quan điểm. Mình thích gì là chuyện của mình, người ta ghét là chuyện của người ta, làm sao ép người ta thích như mình được. Đã xăm thì phải sống bản lĩnh để xứng đáng với những gì khắc trên da thịt mình, chứ đừng giãy nãy lên giải thích như một đứa con nít", một Facebooker nhận xét.

Một ý kiến khác cũng nhận được khá nhiều lượt like: "Bác ấy bĩu môi, không sai, nàng phản bác, không sai. Nhưng lời lẽ nàng dùng cứ như đang tự biện minh cho mình rằng mình cá tính, mình là người dám làm tất cả, dám vượt lên dư luận ý. Trong khi càng đọc caption, lại càng thấy nàng tội tội làm sao, nàng còn quá hằn học và chưa tự do ngay trong tư tưởng của mình".

Xin mượn ý kiến khá khách quan của Facebooker Lê Vân để kết vấn đề này: "Ai cũng đúng hết và ai cũng sai hết, mỗi người có một cách nhận xét và đánh giá riêng, không nên áp đặt. Ở đây không phải là một bài toán tranh luận, đây là cảm nghĩ của mỗi người, nếu ta nghĩ sao thì hình dung ra vậy".

bao-5622-1441768886.jpg 9x sở hữu loạt hình xăm khủng khẳng định bản thân không 'hổ báo'

MinT

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top