iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 27/9/2015, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

An Coong ngạc nhiên về tai nạn xe bus khiến 4 sinh viên Việt bị thương

4 học sinh Việt Nam tại Mỹ An Coong, Amy Hoàng, Giang Nhi, Trương Tuyền tỏ ra khá quan tâm tới vụ tai nạn xe bus của trường North Seattle College.

Hơn 11h trưa 24/9 trên cầu Aurora, tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, xe bus của trường North Seattle College đã va chạm mạnh với một xe du lịch khiến 4 người chết. Trong số 29 sinh viên Việt có mặt trên xe, 4 người đã bị thương. Những học sinh, du học sinh Việt tại Mỹ đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự việc này.

xe-1713-1443240925-6290-1443324970.jpg

Hiện trường vụ tai nạn.

An Coong (Nhã Ân) - du học sinh Việt tại Mỹ, nhân vật nổi tiếng trong giới trẻ Việt với những những bản piano cover trên Youtube - cho biết: “Khi đọc được tin tức về vụ tai nạn này Ân rất ngạc nhiên và thắc mắc, vì chiếc xe gây tai nạn là ride the ducks, là một loại xe du lịch chở khách tham quan khu vực Seattle. Tốc độ chạy trong thành phố không được quá cao để bảo đảm sự an toàn cho khách du lịch. Khi xem hiện trường vụ tai nạn qua tin tức, có thể thấy đó là một vụ va chạm rất lớn giữa 2 xe, chỉ có thể hy vọng các người bị nạn mau chóng khoẻ mạnh".

"Mình nghĩ trước mắt nhà trường và chính phủ của bang sẽ dốc sức trong việc chạy chữa và theo dõi tình trạng sức khoẻ của các bạn gặp nạn trong vụ tai nạn này, đồng thời nhà trường cũng sẽ giúp đỡ thân nhân của các bạn có thể lấy visa để vào Mỹ thăm nom các bạn", An Coong chia sẻ.

12053330-820517071397243-22302-2858-8563

An Coong là du học sinh ở Mỹ, đã đi du học được 8 năm và đang theo học lấy bằng thạc sĩ tại bang Washington.

Theo An Coong, ở Mỹ các bạn du học sinh nếu như chưa đủ điều kiện để thi bằng lái xe có thể sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng, chủ yếu là xe bus hoặc tàu điện cho việc đến trường hoặc các vùng lân cận. "Theo Ân biết tất cả du học sinh khi vào trường học, ngoài lệ phí tiền học, thì họ phải đóng tiền bảo hiểm, khi bị bệnh hoặc có tai nạn gì, họ sẽ được tài trợ từ tiền bảo hiểm đó. Trường hợp trên, du học sinh chắc cũng đã đóng tiền bảo hiểm và sẽ được bồi thường cũng như chi phí từ bệnh viện”.

Amy Hoàng - học sinh Việt học trường Stadium High School, Mỹ nói về việc sinh viên di chuyển bằng xe bus: “Mình thường đi xe bus vì chưa đủ tuổi học lái xe, ba mẹ bận đi làm nên khi nào rảnh mới chở mình đi. Khi gặp tai nạn thì người ta sẽ gọi 911, sau đó chỉ khoảng vài phút là sẽ có xe cứu thương, xe cảnh sát với cả xe chữa cháy đến. Thường là xe chữa cháy đến trước đầu tiên, bảo hiểm thì tuỳ người mới có. Những người dưới 18 tuổi thì ai cũng có bảo hiểm, khi gặp sự cố bảo hiểm sẽ trả hết. Khi biết tin về vụ tai nạn, mình nghĩ người nhà của mấy anh chị ấy lo lắng, đứng ngồi không yên, nên mong là họ sẽ không sao, sẽ mau chóng hồi phục”.

11953094-1676819209228495-4261-9371-1200

Amy Hoàng - học sinh Việt theo học trường Stadium High School.

Bạn Giang Nhi sống ở Humble, Texas học tại Nimitz High School bình luận: “Mình chỉ mong những người bị thương sẽ mau được bình phục và mình rất tiếc cho những người đã mất trong việc tai nạn này. Theo mình nghĩ sự việc xảy ra như vậy thì Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ chịu trách nhiệm về sự trợ giúp những học sinh này. Hầu hết tất cả các học sinh Việt Nam ở Mỹ đều dùng bus là phương tiện di chuyển chủ yếu, không chỉ riêng học sinh mà người lớn cũng vậy nên sự cố lần này khiến nhiều người lo lắng”.

Trương Tuyền - học sinh Việt tại trường Creekview High School, Carrolloton, Texas - lo lắng: “Khi nghe tin mình thật sự rất bàng hoàng vì số lượng học sinh Việt Nam khá nhiều. Nhưng may mắn là người Việt Nam không ai thiệt mạng. Theo mình biết thì số lượng sinh viên Việt Nam sang học tại Seattle rất đông. Trong đó có cả bạn và một số người quen của mình. Mình thật sự lo cho họ. Khi gặp sự cố hoặc tai nạn tại Mỹ, việc đầu tiên họ sẽ liên lạc cho lãnh sự quán và cảnh sát để điều tra rõ vụ tai nạn và đưa bạn đến bệnh viện. Chắc chắn một điều là họ sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn. Có khá nhiều học sinh, sinh viên học tại Mỹ vì nhiều lý do không biết hoặc chưa đủ tuổi lái xe hay vì gia đình người thân đi làm nên phương tiện chủ yếu của họ là bus và school bus nên khi sự cố xảy ra thì nhiều học sinh, sinh viên sẽ gặp nguy hiểm”.

Giang GMC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top