iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/9/2014, 07:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9x Tú Lơ Khơ sẽ sang Thái chuyển giới

Mong muốn sống đúng với giới tính, Tú Lơ Khơ quyết định sang Thái để được tư vấn, tiêm hormone chuyển giới từ nữ sang nam khiến bạn bè, người thân bất ngờ.

Công khai là người chuyển giới vào tháng 3/2013, Tú Lơ Khơ (Nguyễn Ngọc Tú) nhận được sự yêu mến của nhiều bạn trẻ và gây chú ý trong cộng đồng LGBT.

2014-09-03-223006.jpg

Cô nàng 9x công khai quyết định chuyển giới khiến bạn bè bất ngờ.

Mới đây, 9x này đã đăng tải bức ảnh cùng dòng trạng thái "Mọi thứ sẽ thay đổi tại Thái Lan" khiến bạn bè bất ngờ. Nhiều bạn trẻ cho rằng Tú Lơ Khơ đã quyết định trở thành người như mình hằng mong muốn.

iOne đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Ngọc Tú xung quanh câu chuyện quyết định chuyển giới này:

- Hi Tú, lý do nào khiến bạn quyết định việc chuyển giới vậy?

- Ý định này mình đã đã ấp ủ từ lâu nhưng đến bây giờ mới có cơ hội thực hiện. Từ ngày công khai giới tính, mình được sống trong sự tôn trọng, quan tâm của nhiều người. Bản thân mình luôn mong muốn sống đúng với giới tính của mình nên mình đã có quyết định như vậy.

- Cụ thể việc chuyển giới của bạn sẽ diễn ra như thế nào nhỉ?

Ngày 5/9 tới đây mình sẽ bay sang Thái để bước đầu thực hiện ý định. Khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ tư vấn cho mình, sau đó nếu thuận lợi, mình sẽ tiêm liều hormone nam đầu tiên vào người.

Tu-Lo-Kho-1.jpg

Hình ảnh nữ tính của Tú Lơ Khơ trước khi công khai giới tính thật.

- Gia đình, bạn bè phản ứng thế nào trước quyết định này của bạn?

- Hầu hết mọi người đều khá bất ngờ và khá lo lắng cho mình. Trên trang cá nhân, nhiều người quan tâm và chúc mình may mắn. Qua đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho mình.

Tu-Lo-Kho-4.jpg

Tú Lơ Khơ với hình ảnh "chuẩn men" nhận được tình cảm của nhiều bạn trẻ.

- Chi phí cho cuộc tiến hành phẫu thuật này bạn dự kiến bao nhiêu vậy?

- Vì mới chỉ ở thời gian đầu nên chắc cũng chưa nhiều. Nhưng quá trình phẫu thuật chắc chắn sẽ là một số tiền không nhỏ. Mình chưa thể nói trước điều gì nên mình xin phép tiết lộ vấn đề này sau nhé.

- Rất hiếm trường hợp ở Việt Nam quyết định chuyển giới từ nữ sang nam, bạn có cảm thấy lo lắng và sợ hãi?

- Hiện tâm lý của mình khá thoải mái, thỉnh thoảng cũng có chút lo lắng nhưng mình tin mọi chuyện sẽ ổn thôi. Đây cũng chỉ mới là giai đoạn đầu nên cũng không phải lo lắng quá nhiều.

Tu-Lo-Kho-6.jpg

Tú Lơ Khơ mong muốn sống đúng với giới tính thật nên đã quyết định chuyển giới.

- Có nhiểu người cho rằng người chuyển giới phải là người trải qua phẫu thuật chuyển giới. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Mình nghĩ mỗi người sinh ra đều có giới tính sinh học và bản dạng giới. Giới tính sinh học là giới tính mà mỗi người được sinh ra với các bộ phận đặc trưng của giới. Bản dạng giới là giới tính mà trong đầu, trong ý thức người đó nghĩ mình là nam hay nữ. Người đồng giới là người có bản dạng giới và giới tính sinh học trùng khớp với nhau và yêu người cùng giới. Bản thân mình có giới tính sinh học là nữ, nhưng trong ý nghĩ nhận thức mình (bản dạng giới) là nam và yêu nữ, nên mình là người chuyển giới chứ không phải đồng giới.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, người chuyển giới là người phải qua phẫu thuật chuyển giới nhưng thật sự không phải vậy. Chỉ cần bản dạng giới và giới tính sinh học đối lập với nhau thì đã được gọi là người chuyển giới rồi. Việc phẫu thuật chuyển giới chỉ là nhu cầu của mỗi người mà thôi.

Xuân Tân
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top