iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/11/2019, 09:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9x gây choáng vì có trí nhớ siêu phàm luyện trong 3 tháng

Mai Tường Vân xuất hiện ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam' và khiến MC Trấn Thành, Lại Văn Sâm, Tóc Tiên há hốc miệng vì có trí nhớ siêu đỉnh.

Mai Tường Vân, 28 tuổi, quê Thanh Hóa, đang sinh sống và làm việc tại Philippines là thí sinh ở tập 2 của chương trình lên sóng tối 2/10. Từ khi xuất hiện, cô gái trẻ khiến các giám khảo nể phục với profile đẳng cấp quốc tế về năng lực ghi nhớ. Lý do duy nhất Vân tham gia chương trình vì muốn cổ vũ cho em trai, có thêm niềm tin để sống vui, sống khỏe.

Vân cho biết chỉ rèn luyện trí nhớ trong 3 tháng để phục vụ cho cuộc thi trí nhớ thế giới năm 2016. Từ đó đến nay cô không luyện tập thêm vì gia đình xảy ra biến cố. Nhận xét về tài năng này, giám khảo khoa học Trần Thanh Nam cho biết: "Năng lực của bạn có yếu tố thiên bẩm nhiều hơn. Vì bạn tham gia luyện tập khả năng ghi nhớ chỉ 3 tháng thôi, công việc hay cuộc sống hiện tại của bạn đều không liên quan đến bộ môn ghi nhớ này".

Tường Vân tham gia thử thách.

Tường Vân tham gia thử thách.

Tường Vân nhận thử thách Bưu kiện thần tốc. Nó đòi hỏi cô phải có sự tập trung cao độ trong giới hạn hai tiếng mà chương trình đưa ra để ghi nhớ chi tiết từng con số trong chuỗi dữ liệu gồm một dãy số kết hợp với ký tự và chia thành ba dữ kiện: mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận, với tổng con số bạn cần ghi nhớ là 2.200. Nhận định thử thách là siêu khó, giám khảo Tóc Tiên và NTK Công Trí đã cho điểm 4, trong khi giám khảo Lại Văn Sâm lại cho điểm 3 vì cho rằng "có rất nhiều bạn cũng trải qua thử thách trí nhớ như thế này".

Bắt đầu thử thách sau thời gian dài ngưng luyện tập, Mai Tường Vân tự đánh giá: "Trong khoảng thời gian hai tiếng phải tập trung hoàn toàn và phải nhớ với một  khối lượng rất lớn thì nó rất căng thẳng. Em nghĩ là nó sẽ khó hơn".

Việc ngồi trước hàng trăm khán giả và ban giám khảo để phải ghi nhớ sẽ là một thử thách không dễ dàng với cô gái 9x. Không khí hồi hộp bao trùm suốt phần thi. Để chinh phục thử thách thì cùng một lúc, Tường Vân cho biết phải sử dụng đến 3 phương pháp: mã hóa, tưởng tượng liên kết và cung điện ghi nhớ. Sau 1 giờ 46 phút 02 giây, Mai Tường Vân đã hoàn thành việc ghi nhớ.

Khi bưu kiện đầu tiên do giám khảo khách mời Công Trí lựa chọn được đưa ra, Mai Tường Vân đã mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa truy xuất được thông tin số điện thoại của chủ kiện hàng. Mất tự tin ngay từ thất bại đầu tiên, Vân chấp nhận lời đề nghị từ giám khảo khoa học đổi sang bưu kiện khác. Với lựa chọn của giám khảo Lại Văn Sâm, trong chớp mắt Vân đã đưa ra đáp án đúng. Tiếp đó, chưa mất đến 3 giây, chủ nhân của kiện hàng thứ 3 cũng đã được cô tìm ra đúng số điện thoại.

Trước sự thể hiện này, Tóc Tiên thốt lên: "Kinh khủng khiếp, Mai Tường Vân chắc chắn sẽ là đối thủ nặng ký của Siêu Trí Tuệ Việt Nam". Giám khảo Lại Văn Sâm thừa nhận: "Lúc đầu, sự xuất hiện của bạn không mang lại cho tôi ấn tượng gì. Sau khi bạn thực hiện xong thử thách này mới thấy đôi khi người ta nói 'nhìn mặt mà bắt hình dong' hóa ra không đúng".

Tường Vân gia nhập biệt đội .Siêu trí tuệ Việt Nam/

Tường Vân gia nhập biệt đội ".Siêu trí tuệ Việt Nam"/

Điểm số cuối cùng mà giám khảo khoa học dành cho Mai Tường Vân là 8. Nhân với số điểm 11 của các giám khảo, Vân giành 88 điểm, đạt yêu cầu để bước vào vòng 2.

Siêu trí tuệ Việt Nam được DID TV mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình đã lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Italy, Tây Ban Nha... Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng nó.

Sẽ có 24 ứng viên tham gia lần lượt chương trình. Họ sẽ trải qua 3 vòng đấu. Vòng Tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị. Nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo. Vòng 2 - Thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng một sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc được chia làm hai đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Trấn Thành làm MC chính của chương trình. Giám khảo khoa học là PGS -  Tiến sĩ Trần Thành Nam, hai giám khảo chính đồng hành xuyên suốt là nhà báo - MC Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên. Mỗi tập phát sóng sẽ có một giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top