iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/4/2018, 11:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 thanh niên Sài Gòn check-in ở tòa nhà 38 tầng gây tranh cãi

Nhiều người thấy sợ hãi hành động nguy hiểm, liều lĩnh này.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước clip ghi lại cảnh 3 thanh niên leo lên tòa nhà, thoải mái check-in ở độ cao "nhìn thôi cũng đủ đau tim". Sự việc diễn ra tại một tòa nhà 38 tầng, cao 158 m, ở khu vực Bình Thạnh, TP HCM.

 
 

Trong clip, 3 thanh niên nói chuyện về việc làm sao qua mặt được bảo vệ của tòa nhà để leo lên khu sân thượng. Họ đã thành công và có mặt ở khu vực có thể nhìn được bao quát thành phố. Tại đây, họ cười đùa, nhào lộn, thậm chí đi qua đi lại bên rìa tường. Nhóm người này còn dự định leo lên một tòa nhà 81 tầng, cao hơn 461 m.

3 thanh niên bất chấp check in ở tòa nhà 38 tầng gây tranh cãi
Hình ảnh gây đau tim của nam thanh niên leo tòa nhà cao tầng để check-in.

Hình ảnh gây "đau tim" của nam thanh niên leo tòa nhà cao tầng để check-in.

Hành động của những nam thanh niên này khiến người xem thót tim bởi độ nguy hiểm. Clip nhanh chóng lan truyền với hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận. Đa số là những ý kiến chỉ trích hành động liều lĩnh, thiếu suy nghĩ của người trong cuộc.

"Nhìn có vẻ gan dạ đấy nhưng thật sự quá nguy hiểm. Nếu chẳng may trượt chân ngã thì coi như cuộc đời tan thành mây khói", bạn Quỳnh Trang bình luận.

Bạn Hoàng Nguyễn chung quan điểm: "Ở một độ cao và địa hình như thế thì đúng là hết sức nguy hiểm. Chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể mất mạng. Nếu không nghĩ cho bản thân thì cũng nên nghĩ cho gia đình, bạn bè".

Nhiều người khác cho rằng đây là hành động thích thể hiện nhằm "câu view", "câu like"... kiểu bất chấp. "Đừng đem mạng sống của chính mình ra đùa một cách nguy hiểm như thế. Sự sống rất mong manh nếu cứ có ý nghĩ phải thể hiện mình theo những cách riêng. Khi hậu quả diễn ra thì có hối hận cũng không kịp", bạn Bình Nguyên nói.

Số khác mong các thanh niên này nên tỉnh táo lại bởi hành động có thể gây tổn thương, liên lụy tới những người khác như bảo vệ tòa nhà hay những người dân sinh sống xung quanh.

Nhiều người tìm ra một trong những nhân vật trong clip này là H.L. Anh chàng có một kênh YouTube và Instagram thường xuyên chia sẻ những video, hình ảnh về trò chơi mạo hiểm liên quan đến xe đạp địa hình. Trên trang Instagram có hơn 1.100 người theo dõi, H.L. cũng không ít lần chia sẻ ảnh check-in ở những nơi có độ cao chóng mặt tại Sài Gòn.

3 thanh niên Sài Gòn check-in ở tòa nhà 38 tầng gây tranh cãi - 2
H.L. thừa nhận mình lén trèo lên nóc công trình cao tầng để check-in.

H.L. thừa nhận mình lén trèo lên nóc công trình cao tầng để check-in.

H.L lý giải hành động của mình nhằm truyền cảm hứng cho những người dám vượt qua giới hạn bản thân. Anh chàng cho rằng có thể khi xem clip nhiều người sẽ đánh giá mình bị điên nhưng ít ra đã không phí cuộc đời để dám nghĩ, dám làm.

Tuy nhiên, quan điểm này của H.L không nhận được sự đồng tình. Không ít người cho rằng suy nghĩ của người này thể hiện sự "ngông cuồng". "Có rất nhiều công việc khác có ý nghĩa, an toàn lại thể hiện đúng tinh thần dám vượt qua bản thân như thế thay vì bán mạng. Đừng dại dột với những suy nghĩ nông cạn như thế", bạn Sa Huỳnh Lê thẳng thắn.

Sau khi bị phản ứng dữ dội, người trong cuộc đã gỡ bỏ video, khóa trang cá nhân và không chia sẻ gì thêm.

Việc các bạn trẻ muốn thể hiện cá tính bằng những trò chơi mạo hiểm như leo thành cầu, đỉnh tháp, nóc tòa nhà cao tầng... để chụp ảnh không phải hiếm. Trên thế giới, nhiều sự việc đã được phản ánh và có cả những câu chuyện đáng buồn.

Loạt ảnh du lịch chụp trên cao 'nhìn thôi cũng đủ chóng mặt'

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top