iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/5/2018, 18:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 đạo diễn đình đám màn ảnh Việt chấm thi phim ngắn sinh viên

Đạo diễn Phan Đăng Di, Phan Gia Nhật Linh, Hồng Ánh ngồi ghế nóng chấm thi liên hoan phim ngắn dành cho giới trẻ.

Liên hoan phim ngắn FY lần 2 dành cho giới trẻ vừa khởi động trở lại. FY là tên viết tắt của Film and Youth (Điện ảnh và Bạn trẻ) và Forever Young (Mãi mãi tuổi thanh xuân). Sự kiện nhằm tôn vinh phim ngắn như một loại hình nghệ thuật độc lập, tạo cơ hội cho các nhà làm phim, nhất là bạn trẻ cả nước có cơ hội sáng tạo và kết nối với nhau.

Bạn trẻ hào hứng với cuộc thi phim ngắn FLY lần 2.

Bạn trẻ hào hứng với cuộc thi phim ngắn FY lần 2.

"Cầm cân nảy mực" liên hoan phim gồm các đạo diễn nổi tiếng: Phan Đăng Di (phim Đừng sợ; Cha, con và…); đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (phim Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua…); đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh (phim Đảo của dân ngụ cư, Đời cát…); "Giáo sư Cù Trọng Xoay" - anh Đinh Tiến Dũng (gương mặt chương trình Hỏi xoáy đáp xoay, biên kịch của Táo quân...).

Đạo diễn Hồng Ánh chia sẻ: "Qua sân chơi này, chúng tôi sẽ cho các bạn trẻ biết clip mình sản xuất mang tính giải trí đơn thuần hay đã bắt đầu nắm bắt được các bước cơ bản để làm phim. Tôi mong cuộc thi sẽ nhận được những tác phẩm được đầu tư bài bản từ các bạn. Có đam mê, có sự tìm tòi, yêu thích công nghệ và mạnh dạn đưa những yếu tố đó vào phim ngắn đã là một sự khích lệ. Đây sẽ là bàn đạp để các bạn định hướng, tạo ra các tác phẩm tốt về sau".

Đạo diễn Phan Đăng Di và Phan Gia Nhật Linh nhắn nhủ các bạn sinh viên cần phân biệt rõ khái niệm phim ngắn và clip giải trí để có tác phẩm dự thi hợp lệ.

3 đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Việt tham gia chấm thi phim ngắn dành cho bạn trẻ.

Các đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Việt tham gia chấm thi phim ngắn dành cho bạn trẻ.

Với đề tài tự chọn, các nhà làm phim trẻ sẽ được thỏa sức vùng vẫy, tạo nên những thước phim mang phong cách riêng. BTC khuyến khích những tác phẩm mang tính phát hiện, thể hiện mọi mặt của đời sống xã hội dưới góc nhìn tinh tế của những người trẻ khao khát, tự tin vào bản thân, dám dấn thân, dám thể hiện, khai phá chính mình. Liên hoan phim sẽ mở rộng độ tuổi, không nhất thiết phải là sinh viên và không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi.

Bạn Quỳnh Nguyễn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn) chia sẻ: "Đây không chỉ là cơ hội để những người đam mê sản xuất phim như mình thỏa sức sáng tạo mà còn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà sản xuất chuyên nghiệp, đạo diễn nổi tiếng. Mình đang rất hào hứng để bắt tay thực hiện tác phẩm dự thi".

Liên hoan phim do CLB Sân khấu và Điện ảnh của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM phối hợp với Truyền hình FPT tổ chức, bắt đầu từ 30/5. Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 10/10 với tổng giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng cùng những khóa học quay phim, làm đối tác chiến lược của những kênh truyền hình lớn.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top