iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 14/9/2015, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

15 thí sinh đỗ ĐH rồi lại bị đánh trượt vì hạnh kiểm trung bình

Trường Đại học Sư phạm Huế quy định thí sinh xét tuyển vào các ngành sư phạm đều phải đạt hạnh kiểm 3 năm loại khá trở lên.

Ngày 13/9, tin từ Đại học Sư phạm - Đại học Huế cho biết, trường này vừa phát hiện khoảng 15 trường hợp thí sinh đã nhận giấy báo nhập học nhưng trở thành trượt do vướng hạnh kiểm trung bình thời học THPT.

15-thi-sinh-do-dh-roi-lai-bi-danh-truot-vi-hanh-kiem-trung-binh

Theo học bạ, thí sinh Thân Thị Nguyên Bình bị hạnh kiểm trung bình năm lớp 10.

Tiếp xúc với phóng viên, hầu hết thí sinh đã đỗ vào các ngành Sư phạm tại Huế nhưng bị trượt này cho biết, các bạn không rõ quy định riêng về hạnh kiểm trước khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đây là những trường hợp đỗ đại học rồi lại bị đánh trượt mới nhất vì vấn đề hạnh kiểm tại Đại học Huế, ngoài 34 thí sinh trước đó cũng bị rớt đại học, do sai sót về cộng điểm ưu tiên.

Trước đó, vào ngày 26/8, thí sinh Thân Thị Nguyên Bình (SN 1997, trú tại Phong Điền, TT-Huế) nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Huế. Bình cùng gia đình, người thân, họ hàng rất vui mừng, tổ chức liên hoan, nhưng đến ngày vào trường nhập học thì bạn nhận được thông báo trượt đại học, do có một trong ba năm học THPT bị hạnh kiểm trung bình. Thí sinh Bình đăng ký xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non - Đại học Sư phạm Huế, với điểm các môn thi THPT gồm Toán 3,5 điểm, Ngữ Văn 7,5, thi năng khiếu khối M 6,5 (tổng điểm dự tuyển là 18,5, bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực).

“Trong ba năm THPT, em bị hạnh kiểm trung bình lúc lớp 10, do vi phạm quy chế thi. Đến lúc làm hồ sơ đăng ký vào ngành Giáo dục Mầm non của Đại học Sư phạm Huế, em không hề hay biết năm nay trường có quy định về hạnh kiểm khi xét tuyển. Trước đó, em không hề được tiếp xúc với quy định này và cũng không được các thầy cô ở trường THPT phổ biến, hướng dẫn”, thí sinh Bình cho biết.

15-thi-sinh-do-dh-roi-lai-bi-danh-truot-vi-hanh-kiem-trung-binh-1

Tại trường ĐH Sư phạm Huế, có 15 thí sinh đủ điểm nhưng bị đánh rớt vì hạnh kiểm trung bình.

Tương tự, nhiều trường hợp khác dù đã nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Huế nhưng cũng được thông báo bị trượt vào thời điểm đến làm thủ tục nhập học giống như Bình, do bị hạnh kiểm trung bình. “Tôi mong nhà trường xem xét lại, vì một khi con em chúng tôi đã nằm trong danh sách trúng tuyến NV1 thì không thể đăng ký xét tuyển ở các NV2 và NV3 nữa”, một phụ huynh tha thiết đề nghị.

Theo xác nhận của ông Lê Anh Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, hiện trường này có khoảng 15 thí sinh đã nhận giấy báo trúng tuyển vào các khối ngành sư phạm, nhưng khi làm thủ tục nhập học lại nhận thông báo rớt do không đạt yêu cầu về hạnh kiểm. “Cũng giống các trường sư phạm trọng điểm khác trong cả nước, năm nay, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế có những nét mới trong tuyển sinh. Cụ thể, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm đều phải đạt hạnh kiểm 3 năm loại khá trở lên. Quy định mới này đã được trình lên Bộ GD&ĐT và đã được duyệt”, ông Phương giải thích. Ông Phương còn khẳng định, theo quy định mới, các thí sinh có hạnh kiểm THPT trung bình chắc chắn không thể trúng tuyển vào Đại học Sư phạm Huế.

Một cán bộ có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh đại học cho rằng, đây là năm đầu tiên áp dụng quy định mới đối với tuyển sinh ngành Sư phạm, lẽ ra bộ phận tuyển sinh của Đại học Huế cần mời các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành này mang hồ sơ đến để trực tiếp đối chiếu, trước khi gửi giấy báo trúng tuyển nhằm tránh gây ra những phiền phức, thất vọng cho thí sinh và người nhà như hiện nay. Theo tìm hiểu của phóng viên, trên thực tế, một số trường đại học lân cận cũng đã áp dụng cách đối chiếu này.

Theo xác nhận của ông Lê Anh Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, hiện trường này có khoảng 15 thí sinh đã nhận giấy báo trúng tuyển vào các khối ngành sư phạm, nhưng khi làm thủ tục nhập học lại nhận thông báo rớt do không đạt yêu cầu về hạnh kiểm.

Tienphong

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top