iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/6/2015, 08:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 kiểu ét-vê Ngoại thương qua góc nhìn của cựu sinh viên

Sinh viên Ngoại thương bao gồm nhiều loại: Người bỏ học đi kinh doanh, Giáo sư, tài tử, người của showbiz...

Sự việc sinh viên Ngoại thương bị khuyên về học lại môn GDCD sau thư trả lời tuyển dụng của một Giám đốc nghệ thuật thuộc một công ty chưa hết hot thì mới đây nhiều bạn trẻ chia sẻ note thú vị nhận diện 10 kiểu ét-vê Ngoại thương. Chủ nhân của chia sẻ này là Nguyễn Văn Hiệp - cựu sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại, K46 ĐH Ngoại thương.

2015-06-05-073517-2959-1433466138.jpg

Chia sẻ của một cựu sinh viên về các loại ét-vê Ngoại thương hút hàng nghìn like và chia sẻ.

Chàng trai này đã chia sinh viên FTU thành 10 loại kèm theo những chú thích khá hóm hỉnh. Đó là người bỏ học đi kinh doanh, là giáo sư, tài tử, người của showbiz... Họ đều có những lựa chọn về hướng đi riêng và gặt hái được những thành công nhất định.

Chia sẻ của Nguyễn Văn Hiệp nhận được sự tán thưởng của nhiều người đọc bởi tác giả có cái nhìn đúng với thực tế, khá khách quan.

10 loại sinh viên Ngoại Thương

1. Bỏ học đi kinh doanh: 1 năm đi học được chục lần, thầy giáo không biết mặt bạn cùng lớp chẳng biết tên. Có khi có dấu giám đốc hẳn hoi nhưng toàn đi xe máy và cafe cóc. Kiểu như ninja ẩn danh rất huyền bí, ra trường không phải Cường Đô La nhưng vẫn làm chủ được. Thành phần này không hề ít.

2. Bỏ học chơi game: Cũng 1 năm đi học được chục lần, thầy giáo không biết mặt bạn cùng lớp chẳng biết tên. Có vẻ nguy hiểm nhưng hóa ra là chỉ biết chơi game. Trẻ em nhiều tuổi.

3. Bỏ học đi làm: Như trên. Thường mấy bạn này tiếng Anh giỏi, năm 1-2 đã đi làm ở mấy chỗ hơi bị chuyên nghiệp luôn. Ra trường đã có thể lãnh đạo hàng chục đứa khác. Chẳng thèm phải làm CV hay coverletter gì ghê mà có khi còn được săn hoặc chọn việc như sao. Rất nghiêm túc với nghề nghiệp và già hơn mấy đứa khác 5-7 tuổi.

4. Giáo sư: Đi học gần như không thiếu buổi nào, hay ngồi bàn đầu ghi chép sạch đẹp, điểm cao đầu lớp hỏi gì cũng biết. Thanh niên nghiêm túc 100%, cơ mà thường hỏi làm nghề gì sau khi ra trường thì chẳng biết.

5. Tài tử: Toàn giả vờ tài tử chẳng học gì, nhưng đi thi toàn điểm cao vì chuẩn bị hơi bị hăng. Học đại học ganh đua điểm chẳng khác gì phong cách học cấp 3. Bạn hỏi bài chắc còn chẳng cho chép.

6. Siêu sao: Vừa năng động vừa điểm cao một cách khó hiểu. Mình không chơi với loại này.

7. Hotgirl: Hành lang là thảm đỏ với em, đi học không thể không make up và ăn vận đẹp nhất có thể. Cuộc sống nhẹ nhàng và sang chảnh vì có gia đình lo. Vì các em đi lại và xuất hiện nhiều nên người ngoài tưởng FTU toàn hotgirl như này. Thật ra 90% gái Ngoại Thương là FA.

8. Người của showbiz. Mấy bạn này thi nhầm trường. Biểu tượng cảm xúc grin. Toàn thấy ca múa nhạc không à.

9. Diễn viên quần chúng: Những bạn còn lại mà mình chưa biết phân loại được. 

10. Nhân vật phản diện: Thành phần này sức mạnh có hạn mà ảo tưởng thì có thừa, giương cao lá cờ Ngoại Thương Là Số 1. Đi tới đâu là vỗ ngực tới đó, nhờ họ mà Ngoại Thương ăn bao nhiêu gạch đá và nổi tiếng trên khắp các mặt báo lá cải lá xà lách.

Thanh Xuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top