iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/5/2015, 13:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

The Remix mất điểm phút cuối vì cách công bố giải

Thay vì đọc luôn tên đội đoạt giải Đặc biệt, MC lại công bố đội đoạt giải thấp hơn trước, khiến team Đông Nhi đáng lẽ cần được tung hô lại đứng tiu ngỉu chờ đợi.

Sau 11 liveshow hoành tráng, tối 3/5 đêm gala trao giải của chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng mùa đầu tiên đã khép lại với giải thưởng dành cho 4 đội thi. Team Đông Nhi xuất sắc giành được giải Đặc biệt của chương trình - một kết quả đã được nhiều người dự đoán. Giây phút đăng quang của nhóm đáng lẽ sẽ trọn vẹn hơn nếu MC không chọn cách công bố giải "kém duyên": đọc tên đội đoạt giải Vàng trước, trao giải và để đội giành ngôi vị cao nhất tiu nghỉu đứng chờ một cách lạc lõng.

Clip giây phút trao giải của The Remix

 
 

Cụ thể, trong phần công bố các giải thưởng, đội của ca sĩ Tóc Tiên được thông báo nhận giải Đồng chung cuộc, tiếp đến là đội Isaac nhận giải Bạc. Đến lúc này, khản giả bắt đầu bước vào giây phút hồi hộp khi chỉ còn đội Giang Hồng Ngọc và Đông Nhi tranh ngôi vị cao nhất. Theo thông lệ của nhiều cuộc thi khác, thường thì MC sẽ có một thời gian ngắn để nói những câu "mồi", khiến không khí thêm nóng lên, đẩy cao kịch tính và cuối cùng là xướng tên đội đoạt giải cao nhất nhằm tạo cảm xúc vỡ òa cho người chiến thắng lẫn khán giả. Tiếc rằng không rõ vì lý do gì mà đêm gala The Remix đã chọn cách ngược lại.

Sau khi MC khi công bố giải Vàng thuộc về đội ca sĩ Giang Hồng Ngọc, mọi sự tập trung đều đổ dồn về đội này, ống kính máy quay cũng hướng về team Giang Hồng Ngọc khi nhận giải. Trong khi đó, team Đông Nhi dù đã biết mình trở thành đội quán quân nhưng lại chưa dám "vỡ òa" và trở nên lạc lõng đến mức một khán giả bình luận: “Nhìn chị Đông Nhi đứng thấy thương quá”. Dù sau đó MC quay về tung hô đội giành ngôi cao nhất nhưng kịch tính đã không còn mà chỉ để lại sự hụt hẫng cho người xem.

11198894-938565112831107-40467-6270-2951

Giây phút đăng quang của đội Đông Nhi kém trọn vẹn.

Trên mạng xã hội cũng như các báo điện tử, không ít độc giả cũng tiếc nuối cho giây phút đăng quang giải Đặc biệt của đội Đông Nhi. Độc giả Phạm Trang trên VnExpress bình luận: "Tới phần công bố quán quân là nản nhất. Coi chương trình mấy tháng trời chỉ chờ cái giây phút người ta đăng quang mà 2 anh chị MC lại biến điều đó trở nên bình thường. Khi công bố quán quân, thường khi còn lại 2 người, MC sẽ công bố người đạt ngôi vị cao nhất. Không ai lại đi công bố người về sau trước cả. Làm mất tính hồi hộp của giây phút quan trọng".

11225951-938565102831108-24991-5963-2608

Thắc mắc chưa có lời đáp của khán giả dành cho The remix mùa đầu tiên. Khán giả tiếc khi thấy “không khí chương trình loãng, nhạt thấy thương”.

Giải thích về việc này, MC Hoàng Oanh cho biết 2 MC được BTC yêu cầu công bố tên giải theo đúng trình tự nhằm đảm bảo kết quả được rõ ràng, dễ hiểu và không bị rối trong lúc khán giả đang quá cuồng nhiệt. Cho dù bản thân tự biết nhiệm vụ của mình là truyền lửa cho chương trình nhưng "MC có muốn mang đến kịch tính cũng không thể thay đổi thứ tự đó" - Hoàng Oanh chia sẻ.

Hoàng Anh - Tú Nghiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top