iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/4/2020, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ở nhà trốn dịch xem gì: Khóc hết nước mắt với 4 phim về cún cưng

Chủ đề: List phim hay92

4 bộ phim này đều dựa trên những câu chuyện có thật, lấy nước mắt khán giả vì tình bạn cảm động giữa người và những chú cún trung thành.

Marley and Me (Marley và tôi)

Phim dựa trên cuốn hồi ký của John Grogan. John và Jenny nhận nuôi một chú chó và đặt tên là Marley. Chú chó thuộc giống Labrador vô cùng nghịch ngợm, hay phá phách đồ đạc trong nhà. John, Jenny và Marley trải qua những tháng ngày vui vẻ cho đến khi đám nhóc của hai vợ chồng chào đời. Những trò nghịch ngợm của Marley khiến họ mệt mỏi, kiệt sức và nổi khùng với nó.

Ở nhà trốn dịch xem gì: Khóc hết nước mắt với 4 phim về cún cưng

Cảnh trong phim.

Nhưng cũng chính Marley đã động viên Jenny khi cô trải qua biến cố lớn, đón "em trai" Patrick và Connor mỗi khi các cậu bé đi học về... Marley không khác gì thành viên chính thức trong gia đình. Tuy nhiên, tuổi già đã cướp Marley khỏi gia đình Grogan. Ngày chú chó qua đời, cả nhà ngồi lặng lẽ để những ký ức trôi qua trong tâm trí. Patrick bật cuộn băng ghi lại những khoảnh khắc Marley gắn bó với gia đình trong suốt quãng thời gian dài. Đoạn phim này gây xúc động mạnh cho người xem. 

Sau phần đầu tiên ra mắt năm 2008, phim có phần hai là Marley & Me: The Puppy Years phát hành năm 2011. 

 
 

Trailer 'Marley and Me'.

A tale of Mari and three puppies (Mari và 3 chú chó nhỏ)

Phim dựa trên câu chuyện có thật trong trận động đất ở Nhật Bản năm 2004. Hai anh em Aya và Ryota nhặt được một chú chó mang về nuôi và đặt tên Mari. Sau một thời gian, Mari khôn lớn và sinh thêm 3 cún con nữa.

Ở nhà trốn dịch xem gì: Khóc hết nước mắt với 4 phim về cún cưng - 2

4 chú chó trong phim.

Một ngày, trận động đất xảy ra phá sập căn nhà của Aya. Mari dũng cảm lao vào cứu Aya và ông nội. Khi đội cứu hộ đến nơi, Mari và đàn chó nhỏ bị bỏ lại trong tiếng khóc nhói lòng của cô bé Aya vì họ phải di chuyển khẩn cấp. Dù đôi chân bị thương rướm máu trong lúc giải cứu ông chủ, Mari vẫn gắng sức đuổi theo chiếc trực thăng trong vô vọng. Mari và đàn con trung thành đợi gia đình quay lại đón trong suốt những ngày dài sau đó.

 
 

Trailer 'A Tale of Mari and three puppies'.

Hachi: A Dog's Tale (Hachiko: Chú chó trung thành)

Hachiko thuộc giống chó Akita Nhật Bản, được gửi sang Mỹ nhưng khi xuống tàu, lồng của Hachiko bị rơi khiến cậu bị lạc. Hachiko may mắn được giáo sư Parker Wilson nhận nuôi. Chú chó nhanh chóng làm quen và gắn bó với gia đình người chủ mới, đồng thời cũng là ân nhân. Mỗi ngày khi giáo sư đi làm, Hachiko lại lẽo đẽo theo sau, tiễn ông chủ tới tận ga tàu và cuối ngày lại ra ga chờ ông về.

Ở nhà trốn dịch xem gì: Khóc hết nước mắt với 4 phim về cún cưng - 5

Chú chó Hachiko trong phim.

Một ngày, giáo sư Parker lên cơn đau tim và đột ngột qua đời nhưng Hachiko vẫn giữ nguyên lòng trung thành dành cho ông. Mỗi ngày, người qua đường đều thấy chú chó ngồi chờ ông chủ ở ga tàu điện nhưng mãi mãi không thấy ông quay về. Hachiko giữ thói quen đó suốt nhiều năm sau cho đến khi qua đời. 

Câu chuyện về Hachiko lần đầu được đưa lên màn ảnh năm 1987 tại Nhật Bản qua bộ phim Hachiko Monogatari. Từ đó trở đi, Hachiko được nhớ tới như một biểu tượng của sự trung thành.

 
 

Trailer 'Hachi: A Dog's Tale'.

Eight Below (Âm tám độ)

Câu chuyện xảy ra năm 1993 tại Nam Cực. Jerry Shepard làm nhiệm vụ dẫn đường cho các đoàn thám hiểm. Trợ thủ của anh là 8 chú chó được huấn luyện từ nhỏ, gắn bó với Jerry như bạn bè. Một ngày, Jerry nhận được lời đề nghị từ tiến sĩ Davis McClarren đến núi Melbourne để tìm thiên thạch lạ. Dẫu thời tiết nguy hiểm, Jerry vẫn nhận nhiệm vụ và dắt theo 8 chú chó để kéo xe trượt tuyết.

Ở nhà trốn dịch xem gì: Khóc hết nước mắt với 4 phim về cún cưng - 7

Đến nơi, Jerry và Davis bị thương nặng. Jerry đành lòng bỏ lại đàn chó trong bão tuyết để lên trực thăng đến bệnh viện. Anh tự hứa sẽ sớm trở lại để đón chúng. 8 chú chó mắc kẹt trong tuyết phải tìm cách sinh tồn, đối đầu với các mối nguy, tự kiếm ăn và chống chọi với Mẹ Thiên Nhiên. Khi Jerry quay lại, một chú chó trong đàn đã chết vì kiệt sức.

 
 

Trailer 'Eight Below'.

Tình bạn của Á hậu Huyền My với cún cưng một mắt - 21

Bấm vào đây để tìm hiểu thông tin về cuộc thi.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top