iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/4/2013, 14:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ lúc xinh lúc xấu

Những tạo hình đẹp nhất - xấu nhất của sao nữ trên phim.

Những tạo hình 'lố' trong phim cổ trang Hoa ngữ 

Phim cổ trang Hoa ngữ 'đụng' nhau chan chát

Dương Mịch được coi là một trong những ngọc nữ của màn ảnh Hoa ngữ. Phần lớn tạo hình cổ trang thời Hán của Dương Mịch đều rất đẹp, nhất là vai Mạc Tuyết Diên trong Mỹ nhân tâm kế. Nhưng khi đến Hồng Lâu Mộng thì cách trang điểm, kiểu tóc của nhân vật Tình Văn vốn được tả rất đẹp trong tiểu thuyết lại bị "dìm hàng" quá mức khiến Dương Mịch xấu đi trông thấy. Trong Truyền thuyết 12 con giáp, Dương Mịch phải đội chiếc mũ nặng nề gắn đầy lông chim và quần áo xanh đỏ trông như một chú khổng tước.

Tạo hình nhân vật Vệ Tử Phu trong Mỹ nhân tâm kế giúp phô bày những nét đẹp nhất trên khuôn mặt Trương Mông. Đáng tiếc là sau đó chị lại xui xẻo đụng phải toàn tạo hình khó ưa, nhất là vai Trân phi trong Thương khung chi mão nhìn như phim kinh dị. "Thần tiên tỷ tỷ" tuy đỡ hơn nhưng lại bị tạo cho kiểu tóc khá "vô duyên" với phần trên đỉnh nhô lên càng làm trán thêm dài rộng.

Lưu Thi Thi là minh chứng rõ ràng nhất cho việc tạo hình làm hỏng vẻ đẹp, khí chất nhân vật. Thi Thi xinh như tiên nữ trong Bạch xà hậu truyện 2009 còn trong Truyền kỳ Lục Tiểu PhụngThiếu niên Dương gia tướng 2007 thì cứ như hai người hoàn toàn khác nhau vậy.

Đường Yên có khuôn mặt nhọn, trán lại rộng nên kị nhất tạo hình vấn tóc để lộ trán, trông vừa lộ nhược điểm lại vừa khiến Đường Yên trông già hẳn đi. Trong số những tạo hình cổ trang của Đường Yên thì đẹp nhất có lẽ là nhân vật Tử Huyên của Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, trẻ trung lại hoạt bát.

Mỹ nữ 9x Trịnh Sảng vào vai một tiểu tiên nữ xinh xắn hoạt bát trong Họa bích, từ kiểu tóc đến phục trang đều rất đẹp. Còn trong phim cổ trang mới nhất Thái Bình công chúa bí sử thì Trịnh Sảng lại bị chụp cả đống tóc, phục sức lên đầu, cảm tưởng như không thể xoay đầu nổi nữa luôn.

Tuy Đông Phương Bất Bại trong Tân Tiếu ngạo giang hồ bị Trần Kiều Ân chuyển giới thành nữ nhưng vì xinh đẹp và diễn xuất ổn nên vẫn được khán giả chấp nhận. Trong số vai diễn cổ trang ít ỏi của Trần Kiều Ân thì Đông Phương Bất Bại có lẽ là ưa nhìn nhất, còn trong Người phụ nữ của nhà vua thì... không còn gì để nói.

Thư Sướng là một trong những mỹ nhân cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên chị cũng không tránh khỏi bị nhà thiết kế phục trang "dìm hàng" vài lần. Điển hình là vai công chúa Kiến Ninh trong Lộc đỉnh ký 2007 với mái tóc khủng bố và quần áo lòe loẹt nặng nề. Ngoài ra còn có vai Thiên Sơn Đồng Lão trong Thiên long bát bộ 2003 cũng đáng sợ không kém.

Giả Thanh đóng đúp A Châu - A Tử trong Tân Thiên long bát bộ có tạo hình khi làm Bình Nam công chúa khá ổn, đơn giản nhưng đẹp hơn nhiều lần phục trang xanh đỏ tím vàng khác trong phim. Nhìn lại những tạo hình khác của Giả Thanh thì... không kinh dị cũng hơi bị lố, đặc biệt là bộ tóc giả xù mì gắn lên đầu Giả Thanh trong Liêu Trai 2 - Liên Hương.

Triệu Vy - Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách rất trong sáng đáng yêu, đặc biệt là tạo hình trong phần 1 được trau chuốt rất đẹp. Trong Thiên địa anh hùng, Triệu Vy cũng khiến khán giả mê mệt với phục trang trắng thuần kết hợp kiểu tóc đơn giản mà đẹp dịu dàng. Bị chê nhất chính là kiểu một đống bùi nhùi đội trên đầu trong Thiên hạ vô song, cũng may là các nhân vật "xấu đều" nên các fan cũng đỡ bức xúc.

Xem tiếp

Tú Thiên
Ảnh: Ynet

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top