iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/3/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao bạn nên đến rạp xem phim hơn là xem online

Có thể bạn nghĩ việc xem phim online hiện nay quá dễ dàng, sao phải tốn tiền đến rạp. 4 điểm này sẽ khiến bạn nghĩ lại. 

1. Được trải nghiệm bộ phim trọn vẹn

vi-sao-ban-nen-den-rap-xem-phim-hon-la-xem-online

Đây là điều hiển nhiên và cũng là cái lợi lớn nhất của việc đi xem rạp. Có những bộ phim mà thế mạnh chính nằm ở phần hình ảnh, góc quay, kỹ thuật dựng 3D - những yếu tố chỉ được phô diễn tối đa với màn hình tiêu chuẩn của rạp chiếu. Thưởng thức một bộ phim điện ảnh ở phòng chiếu cho phép bạn trải nghiệm hết những điểm hay nhất của tác phẩm. Chẳng thế mà càng ngày càng có nhiều định dạng phim xuất hiện với mục đích sử dụng công nghệ để đưa đến cho khán giả cảm giác chân thật nhất. Không hiếm những tác phẩm độ hay giảm một nửa nếu chỉ xem qua màn hình máy tính, TV hay điện thoại. 

2. Ủng hộ cho thần tượng, thương hiệu phim yêu thích

Tiền mua vé của bạn sẽ góp phần vào doanh thu của bộ phim, là một trong những tiêu chí đánh giá để các nhà phát hành quyết định có nhập tiếp phần phim sau hay các phim khác của đạo diễn/diễn viên này không. 

vi-sao-ban-nen-den-rap-xem-phim-hon-la-xem-online-1

Nếu bạn muốn diễn viên bạn thích cứ ra phim là các nhà phân phối "chiếu vội" như Scarlett Johansson thì đừng ngại bỏ tiền đi xem rạp phim của người ấy.

Nếu yêu thích một diễn viên, nhà làm phim nào đó, đừng bao giờ bỏ qua một bộ phim của họ ở rạp chiếu khi có điều kiện, không chỉ để thưởng thức trọn vẹn đứa con tinh thần của thần tượng mà còn góp phần ủng hộ công sức lao động của họ. Những cái tên "bảo chứng phòng vé" luôn được các nhà phân phối ưu ái chiếu nhiều phim. 

vi-sao-ban-nen-den-rap-xem-phim-hon-la-xem-online-2

Dù không ít phim của Christopher Nolan thuộc dạng "xoắn não", kén người xem nhưng vì doanh thu tốt nên luôn được quảng bá như bom tấn.

3. Không phải chờ lâu, bị tiết lộ trước nội dung

Khi đến rạp xem phim, bạn thuộc nhóm những người đầu tiên được thưởng thức bộ phim. Thậm chí có những phim còn được chiếu tại Việt Nam sớm hơn cả Bắc Mỹ. Điều này không chỉ thoả mãn cảm giác háo hức, không phải chờ đợi lâu mà còn tránh được "vấn nạn" bị spoiler (tiết lộ nội dung phim).

vi-sao-ban-nen-den-rap-xem-phim-hon-la-xem-online-3

Thông thường, bản DVD được phát tán online sau khi phim ra rạp vài tháng đến nửa năm. Trong lúc chờ đợi, sự hứng thú của bạn có thể giảm sút đáng kể bởi hàng trăm bài review, bình luận và tất nhiên không tránh khỏi việc một số chi tiết thú vị bị tiết lộ. 

4. Tránh tiếp tay cho hành động vi phạm luật pháp

vi-sao-ban-nen-den-rap-xem-phim-hon-la-xem-online-4

Việc đăng tải phim không bản quyền là vi phạm luật sở hữu trí tuệ, có thể bị xử lý hình sự. Hành động này cũng gây thiệt hại rất lớn cho các hãng sản xuất, nhà phát hành phim. Không xem phim lậu vừa góp phần ủng hộ những người làm nghệ thuật chân chính, công sức của ekip làm phim vừa xoá bỏ các hành vi vi phạm bản quyền. Nếu muốn xem lại nhiều lần hoặc xem bản không bị cắt gọt, bạn có thể mua phim từ các đại lý online hoặc mua DVD của nhà phát hành.

vi-sao-ban-nen-den-rap-xem-phim-hon-la-xem-online-5 6 chiêu tiết kiệm tiền khi đi xem phim rạp

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top