iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tuyệt chiêu giấu bụng bầu của sao nữ trong phim

Việc nữ diễn viên mang bầu trong lúc phim đang quay đã khiến nhiều đoàn phim vất vả tìm cách đối phó.

1. Thay nhân vật phù hợp với thể hình diễn viên

Vì mang bầu, Helen McCrory (tóc trắng) đã phải nhận một vai diễn khác phù hợp hơn.

Vì mang bầu, Helen McCrory (tóc trắng) đã phải nhận một vai diễn khác phù hợp hơn.

Bellatrix Lestrange là một trong những nhân vật đáng chú ý trong series phim Harry Potter. Tuy nhiên, các nhà làm phim lại gặp phải một số vấn đề nan giải trong khi thử vai cho nhân vật này ở phần Order of the Phoenix.

Ban đầu nữ diễn viên Helen McCrory được chọn đóng vai Bellatrix. Nhưng khi phim chuẩn bị bấm máy, Helen McCrory lại có em bé và không thuận tiện để thể hiện vai Bellatrix. Vai diễn đã được nhường lại cho diễn viên Helena Bonham Carter.

Còn đạo diễn quyết định để Helen McCrory đóng một vai khác không cần phải hoạt động nhiều và có trang phục rộng để che bụng bầu. Cụ thể là vai mẹ của Draco, Narcissa Malfoy, trong tập phim The Half-Blood Prince.

Tuy nhiên, đó không phải lần duy nhất đoàn làm phim Harry Potter phải đối mặt với việc diễn viên mang thai. Giữa hai tập phim 5 và 6, Helena Bonham Carter cũng đã mang thai và trở lại với tập phim The Half-Blood Prince không lâu sau khi sinh con. Điều này giải thích tại sao Bellatrix nhìn như đang có bầu trong cảnh quay đầu tiên của tập 5 Harry Potter

2. Sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bụng bầu

Không khán giả nào biết Gal Gadot đã mang bầu khi quay cảnh phim này.

Gal Gadot đã mang bầu khi quay cảnh phim này.

Một sự thật ít người biết là Gal Gadot mang thai năm tháng khi thực hiện những cảnh quay bổ sung cho bộ phim Wonder Woman.

Để giấu bụng bầu của cô, các nhà thiết kế trang phục quyết định cắt phần trước của bộ áo giáp và thay thế bằng một miếng vải xanh, sau đó nhờ bộ phận kỹ xảo chỉnh sửa hình ảnh hậu kỳ.

Tương tự, khi quay bộ phim Batman v SupermanJustice League, Gal cũng mang thai. Cô không nói với đoàn làm phim vì không muốn được đối xử đặc biệt hơn. Vì vậy, nữ diễn viên liên tục nôn và đau nửa đầu mà không ai trên phim trường biết lý do.

Không màng đến những khó khăn khi mang thai, Gal Gadot vẫn dốc 100% sức lực cho vai diễn, chứng minh mình là một Wonder Woman trên cả màn ảnh và ngoài đời thực.

3. Đưa em gái làm diễn viên đóng thế

Penelope Cruz (phải) đã mang bầu khi quay Cướp biển Caribbean.

Penelope Cruz (phải) đã mang bầu khi quay 'Cướp biển Caribbean'.

Ngay trước khi bộ phim bấm máy Pirates of the Caribbean, Penelope Cruz (đóng vai Angelica) phát hiện mang thai đứa con đầu lòng. Mặc dù vẫn có thể tiếp tục vai diễn trong phim, việc mang thai khiến cô gặp khó khăn trong một số cảnh quay mạo hiểm.

Đạo diễn Rob Marshall quyết định đưa em gái Penelope Cruz là Monica Cruz đóng thế cho chị trong một số cảnh quay. Monica kém Penelope ba tuổi nên về ngoại hình không có sự khác biệt quá lớn. Penelope Cruz chia sẻ: “Tôi đã mất nhiều tháng tập luyện và cố gắng làm những gì mình có thể, nhưng cuối cùng thì một số cảnh quay vẫn phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Monica đã hoàn thành tốt các cảnh quay đó bởi bản thân cô ấy cũng là diễn viên, biết dùng kiếm thành thạo trong một bộ phim tương tự”.

4. Dùng diễn viên đóng thế trong toàn bộ cảnh mạo hiểm

Là một đả nữ nhưng vì mang thai nên Scarlett Johansson đã phải dùng người đóng thế trong các cảnh hành động.

Là một đả nữ nhưng vì mang thai nên Scarlett Johansson đã phải dùng người đóng thế trong các cảnh hành động.

Khi quay Avengers: Age of Ultron, Scarlett Johansson đang mang thai đứa con đầu lòng. Vì vậy, trong tất cả những cảnh quay mạo hiểm, đoàn làm phim thuê diễn viên đóng thế. Trên mặt họ gắn những điểm ảnh để khi vào giai đoạn hậu kỳ, bộ phận kỹ xảo sẽ chỉnh sửa và ghép mặt họ thành mặt của Scarlett.

Bạn diễn Chris Evans chia sẻ: "Mọi thứ thật sự rất vui nhộn. Khi cô ấy đi qua, tôi gọi: “Hey Scarlett, ồ không phải. Và bạn nữa, cũng không phải Scarlett. Xin lỗi. Có rất nhiều Scarlett giả mạo quanh đây”.

Đạo diễn Joss Whedon nói: “Cô ấy là trung tâm của bộ phim. Vì vậy, khi nghe thông tin cô ấy mang thai, chúng tôi đã lên kế hoạch cho mọi thứ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bộ phim hoàn thành”.

5. Giấu bụng bầu của mình sau bạn diễn và đạo cụ

Emily Blunt thường xuyên giấu bụng mình đằng sau những gốc cây như thế này trong phim.

Emily Blunt thường xuyên giấu bụng mình đằng sau những gốc cây như thế này trong phim.

Bộ phận thiết kế trang phục của phim Into the wood liên tục phải điều chỉnh phục trang để che bụng bầu của Emily Blunt. Đồng nghiệp của cô trong phim là Meryl Streep đã kể lại câu chuyện trên trường quay: "Khá hài hước. Họ liên tục đưa James Corden (nam chính) đứng đằng trước bụng Emily và nâng tạp dề của cô lên cao nhất có thể".

Với các cảnh quay trong rừng, Blunt luôn lấy cây cối làm lá chắn che bụng bầu của mình. Một thông tin ngoài lề khá thú vị khác là hai tháng sau khi tập luyện cảnh quay nhảy múa với Chris Pine, Blunt phải báo trước với Chris về cân nặng hiện tại của cô (cô tăng thêm gần 7kg) để bạn diễn không bất ngờ và có thể nhập vai tốt. 

Kiều Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top