iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 18/2/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tuấn Trần: 'Tôi rung động khi hôn Hương Giang'

Diễn viên Tuấn Trần không ngại tiết lộ anh bị say nắng Hương Giang khi kết đôi ở phim điện ảnh 'Sắc đẹp dối trá'.

- Vai chính đầu tay trong 'Sắc đẹp dối trá' vừa ra rạp có ý nghĩa thế nào với bạn?

- Khi được mời đến để họp bàn về dự án này, tôi đọc kịch bản và thích lập tức nên đã nhận lời ngay. Điều đầu tiên tôi nghĩ là phải làm sao để thể hiện vai diễn tốt nhất. Tôi không đặt quá nhiều tham vọng, chỉ biết cố gắng, tập trung đến 200% cho nó. Còn chuyện sản phẩm được đón nhận thế nào còn phụ thuộc rất lớn vào khán giả.

Nhân vật này có nhiều nét đặc biệt, khác lạ với những vai tôi từng tham gia. Ban đầu tôi nghĩ anh chàng này rất ăn chơi, lêu lổng nhưng cuối cùng lại có sự chuyển biến tâm lý phức tạp. Đó cũng là một điểm cuốn hút tôi khi đến với dự án này.

- Việc hợp tác với Hương Giang mang đến cho bạn cảm xúc như thế nào?

- Tôi đã có dịp cộng tác với Hương Giang trong gameshow "Người ấy là ai" và rất ấn tượng với cô ấy. Lúc đó, tôi mong cả hai sẽ có dịp hợp tác với nhau trong tương lai. Lần đầu tiên gặp nhau, tôi thấy Giang rất cá tính, làm việc chuyên nghiệp. Thậm chí, Giang cho tôi cảm giác của một cô gái nhỏ bé.

Trải qua nhiều tháng làm việc chung, tôi thấy Giang giống như một diễn viên chuyên nghiệp. Trước nay, tôi chỉ nghĩ Giang là một hoa hậu hoặc ca sĩ thôi. Giờ tôi nhận ra cô ấy là nghệ sĩ đa tài, không gì có thể làm khó Giang được.

Tuấn Trần hôn Hương Giang trên phim.

Tuấn Trần hôn Hương Giang trên phim.

- Cả hai đóng cảnh hôn trên phim như thế nào?

- Trước khi bấm máy, tôi và Hương Giang đọc kịch bản, tập luyện với nhau rất nhiều. Trước mỗi phân đoạn, tôi và cô ấy sẽ ngồi trao đổi với nhau để tìm ra cách diễn tốt nhất. Mọi người đều rất cởi mở trong việc chia sẻ. Cảnh hôn trong phim không quá khó với tôi. Bình thường mọi người thấy Hương Giang là người mạnh mẽ, cá tính, quyết đoán nhưng khi đóng chung lại cho tôi cảm giác đây là cô gái nhỏ bé, cần được bảo vệ. Điều đó khiến chúng tôi thể hiện cảm xúc một cách không phải gượng ép. Tôi đặt mình là nhân vật, không còn là Tuấn Trần nữa nên mọi thứ cũng trở nên tự nhiên hơn.

- Nói thật đi, bạn có bị rung động trước bạn diễn?

- Chúng tôi vào vai cặp đôi yêu nhau với nhiều cảnh lãng mạn trên phim. Tôi cũng phải nói thật, đôi lúc vì cảm xúc được đẩy lên quá nhiều nên quên mất giữa đời thực và vai diễn. Đặc biệt, có giây phút tôi quên mất vai diễn khiến bản thân bị cảm nắng, rung động trước bạn diễn.

Đó chỉ là cảm xúc nhất thời thôi. Thực tế, hiện tôi và Hương Giang là những người đồng nghiệp thân thiết. Sau dự án này, tôi thấy hiểu cô ấy hơn. Giang cho tôi rất nhiều cảm xúc, bài học. Giang là cô gái thông minh. Tôi rất vui khi có một tình bạn, một người đồng nghiệp như thế.

- Bạn phản ứng sao khi bị fan "đẩy thuyền" với Hương Giang?

- Tôi cảm thấy rất vui vì điều đó bởi nó đồng nghĩa mọi người tin vào nhân vật của chúng tôi đóng. Là diễn viên, sợ nhất là khán giả không tin mình khi lên phim. Một khi được mọi người "ship" hay "đẩy thuyền", ít ra chúng tôi cũng thành công một phần nào đó.

Fan nhiệt tình đẩy thuyền Tuấn Trần - Hương Giang sau nhiều khoảnh khắc tình tứ.

Fan nhiệt tình "đẩy thuyền" Tuấn Trần - Hương Giang sau nhiều khoảnh khắc tình tứ.

- Nếu có một cô gái chuyển giới thật sự yêu thương bạn, bạn sẽ... ?

- Quan điểm tình yêu của tôi là không phân biệt giới tính, hoàn cảnh ra sao, chỉ quan trọng tình cảm dành cho đối phương thế nào, nó có thật sự đủ lớn sẽ vượt qua mọi thứ. Tình yêu là sự tương tác, xây dựng của cả hai người. Khi yêu nhau, đồng nghĩa cả hai phải bảo vệ tình cảm đó và cùng nhau hạnh phúc.

Tôi không phải là người từng yêu quá nhiều, cũng không phải là người giỏi ăn nói văn hoa hay nói được nhưng làm không được. Khi xác định bắt đầu một mối quan hệ, chắc chắn mình sẽ có sự tìm hiểu với người đó. Khi dành tình cảm, yêu người đó, trong đầu tôi nghĩ cho dù cả thế giới chống lại người đó, tôi vẫn sẽ bảo vệ.

Khi đã yêu rồi, tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ nó nên việc mọi người nghĩ thế nào tôi không quan trọng. Chẳng hạn, nếu yêu mà gia đình phản đối, tôi sẽ cố gắng thuyết phục. Còn nếu không nữa, tôi vẫn sẽ bảo vệ tình yêu đó. Tình yêu của tôi là thật. Có thể ở thời điểm này mọi người chưa chấp nhận nhưng một thời điểm khác, ít nhiều họ cũng sẽ đồng cảm với nó. Quan trọng nhất là hai người ở bên nhau và cảm thấy vui và hạnh phúc là được rồi.

- Đẹp trai, có tài nghệ thuật, tại sao đến nay bạn vẫn chưa có bạn gái?

- Tôi chưa gặp được đối tượng nên ế được mấy năm nay rồi. Tôi không có mẫu người yêu hay phải đặt ra tiêu chuẩn người đó phải như thế nào hết. Quan trọng nhất với tôi vẫn là cảm xúc.

Trong tình yêu khó nói lắm, không phải quen nhau mấy năm là có kết quả ngay. Anh Hai tôi từng quen một mối tình 5 năm nhưng cũng chia tay. Khi quen người mới được 2 tháng lại cưới và hợp nhau về mọi thứ. Đối với tôi, khi yêu quan trọng còn có chữ duyên nữa. Nếu có, tôi chỉ mong người ấy cũng thương mẹ như cách tôi đang thương bà vậy.

Diễn viên Tuấn tự tin bước độc lập ở hiện tại.

Diễn viên Tuấn tự tin bước độc lập ở hiện tại.

- Sau nhiều năm lao động nghệ thuật, bạn cảm thấy bạn đã làm được gì cho bản thân và gia đình?

- Tôi đã dắt mẹ đi du lịch, tự tay đầu tư để làm sản phẩm cho riêng mình. Có rất nhiều người hỏi tôi tại sao không để dành tiền tiết kiệm để mua nhà, mua xe... Tôi lại nghĩ mình còn trẻ, còn máu chiến với đam mê thì cứ làm thôi, sau này không còn sức nữa lại hối hận. Tôi chỉ sợ bản thân buông bỏ và đầu hàng sớm mà thôi. Tôi có những giá trị vô hình sau nhiều năm làm nghề. Ngày trước đi đóng phim có thể chưa ai nhớ tên nhưng giờ đây khi tôi kiên trì với con đường lựa chọn, mọi người bắt đầu nhớ Tuấn Trần là ai rồi. Đó là tài sản lớn nhất của tôi.

Tôi không dám nhận mình là người có danh tiếng hay thành công. Trước đây tôi sống rất an toàn, không dám thử sức quá nhiều. Khi gặp được ekip, tôi thay đổi tư duy và làm những điều mình thích. Tôi quan niệm thất bại không phải đến từ điều đau khổ nhất hay đến từ việc bạn chết. Đau khổ nhất là việc đáng ra những điều đó bạn có thể nhưng lại không chịu làm. Bây giờ tôi làm việc và có khoản chi cho gia đình, cho mẹ, số còn lại tôi đầu tư cho bản thân trong việc đi học đàn, võ, hát, nhảy... để bổ sung cho nghề.

- Đến nay thành công của Tuấn Trần vẫn bị cho gắn liền với vợ chồng Trấn Thành – Hari Won, bạn có suy nghĩ gì?

- Trước đây, khi tôi nghe tên mình gắn với chị Hari Won hay anh Thành, tôi cảm thấy không vui lắm, nói thẳng ra là hơi khó chịu. Từ nhỏ đến lớn, tôi không muốn lệ thuộc một ai hết. Khi làm một sản phẩm nào của vợ chồng anh Trấn Thành, tôi đều nhận được lời mời. Tôi không hề đi xin xỏ vai diễn.

Tôi là một diễn viên, khi nhận được kịch bản hay, tôi vui nên nhận lời. Trong khoảng thời gian đó, tôi và chị Hari xuất hiện nhiều nên vô tình khiến mọi người nghĩ tôi "ăn bám". Lúc đó tôi khó chịu nhưng không buồn bởi nếu cứ sống trong cảm giác đó thì không bao giờ tôi chứng minh được cho mọi người thấy vị trí của mình đang ở đâu. Thay vì buồn, tôi cố gắng làm những việc khác.

Tôi tập trung làm những sản phẩm nên đến năm 2019 đã có được những dự án độc lập. Hiện khán giả không còn nghĩ tôi "ăn bám" nữa mà đã nhớ cái tên Tuấn Trần nhiều hơn rồi. Có một số người trước đây không thích tôi nhưng bây giờ lại trở thành fan của Tuấn Trần. Tôi tin vào sự kiên trì sẽ cho mình thành quả xứng đáng.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top