iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/10/2019, 10:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trương Ngọc Ánh làm phim từ cảm hứng về Hai Bà Trưng

Dự án điện ảnh 'Trưng Vương' được Trương Ngọc Ánh ấp ủ suốt 3 năm, lấy cảm hứng từ lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam. 

Teaser poster của Trưng Vương (She-Kings) với hình bích họa tượng trưng cho hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc, Trưng Nhị được ekip hé lộ. Trương Ngọc Ánh cho biết dự án này được "thai nghén" suốt 3 năm trời. 

aser poster của Trưng Vương

Teaser poster của 'Trưng Vương'.

Phim có sự đồng hành của nhà sản xuất Janet Ngô. Anh là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Australia. Janet nung nấu ước mơ thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong quá trình về nước nghiên cứu, anh gặp được diễn viên Trương Ngọc Ánh nên đã cùng nhau phát triển dự án này. 

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Nhiều khán giả cho rằng chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện những thước phim về lịch sử. Tôi và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo, để bộ phim đạt chất lượng tốt nhất". 

Trưng Vương thuộc thể loại huyền sử. Êkip đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử... để mang đến dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến hai vị nữ vương - Hai Bà Trưng.

NSX - diễn viên Trương Ngọc Ánh. 

NSX - diễn viên Trương Ngọc Ánh. 

Bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc và Trưng Nhị, phim còn xây dựng thêm 6 nữ tướng tiêu biểu trong thời kỳ đó gồm: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên. Họ đều là những người con đất Việt tài giỏi, quả cảm, có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng. Họ có điểm chung là tinh thần yêu nước, lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng bảo vệ đất nước. 

Trương Ngọc Ánh và ê-kíp đã phải  làm việc với hơn 10 họa sĩ về trang phục, hoa văn, hình tượng, vật dụng, vũ khí... để mang đến sự chân thật, đúng với thời gian, bối cảnh nhất.

Bộ phim này hứa hẹn là cầu nối giữa thế hệ trẻ bây giờ với quá khứ hào hùng của dân tộc ta", Nhà nghiên cứu Lê Đình Lai nói. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top