iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/11/2019, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường Giang đóng phim Tết 2020 cùng Mạc Văn Khoa

Hai nghệ sĩ hài kết hợp với nhau trong dự án phim điện ảnh '30 chưa phải Tết' của đạo diễn Quang Huy.

Đây là dự án fantasy comedy hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả vào ngày đầu năm mới. Hai diễn viên chính của phim được tiết lộ gồm Trường Giang và Mạc Văn Khoa. Nó đánh dấu sự trở lại của Trường Giang từ sau thành công của Siêu sao siêu ngố (mùa Tết 2018). Hai năm qua, anh vắng bóng ở điện ảnh vì trải qua nhiều cột mốc như lập gia đình, làm cha. 

Phim 30 chưa phải Tết.

Phim '30 chưa phải Tết'.

Trường Giang vào vai Hân, mồ côi mẹ từ nhỏ, sống với ba nhưng thường xuyên bị đánh đập. Hân hận người đàn ông ấy nên bỏ quê lên thành phố lập nghiệp. Sau 12 năm, Hân về quê "giành" miếng đất của chính ba mình để có thể cưới được con gái của ông chủ tập đoàn bất động sản lớn nhất Sài Gòn. Nào ngờ, anh bị rơi vào vòng lặp thời gian vô tận khi phải sống lặp đi lặp lại trong đúng ngày 30 Tết. 

Mạc Văn Khoa vào vai Thích Tu, là bạn từ nhỏ với Hân. Từ nhỏ, Thích Tu đã sớm muốn đi theo con đường tu hành. Anh luôn đưa ra những lời khuyên, triết lý, hướng thiện cho Hân. Chính điều này đã giúp Hân phần nào giúp đỡ người dân trong làng và cứu sống ba. 

Đứng chung sân khấu với nhau nhiều lần nhưng đây là lần đầu cả hai hợp tác trên màn ảnh rộng. Khi diễn với Mạc Văn Khoa, Trường Giang như tìm thấy mình ngày còn tươi mới, chưa nhiều kinh nghiệm, diễn tự nhiên. Còn Mạc Văn Khoa, được làm việc với Trường Giang giúp anh học được nhiều điều về kỹ thuật, có thêm kinh nghiệm. Sự kết hợp của họ hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười. 

Trường Giang dành 4-5 tháng trời cho dự án điện ảnh này. Nhiều lần trên phim trường, anh nhập vai khóc đến mức không dừng lại được. Nam nghệ sĩ cũng áp lực khi đóng phim cùng nhiều anh chị gạo cội khác trong phim. 

30 chưa phải Tết là một thành ngữ thân quen của người Việt, đặc biệt là khu vực Bắc Bộ. Nó đôi khi được sử dụng với ý nghĩa tích cực, để bảo ban nhau không cần quá vội vàng trước một việc gì. Tuy nhiên, nó cũng được dùng cho ý nghĩa châm biếm trào phúng, đừng chủ quan bất cứ việc gì khi nó chưa thực sự kết thúc hoặc chưa xảy ra.

Trường Giang - Mạc Văn Khoa cùng đạo diễn Quang Huy.

Trường Giang - Mạc Văn Khoa cùng đạo diễn Quang Huy.

Đạo diễn Quang Huy chọn thành ngữ này để đặt tên phim vì muốn tạo không khí quen thuộc vào ngày Tết. Nó cũng bám rất sát tính cách, hoàn cảnh của nhân vật chính. 

30 chưa phải Tết còn có sự tham gia của NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Kiến An, Lãnh Thanh, Oanh Kiều... cùng dàn khách mời Đức Phúc, Nhạc Trắng, Huỳnh James, Kai Đinh, Bình Gold... Phim ra rạp đúng dịp Tết Nguyên đán 2020. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top