iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/11/2019, 13:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Triệu Lệ Dĩnh bất mãn vì đoàn phim 'Hữu Phỉ' o bế nữ phụ

Nữ diễn viên bỏ theo dõi trang Weibo của đoàn phim, đăng hình ám chỉ kịch bản 'Hữu Phỉ' bị cải biên kém xa nguyên tác.

Đêm 15/11, Triệu Lệ Dĩnh gây xôn xao khi chia sẻ một bức ảnh so sánh hai chiếc bánh hamburger gợi nhiều liên tưởng: một chiếc đầy đặn ngon miệng được gọi là "nguyên tác", còn một chiếc dẹp lép có tên là "cải biên". Bài đăng của Triệu Lệ Dĩnh được cho ngầm chỉ trích kịch bản Hữu Phỉ - bộ phim cô đang đảm nhận vai chính - bị chỉnh sửa khác xa nguyên tác, gây thất vọng.

Bức ảnh so sánh bánh nguyên tác và bánh cải biên.

Bức ảnh so sánh bánh "nguyên tác" và bánh "cải biên".

Theo một số blogger thạo tin showbiz, Triệu Lệ Dĩnh bất mãn với việc đoàn phim Hữu Phỉ tăng quá nhiều đất diễn cho vai nữ thứ ba (do Chu Khiết Quỳnh đóng), dẫn đến kịch bản bị chỉnh sửa vô lý, biến chuyện tình cảm giữa nam nữ chính thành mối tình tay ba có sự xen ngang của nữ phụ, nữ chính là Triệu Lệ Dĩnh bị cắt xén đất diễn, hình tượng nhân vật cũng bị hạ thấp. Thậm chí có tin ekip sản xuất cho Chu Khiết Quỳnh quay với diễn viên đóng thế Triệu Lệ Dĩnh để sau đó ghép vào phim, như vậy Chu Khiết Quỳnh được tăng đất diễn nhưng Triệu Lệ Dĩnh lại bị mang tiếng lạm dụng đóng thế.  

Bức xúc trước thông tin nữ phụ được nhà sản xuất o bế, đông đảo fan của Triệu Lệ Dĩnh vào trang cá nhân của Chu Khiết Quỳnh, tấn công cô bằng những lời khó nghe, từ khóa "đất diễn của Chu Khiết Quỳnh" cũng được đẩy lên top tìm kiếm của Weibo.

Chu Khiết Quỳnh đóng vai nữ thứ ba, tên Lý Nghiên. Cô vốn là thành viên nhóm I.O.I và Pristin ra mắt ở Hàn Quốc, sau đó trở về Trung Quốc hoạt động. Nữ idol mới chuyển hướng diễn xuất nhưng đã nhận được vai chính trong Đại Đường nữ pháp y.

Chu Khiết Quỳnh đóng vai nữ thứ ba, tên Lý Nghiên. Cô vốn là thành viên nhóm I.O.I và Pristin ra mắt ở Hàn Quốc, sau đó trở về Trung Quốc hoạt động. Nữ idol mới chuyển hướng diễn xuất nhưng đã nhận được vai chính trong Đại Đường nữ pháp y.

Mới đây, nam nữ chính của Hữu Phỉ là Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bỏ theo dõi trang Weibo của đoàn phim. Nhiều fan của hai ngôi sao đồng loạt đề nghị đoàn phim tôn trọng nguyên tác, tôn trọng công sức của diễn viên chính, không nâng nữ phụ vô lối để khi phim thất bại mọi tội lỗi lại đổ lên đầu diễn viên chính.

Phía tác giả nguyên tác Hữu Phỉ cũng lên tiếng không chấp nhận việc thay đổi hình tượng và mối quan hệ của nhân vật chủ chốt, cũng như tăng thêm chuyện tình cảm không cần thiết, trái với nguyên tác, đồng thời yêu cầu đoàn phim giải thích làm rõ. Phía tác giả tôn trọng những cải biên hợp lý, cần thiết, nhưng nếu cải biên trái với điều khoản trong hợp đồng thì sẽ truy cứu pháp luật.

Sau khi nhận chỉ trích từ nhiều phía, mới đây có tin đồn đoàn phim Hữu Phỉ đã xem xét lại vấn đề gây tranh cãi, bắt đầu tiến hành chỉnh sửa.

Ngoài vấn đề đất diễn, fan Triệu Lệ Dĩnh còn bất mãn với đoàn phim vì tạo hình nhân vật của cô quá đơn giản, thiết kế xấu hơn hẳn các vai nữ khác.

Ngoài vấn đề đất diễn, fan Triệu Lệ Dĩnh còn bất mãn với đoàn phim vì tạo hình nhân vật của cô quá đơn giản, thiết kế xấu hơn hẳn các vai nữ khác.

Hữu Phỉ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con. Tuy nhiên các fan cho rằng nữ diễn viên đã hơi vội vàng khi nhận lời đóng Hữu Phỉ vì thích nhân vật chính Chu Phỉ, bất chấp kịch bản phim chưa hoàn thành. Việc bộ phim vừa quay vừa viết kịch bản khiến chất lượng phim không đảm bảo, dễ xảy ra chuyện chỉnh sửa kịch bản, gia tăng hoặc cắt xén đất diễn của diễn viên theo ý nhà đầu tư. Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh từng gặp trường hợp tương tự với Sở Kiều truyệnThời gian tươi đẹp của anh và em. Hai bộ phim có khởi đầu tốt nhưng càng về sau càng tệ, tình tiết bị kéo dài lê thê, vai phụ xuất hiện nhiều hơn vai chính.  

Trường hợp của Hữu Phỉ được cho giống với Trần tình lệnh. Bộ phim do Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác đóng chính từng bị cộng đồng fan nguyên tác Ma đạo tổ sư đòi tẩy chay vì tăng đất diễn cho nữ phụ Mạnh Tử Nghĩa, biến phim đam mỹ thành ngôn tình. Sau khi tiếp thu ý kiến, Trần tình lệnh đã có sự thay đổi, tôn trọng nguyên tác và đạt thành công lớn khi phát sóng hè năm nay. 

 
 

Teaser giới thiệu nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh và Tạ Duẫn của Vương Nhất Bác.

Tuệ Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top