iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/4/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trích đoạn hài hước trong 'Phía trước là bầu trời' bỗng được đào lại

Bộ phim ra mắt từ 17 năm trước đang gây nên một cơn sốt nho nhỏ khi được chia sẻ rầm rộ trên các trang Facebook.

Phía trước là bầu trời từng là bộ phim truyền hình được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích. Phim xoay quanh những người trẻ ở một xóm trọ tại Hà Nội. Cuộc sống của những cô cậu sinh viên còn ngồi trên giảng đường hay mới ra trường, vất vả tìm việc mưu sinh ở Thủ đô cũng như buồn vui đời sinh viên đều được phim tái hiện rất chân thực.

Bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải ra mắt năm 2001, đến nay đã qua 17 năm. Gần đây, một đoạn trích hài hước của Phía trước là bầu trời bỗng được "đào" lại và chia sẻ rộng rãi trên các trang fanpage.

 
 

Trích đoạn trong phim

Trích đoạn là cuộc hội thoại hài hước của nhân vật Thúy (Trang Nhung) - một trong những sinh viên ở xóm trọ và bà bán khoai lang. Vốn lém lỉnh, Thúy chiếm được cảm tình của cô bán hàng. Hai bên nói chuyện với nhau về con trai của cô bán khoai, sau khi người phụ nữ này mở lời: “Kể ra mày mà làm con dâu cô thì cô đỡ vất”. Đến cuối, khán giả ngã ngửa khi biết cậu con trai mà cô bán hàng khoe đẹp trai và định giới thiệu cho Thúy hóa ra lại ở trại cai nghiện mới về.

Đoạn video này đã nhận được rất nhiều bình luận và phản hồi của khán giả. Trên một trang fanpage lớn, đoạn video nhận được 21 nghìn lượt like và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Trích đoạn phim Phía trước là bầu trời bỗng nhiên được đào lại trên mạng

Ai cũng buồn cười trước cái kết của vụ mai mối này. Một khán giả nhận xét: “Phim này có từ lâu rồi. Mấy phim thời xưa lời thoại tự nhiên, hài hước thật”. Một người tự nhận là fan của bộ phim chia sẻ: “Trước đây mình thích phim này lắm, xem trên tivi rồi xem lại trên mạng nữa. Phim phản ánh đúng cuộc sống sinh viên của bọn mình ngày xưa”.

Nội dung chân thực, lời thoại hài hước và diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên là điểm cộng cho Phía trước là bầu trời. Sau 17 năm, bộ phim vẫn tạo được cơn sốt nho nhỏ chỉ bằng một trích đoạn trong phim. Nhờ đoạn trích này, khán giả như được gợi nhớ một thời tuổi thơ, ký ức xưa và rủ nhau tìm thêm những video khác của Phía trước là bầu trời để xem lại.

 
 

 Chiêu 'trốn' trả tiền trọ của các nhân vật trong phim

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top