iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/7/2019, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thor là siêu anh hùng đầu tiên có 4 phần phim riêng

'Thor 4' tiếp tục do đạo diễn tài năng Taika Waititi chỉ đạo.

Thor là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất Marvel với ngoại hình điển trai, vạm vỡ và hài hước. Tuy nhiên, hai phần phim riêng đầu tiên nhân vật này không được đánh giá cao khi xây dựng nhạt nhòa, doanh thu cũng không nổi trội. 

Đến cuối 2017, sáu năm kể từ lần đầu tiên nhân vật này ra mắt, vai diễn Thor của Chris Hemsworth trong Thor: Ragnarok được sở hữu diện mạo hiện đại hơn, xứng đáng với tầm vóc một vị thần trên màn ảnh. Ttính cách nhân vật được khai thác ở khía cạnh hài hước hơn, bớt nghiêm túc và cứng nhắc so với hai phần đầu. Từ đó đến nay, sự xuất hiện của Thor luôn gây được tiếng cười cho khán giả với những câu thoại hài hước. Khán giả đặt cho anh biệt danh "cây tấu hài cực mạnh của Marvel".

Thor trong Ragnarok.

Góp công lớn trong sự thay đổi này là bàn tay của đạo diễn tài năng Taika Waititi. Anh đã khiến nhân vật Thần Sấm được yêu mến hơn, tác động trực tiếp đến thành công của bộ phim. So với phần 1 và 2, Thor: Ragnarok cũng có sự tiến triển về doanh thu. Bộ phim đạt 853 triệu USD trên toàn cầu. Với con số này, khán giả kỳ vọng phần phim tiếp theo về Thor sẽ trở thành bom tấn mới, có tầm cỡ ngang với thành công của Avengers: EndgameCaptain Marvel.

Mới đây, có thông tin Thor sẽ có phim riêng tiếp theo. Với thành công của Ragnarok, Marvel tin tưởng để cho Taika Waititi trở lại với vai trò đạo diễn. Theo THR, Waititi đã ký hợp đồng đạo diễn với Marvel. Thần Sấm sẽ là nhân vật đầu tiên của MCU có 4 phần phim riêng. 

Đạo diễn Taika Waititi (trái) và Chris Hemsworth.

Đạo diễn Taika Waititi (trái) và Chris Hemsworth.

Đạo diễn Waititi đang bị trùng lịch hai dự án Thor 4 Akira live-action. Không rõ liệu anh có tiếp tục chỉ đạo Akira hay không. Theo CinemaBlend, có thể Taiki Waititi sẽ trở lại với Akira sau khi Thor 4 đóng máy. 

Hiện chưa có thông tin về lịch phát hành dự kiến của Thor 4.

 
 

Hai "cây hài" Thor và Hulk đánh nhau trong Ragnarok.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top