iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 1/9/2019, 18:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Terminator: Dark Fate' ghi danh vào đường đua bom tấn cuối 2019

Đạo diễn tỷ đô James Cameron đã quay lại để vực dậy thương hiệu 'Terminator' - tác phẩm từng mang đến cho ông đỉnh cao đầu tiên trong sự nghiệp.

Kẻ hủy diệt (Terminator) là một trong những thương hiệu phim có lịch sử lâu đời tại Hollywood, ra đời từ năm 1984, do đạo diễn James Cameron thực hiện. Việc đi trước về nội dung khi khai thác cuộc chiến giữa người và máy tính, đồ họa kỹ xảo nổi bật, Kẻ hủy diệt được đánh giá là một bước tiên phong của James Cameron.

Kẻ hủy diệt là thương hiệu phim mang lại thành công cho James Cameron.

'Kẻ hủy diệt' là thương hiệu phim mang lại thành công cho James Cameron.

Sau ba phần, series này bất ngờ trở nên im ắng khiến khán giả lo ngại nó sẽ kết thúc nó tại đây. Tuy nhiên, đạo diễn tỷ đô James Cameron vừa quyết định trở lại bằng dự án Terminator: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt: Vận mệnh đen tối.

Bối cảnh của Terminator: Dark Fate diễn ra ngay sau Terminator 2: Judgement Day (1991). Lý do, bối cảnh của hai phần Terminator Salvation (2009) và Terminator Genisys (2015) bị đánh giá đã đẩy cốt truyện của loạt phim đi quá xa.

 
 

Trailer của phần 'Kẻ hủy diệt' mới nhất.

Theo trailer mới nhất, khán giả có thể đoán được Rev-9 sẽ là phản diện chính với nhiệm vụ ám sát Daniella Ramos (Natalia Reyes). Hắn ta là một phiên bản kẻ hủy diệt tối tân với khả năng nhân bản và biến đổi hình dạng cơ thể. Nhiều người tinh ý đoán rằng Rev-9 có khả năng là phiên bản nâng cấp của T-1000 (Robert Patrick) - một người máy sinh học cũng có thể dễ dàng hóa lỏng cơ thể để chữa lành tổn thương. Chính vì khả năng vô đối đó, Rev-9 là kẻ hủy diệt đáng sợ và kinh khủng nhất khi "bất khả xâm phạm" trong phần phim lần này.

Vẫn còn quá sớm để hiểu được vai trò của Daniella Ramos trong phần phim Kẻ hủy diệt lần này là gì. Việc thay đổi đối tượng bị Skynet truy đuổi từ cặp mẹ con Sarah Connor - John Connor thành một nhân vật hoàn toàn mới chắc chắn sẽ mang đến một làn gió mới cho thương hiệu phim kéo dài hơn 3 thập kỷ này. Trong những trận chiến sắp tới, người bảo vệ cho Ramos sẽ là chiến binh Grace (Mackenzie Davis) - một người máy được nâng cấp với trí tuệ và hình dáng của một con người thực thụ.

Vai phản diện sẽ độc ác và nguy hiểm hơn các phần trước.

Vai phản diện sẽ độc ác và nguy hiểm hơn các phần trước.

Một chi tiết thú vị không thể bỏ qua nữa là ngoại hình già cỗi của "kẻ hủy diệt" T-800 (Arnold Schwarzenegger). Chính tuổi tác của nam diễn viên Arnold Schwarzenegger đã khiến phía sản xuất của bộ phim phải đưa ra lý do rằng những mô sống bên ngoài cơ thể của phiên bản T-800 bị cũ đi cùng máy móc bên trong, khiến hắn ta trở nên ngày càng lỗi thời so với các "kẻ hủy diệt" mới. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chiến đấu dày dặn, T-800 vẫn sẽ là một cái tên đáng gờm trên tất cả các chiến trường.

Cũng trong trailer mới này, Ngày Phán Xét (Judgement Day) - thời điểm Skynet sẽ phóng hàng loạt tên lửa hạt nhân để hủy diệt nhân loại - vẫn chưa diễn ra. Do đó, khán giả có thể suy đoán rằng T-800 cùng với Sarah Connor sẽ phải tìm cách bảo vệ Daniella Ramos - cô gái được cho là chìa khóa để ngăn chặn thảm họa diệt vong. 

2 ngôi sao nổi tiếng với Kẻ hủy diệt là Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger trở lại trong phần này.

2 ngôi sao nổi tiếng với 'Kẻ hủy diệt' là Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger trở lại trong phần này.

Hiện hai phần Terminator đầu tiên do James Cameron cầm trịch được xem là thành công nhất. Sự rời đi của Cameron trong suốt ba bộ phim tiếp theo đã phần nào khiến loạt phim này có dấu hiệu giảm nhiệt. Với Terminator: Dark Fate, vị đạo diễn này đã chính thức trở lại vai trò cầm trịch kịch bản, hứa hẹn sẽ vực dậy thương hiệu điện ảnh gắn liền với tuổi trẻ của giới yêu phim trên toàn thế giới. 

Với sự trở lại của hai cái tên gạo cội gồm Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger, hứa hẹn mang đến siêu phẩm hành động vào cuối 2019.

Terminator: Dark Fate dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ 1/11.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top