iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/2/2019, 22:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Táo Quân 2019 bị khán giả 'la ó' vì ngập tràn quảng cáo

Phát sóng tối 30 Tết, Táo Quân 2019 bị nhiều khán giả phản ứng vì liên tục nhắc đến các nhãn hàng, thương hiệu trong nội dung.

Táo Quân là một trong những chương trình hài kịch được yêu thích, món ăn tinh thần không thể thiếu của các gia đình Việt trong đêm 30 Tết Âm lịch. Phát sóng từ năm 2003 đến nay, chương trình đã bước sang năm thứ 16. Hình ảnh các Táo chầu trời, thông qua các tình huống, chương trình lồng ghép khéo léo hiện thực xã hội qua từng câu chuyện nhỏ dưới góc nhìn đả kích, châm biếm, hài hước, sâu cay.

Táo Quân 2019 bị phàn nàn có quá nhiều quảng cáo.

Táo Quân 2019 bị phàn nàn có quá nhiều quảng cáo.

Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng của nhiều khán giả, Táo Quân 2019 sau khi lên sóng lại bị khán giả phản ứng vì quá nhiều quảng cáo. Trong suốt gần hai tiếng phát sóng đầu tiên, nhiều khán giả la ó trên mạng xã hội vì có quá nhiều nhãn hàng xuất hiện trong kịch bản chương trình.

"Tôi không biết mình đang xem Táo Quân hay xem chương trình tổng hợp quảng cáo", "Nhà đài năm nay thật biết lợi dụng khán giả. Nội dung kịch bản tràn ngập các nhãn hàng từ máy bay, xe đến thời trang, quần áo", "Mọi người cứ trách mình làm clip toàn chèn quảng cáo. Ít ra tôi quảng cáo cũng có duyên chứ không lộ liễu như Táo Quân", "Tôi đố mọi người đếm nhà đài đã nhận tiền quảng cáo của bao nhiêu nhãn hàng từ đầu tới cuối chương trình"... là những bình luận của khán giả hướng về phía chương trình.

Nhiều quan điểm cũng tỏ ra thông cảm với các nghệ sĩ khi phải vất vả học thuộc lời thoại liên quan đến các nhãn hàng để lồng ghép vào chương trình đặc biệt nhất của VTV. "Đọc tên thương hiệu đã khó, nghệ sĩ còn phải học thuộc cả lời thoại là slogan, tính năng sản phẩm. Thương các nghệ sĩ quá", nickname Thu Thu viết trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, ở góc độ trung lập, các khán giả trung thành với chương trình cho biết, Táo Quân 2019 đã bước sang năm thứ 16 nên không tránh khỏi có năm hay, năm dở. Chương trình năm nay nhìn chung khá tốt nếu không lồng ghép nhiều quảng cáo. Đây là điểm trừ duy nhất của chương trình.

Trao đổi với iOne trước những phản ứng trái chiều của dư luận, đại diện chương trình từ chối bình luận. Người này cho biết, "quảng cáo nhiều hay không là do lãnh đạo đài quyết định".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top