iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/4/2019, 11:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tân Ỷ thiên đồ long ký' bị la ó vì kết thúc thảm họa

Chủ đề: Phim Trung Quốc445

Bộ phim, vốn đã không được khán giả ủng hộ, khi tập cuối lên sóng lại càng nhận thêm chỉ trích.

Tân Ỷ thiên đồ long ký là dự án remake phim kiếm hiệp Kim Dung mở màn cho năm 2019. Phim quy tụ các gương mặt mới như Tăng Thuấn Hy, Chúc Tự Đan, Trần Ngọc Kỳ... Với lợi thế có dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, phim được kỳ vọng mang lại một làn gió mới cho tác phẩm của Kim Dung.

Tuy nhiên, sau khi phát sóng, Tân Ỷ thiên đồ long ký ngày càng nhận về nhiều lời chê. Đỉnh điểm là cái kết được cải biên quá mức đã biến phim trở thành tác phẩm ngôn tình ngược tâm thay vì phim kiếm hiệp.

Tập cuối khiến khán giả phẫn nộ vì cái kết cải biên.

Tập cuối khiến khán giả phẫn nộ vì cái kết bị thay đổi quá nhiều.

Chuyện tình tay ba giữa Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy) và Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) cùng Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) lằng nhằng đến tận tập cuối. Chu Chỉ Nhược - một vai phản diện của phim - thì lại được "tẩy trắng" hoàn toàn vào phút chót. Nhân vật Tạ Tốn - cha nuôi của Trương Vô Kỵ - biết chuyện Chu Chỉ Nhược muốn giết mình nhưng vẫn đứng ra chắn một rừng tên cứu mạng cô nàng, đồng thời khuyên bảo cô "quay đầu là bờ" và gửi gắm Chu Chỉ Nhược chăm sóc Trương Vô Kỵ.

Tạ Tốn đỡ tên cứu Chu Chỉ Nhược để...gửi gắm cô chăm sóc Trương Vô Kỵ.

Tạ Tốn đỡ tên cứu Chu Chỉ Nhược để cảm hóa cô nàng và gửi gắm cô chăm sóc Trương Vô Kỵ.

Tình tiết này khiến khán giả cảm thấy vô cùng nhảm nhí. Từ khóa "Tạ Tốn đỡ tên cho Chu Chỉ Nhược" lên hot search của mạng xã hội Weibo vì khán giả bàn tán quá nhiều. Đây là chi tiết không hề có trong nguyên tác lẫn các phiên bản trước đó.

Còn Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn lại bị xây dựng thành một cặp đôi chịu bi kịch trong tình yêu. Người của Minh Giáo đã qua mặt giáo chủ Trương Vô Kỵ, ám sát Nhữ Dương Vương - cha của Triệu Mẫn. Muốn trả thù cho cha nhưng Triệu Mẫn không thể xuống tay với người yêu. Vì quá đau khổ, Triệu Mẫn bỏ về Mông Cổ, thề vĩnh viễn không gặp lại Trương Vô Kỵ.

Cha của Triệu Mẫn bị người Minh Giáo sát hại.

Cha của Triệu Mẫn bị người Minh Giáo sát hại.

Thế nhưng biên kịch đã biến bộ phim tưởng chừng như "vô hậu" thành "có hậu" chỉ trong chớp mắt. Trương Vô Kỵ đến Mông Cổ tìm Triệu Mẫn, hai người rưng rưng nước mắt rồi ôm chầm lấy nhau như chưa hề có cuộc chia ly. Diễn biến tâm lý của hai nhân vật chính được xử lý quá nhanh chóng và vô lý khiến người xem ngỡ ngàng, không hiểu những mâu thuẫn éo le trước đó được bày ra để làm gì.

Nhưng cuối cùng cô vẫn làm lành với Trương Vô Kỵ và hai người ở bên nhau suốt đời.

Triệu Mẫn cuối cùng vẫn làm lành với Trương Vô Kỵ. Hai người cùng nhau chăn cừu ở thảo nguyên.

Sau khi Tân Ỷ thiên đồ long ký kết thúc, khán giả đã để lại vô số bình luận phẫn nộ. "Kết phim quả thực thất bại, Minh Giáo trong truyện vốn là những người chính trực thì bị xây dựng trở nên mất hết nhân tính". Trương Vô Kỵ của Tăng Thuấn Hy bị nhận xét là Trương Vô Kỵ thiếu bản lĩnh nhất trong lịch sử. Triệu Mẫn thì trở thành cô gái lụy tình, càng về sau càng mau nước mắt, trong những tập cuối phim luôn "lấy nước mắt rửa mặt". Cách xử lý tình huống trong phim cũng bị khán giả cho rằng không tôn trọng bản gốc của Kim Dung.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top