iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 20:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tân Bạch nương tử truyền kỳ' dùng hiệu ứng quá mức khiến nữ chính mất cả mũi

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Việc lạm dụng filter làm trắng đã khiến gương mặt của Cúc Tịnh Y gần như không nhìn ra phần mũi.

Sau 27 năm, Bạch nương tử truyền kỳ mới có phiên bản làm lại. Phần mới này có sự tham gia của các diễn viên trẻ đẹp như Cúc Tịnh Y, Vu Mông Lung, Tiêu Yến... Phim được phát sóng vào ngày 3/4 sau nhiều lần bị dọa "xếp kho" vì quy định hạn chế phim cổ trang của Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc.

Ngay sau khi các tập đầu được phát sóng, khán giả đã thấy có gì đó... không ổn với Tân Bạch nương tử truyền kỳ.

Poster Tân Bạch nương tử truyền kỳ với sự tham gia của Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y.

Poster "Tân Bạch nương tử truyền kỳ" với sự tham gia của Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y.

Nội dung của Tân Bạch nương tử truyền kỳ vẫn bám sát theo cốt truyện về truyền thuyết Bạch Xà nổi tiếng trong dân gian Trung Quốc. Bạch Xà (Cúc Tịnh Y) là một con rắn trắng tu luyện thành hình dạng con người. Một lần lên trần gian chơi, Bạch Xà gặp gỡ Hứa Tiên (Vu Mông Lung). Hai người đem lòng yêu nhau nhưng bị sự khác biệt giữa yêu và người cản trở. 

Đạo diễn của Tân Bạch nương tử truyền kỳ khẳng định, phim vẫn cố gắng truyền tải đến khán giả những gì quen thuộc của câu chuyện kinh điển này. Tuy nhiên, phim sẽ thể hiện điều đó bằng hình thức mới mẻ, phục trang thay đổi cũng như dàn diễn viên trẻ để hợp với thị hiếu khán giả hiện đại hơn. 

Cúc Tịnh Y gần như mất luôn cả mũi vì bộ lọc của phim.

Cúc Tịnh Y gần như mất luôn cả mũi vì bộ lọc của phim.

Khán giả sau khi xem những tập đầu của phim đều có chung nhận xét. Phim lạm dụng bộ lọc quá đà để Cúc Tịnh Y có một làn da trắng đến mức... mất luôn cả mũi. Ở một số cảnh chính diện nhân vật, độ trắng quá cao khiến đường nét gương mặt nữ chính trở nên mờ ảo. Điều này khiến người xem cảm thấy khó chịu về phần nhìn.

Phần kỹ xảo của phim cũng bị chê là mang phong cách... hoạt hình. Các nhân vật ở hình dạng yêu quái đều được tạo hình đáng yêu nhiều hơn là đáng sợ. 

Cảnh kỹ xảo trong phim trông như hoạt hình.

Cảnh kỹ xảo trong phim trông như hoạt hình.

Cách xây dựng nhân vật nữ chính có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản gốc năm 1992. Bạch Xà năm 1992 của Triệu Nhã Chi đóng là một cô gái hiền thục dịu dàng, vừa xinh đẹp vừa có tri thức. Trong khi đó, Bạch Xà của Cúc Tịnh Y lại ngây ngô, có phần ngốc nghếch, thậm chí còn có những câu thoại bị chê là "IQ thấp".

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top