iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/1/2017, 11:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tân anh hùng xạ điêu' khiến fan kiếm hiệp bất ngờ vì chất lượng tốt

Trái với ác cảm dành cho các phiên bản làm lại, 'Tân anh hùng xạ điêu' đang dần chiếm được tình cảm của người xem nhờ sự chỉn chu, tôn trọng nguyên tác.

Các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung luôn là tài nguyên quý giá cả các biên kịch, cứ vài năm lại có một phiên bản làm mới. Tuy nhiên những bản "Tân" thường không được khán giả đồng tình vì biến tấu quá đà, diễn viên thua xa bản kinh điển. Tân anh hùng xạ điêu 2017 tưởng như phải chịu sự ghẻ lạnh của fan kiếm hiệp khi không qua được cái bóng của bản 1994 và 2003. Tuy vậy bộ phim lại đang chứng minh được sức hút nhờ sự đầu tư cẩn thận, tôn trọng nguyên tác.

tan-anh-hung-xa-dieu-khien-fan-kiem-hiep-bat-ngo-vi-chat-luong-tot

Quách Tĩnh do Dương Húc Văn thể hiện khi mới công bố tạo hình bị chê là quá sành điệu, khuôn mặt non nớt. Tuy vậy khi lên phim đã tạo được thiện cảm nhờ diễn xuất khá tự nhiên, thể hiện được tính cách ngốc ngếch, đơn giản của Quách đại hiệp.

tan-anh-hung-xa-dieu-khien-fan-kiem-hiep-bat-ngo-vi-chat-luong-tot-1

Dàn diễn viên chính Tân anh hùng xạ điêu 2017 đều là những gương mặt mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng bù lại ngoại hình đẹp, tràn đầy sức sống. Trong 5 tập đầu đã lên sóng, khán giả nhận xét các nhân vật đều khá tròn vai.

Trên trang web đánh giá phim số 1 của Trung Quốc là Douban, điểm của Tân anh hùng xạ điêu được chấm khá cao 7.3/10. Phim còn đạt rating không hề tệ là 0.645% chỉ với vài tập ra quân.

Cặp Hoàng Dung - Quách Tĩnh mới nhận nhiều thiện cảm vì ngoại hình sáng, biểu cảm tự nhiên lại có "phản ứng hóa học" rất tốt.

Điều khiến khán giả hài lòng nhất là các cảnh võ thuật được quay rất đẹp mắt, chiêu thức mạnh mẽ mà không quá màu mè, ảo diệu như phim tiên hiệp. Phân cảnh hành động có tần suất nhiều, chỉ đạo võ thuật chắc tay. Nhược điểm nhỏ duy nhất của võ thuật trong bản mới là lạm dụng kỹ thuật quay chậm. 

Dàn diễn viên phụ ở những tập đầu có diễn xuất được khen hết lời. Phân cảnh bố Quách Tĩnh chết dù diễn ra nhanh, nhịp phim dồn dập nhưng vẫn rất xúc động. So với diễn biến trong nguyên tác, nội dung bản chuyển thể 2017 có tiết tấu nhanh hơn.

Tuy vậy Tân anh hùng xạ điêu vẫn mắc phải nhược điểm cố hữu trong hầu hết các phim Trung Quốc là kỹ xảo quá giả, bất chấp định luật vật lý. Phân cảnh nổi tiếng Quách Tĩnh cưỡi ngựa bắn song điêu bị nhận xét là quá "điêu" vì ngựa bay lơ lửng giữa không trung. 

Nếu kỹ xảo chân thực hơn, bản phim này hoàn toàn có thể xứng với những phiên bản kinh điển trước đây về mặt chất lượng.

Tân anh hùng xạ điêu 2017 có thời lượng 52 tập, phát sóng trên đài Đông Phương (Trung Quốc) 2 tập/tuần.

Trailer Tân anh hùng xạ điêu 2017

 
 
tan-anh-hung-xa-dieu-khien-fan-kiem-hiep-bat-ngo-vi-chat-luong-tot-7 Dàn diễn viên 'Anh hùng xạ điêu 2016' gây xôn xao

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top