iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/1/2019, 08:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sự thật sau những cảnh quay hoành tráng của bom tấn Fantastic Beasts

Các nhà làm phim đã 'phù phép' những cảnh quay mãn nhãn bằng việc sử dụng kỹ xảo làm phim hiện đại.

"Đặc sản" của các bộ phim hành động Hollywood là những cảnh quay mạo hiểm trên cao hay những màn chạy đua tốc độ khốc liệt. Cùng với đó, bối cảnh hùng vĩ mà bạn có tìm kiếm "nát" cả thế giới này ra cũng không biết nó nằm ở đâu. Bộ phim về thế giới phù thủy Fantastic Beast còn xuất hiện những con vật quái dị mà bạn không tin chúng có thật trên đời.

Thực chất, không phải 100% các cảnh quay trong phim đều được thực hiện từ những yếu tố có thật. Chúng được tạo ra từ công nghệ VFX (Visual Effect) để khiến đoạn phim trông hoành tráng hơn.

Cảnh phim trước và sau khi được thực hiện kĩ xảo.

Cảnh phim trước và sau khi được thực hiện kỹ xảo.

Các cảnh quay đặc biệt được thực hiện trên phông xanh, sau đó xóa đi và thêm thắt những chi tiết sao cho phù hợp với kịch bản phim.

Các cảnh quay đặc biệt được thực hiện trên phông xanh, sau đó xóa đi và thêm thắt những chi tiết sao cho phù hợp với kịch bản phim.

Mới đây, kênh Youtube Fame Focus đăng tải video dài 9 phút giới thiệu về những cảnh quay trước và sau khi được áp dụng kỹ xảo trong Fantastic Beast. Nhờ có công nghệ VFX trên nền phông xanh, các nhà làm phim đã khiến những con quái thú và những màn sử dụng phép thuật trở nên sinh động y như thật. Nhiều cảnh quay gốc nhân vật phải diễn với bối cảnh trống trơn. Phải đến khâu hậu kì mới được lồng ghép thêm các "bạn diễn" được tạo ra từ hiệu ứng máy tính.

 
 

Video tái hiện công nghệ VFX được sử dụng trong 'Fantastic Beast'

Ông Prablo Grillo - Giám sát hiệu ứng hình ảnh của Fantastic Beast từng nói về quy trình tạo ra những con thú trong bom tấn này: "Chúng tôi được giao trách nhiệm nghiên cứu cách phát triển các con thú thành một nhân vật thực sự, không phải đơn thuần là những hình vẽ được phác họa trên trang giấy phẳng. Chúng tôi và đạo diễn David Yates đã mất rất nhiều tháng để sáng tạo, hình thành các cử chỉ, hành vi và suy nghĩ làm thế nào để biến các yếu tố đó thành một nhân vật quái thú hoành chỉnh".

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top