iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/9/2019, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Spider-Man trở về với Marvel

Sau một thời gian 'chia tay' vì không đạt được thỏa thuận, Sony và Marvel đã tìm được tiếng nói chung trong việc chia sẻ bản quyền phim 'Người Nhện'.

Tối 27/9 (giờ Việt Nam), hai hãng phim cùng xác nhận sẽ sản xuất bộ phim thứ ba trong loạt phim Người Nhện thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Tom Holland tiếp tục đảm nhận vai diễn.

Một tháng trước, đại diễn Sony đưa ra thông báo Spider-Man sẽ phải rời khỏi Marvel vì mâu thuẫn trong chia chác lợi nhuận. Theo đó, Disney yêu cầu chia 50 - 50 nhưng Sony không đồng ý. Trước đó, Marvel được nhận 5% doanh thu từ ngày khởi chiếu và toàn bộ doanh thu từ việc bán những vật phẩm ăn theo.

Theo Variety, thỏa thuận mới được ký kết hôm qua. Cuộc đàm phán có sự tham gia của những người đứng đầu, bao gồm Tom Rothman (Sony), Kevin Feige (Marvel) và Alan Horn (Disney). Marvel và công ty mẹ Disney sẽ nhận được 25% lợi nhuận. Disney được giữ doanh thu của những vật phẩm ăn theo và Người Nhện sẽ xuất hiện trong một bộ phim nữa của Marvel.

Kevin Feige (trái) và chủ tịch Sony Tom Rothman tại buổi ra mắt Spider-Man: Far From Home.

Kevin Feige (trái) và chủ tịch Sony Tom Rothman tại buổi ra mắt Spider-Man: Far From Home.

Phim dự kiến phát hành vào 16/7/2021. Amy Pascal - nhà sản xuất của Sony - cũng tham gia vào quá trình thực hiện.

"Tôi cảm thấy vui mừng vì Spidey sẽ tiếp tục hành trình của mình ở MCU. Cả tôi và những thành viên của Marvel Studios đều rất háo hức được làm tiếp phim về Người Nhện. Spider-Man là một biểu tượng đầy quyền lực, đã tiếp cận với khán giả mọi lứa tuổi trên toàn cầu. Đây cũng là siêu anh hùng duy nhất có khả năng đi xuyên qua nhiều vũ trụ điện ảnh. Bởi vậy, khi Sony tiếp tục phát triển vũ trụ riêng cho Spidey, các bạn sẽ không thể đoán được điều bất ngờ gì đang chờ đợi trong tương lai", Feige nói tại buổi công bố.

Amy Pascal cũng hào hứng không kém. "Điều này thật tuyệt vời. Tôi không thể vui hơn khi chúng tôi lại được hợp tác cùng nhau trong hành trình tiếp theo của Người Nhện", cô nói.

Robert Lawson - Giám đốc Truyền thông của Sony – hào hứng chia sẻ: "Chúng tôi đã hợp tác suôn sẻ trong 4 năm qua. Tất cả rất vui mừng vì được cùng nhau phát triển".

Marvel đã bán lại bản quyền Spider-Man cho Sony từ năm 2009. Bộ phim Spider-Man đầu tiên do Sam Raimi đạo diễn và Tobey Maguire đóng chính đã mang lại thành công cho Sony. Tuy nhiên, hai phần tiếp theo và bản làm lại Amazing Spider-Man lại không được đánh giá cao.

Năm 2017, Sony ký hợp đồng cho Marvel sản xuất phim Người Nhện. Nhân vật này đã góp mặt trong MCU tổng cộng 5 phim, trong đó có 2 tác phẩm solo đạt được thành tích đáng nể.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top