iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 30/3/2019, 18:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Soái ca xã hội đen' Tiến Luật gây ấn tượng trong 'Chị Mười Ba'

Ngỡ 'Chị Mười Ba' sẽ toàn cảnh giang hồ đánh nhau, khán giả bất ngờ toàn tập vì câu chuyện ngôn tình ẩn phía sau.

Trong dàn nhân vật của phim điện ảnh Chị Mười Ba, Đường Băng đại huynh (Tiến Luật thủ vai) để lại ấn tượng đậm nét cho khán giả với hình ảnh "đại ca xã hội đen" bá đạo mà chung tình, yêu thương người phụ nữ của mình hết mực.

 
 

Trích đoạn phim.

Đại ca quyết đoán, có sự nghiệp riêng

Đường Băng Tiến Luật gây chú ý nhất trong Chị Mười Ba

Cái tên Đường Băng đại huynh ý chỉ cái trán hói như đường băng của anh. Anh xuất hiện với thân hình hơi mập, tếu táo, lúc nào cũng trêu chọc mọi người, đặc biệt là chị Mười Ba (Thu Trang). Sự hài hước đó khiến nhiều người nghĩ rằng Đường Băng chẳng có gì đáng sợ, không giống một đại ca khét tiếng.

Tuy nhiên, đó là nhầm lẫn lớn. Đường Băng đại huynh là một đại ca thứ thiệt, chuyên bảo kê vũ trường, quán bar. Chỉ khi An Cư Nghĩa Đoàn quyết định "rửa tay gác kiếm", bắt đầu kinh doanh hợp pháp thì anh mới chuyển sang... bán điện thoại. Nhưng bản lĩnh và cái uy của một ông trùm thì vẫn còn đó.

Mỗi lần Bi Long (Khương Ngọc) hay Hắc Hổ tới gây sự, Đường Băng luôn chủ động đứng ra nói chuyện hoặc sừng sững bên cạnh Mười Ba để cô có thêm uy quyền. Nhờ sự quyết đoán, nghĩa khí, lại có sự nghiệp riêng phát triển rộng mở, Đường Băng chính là chỗ dựa vững chắc mà mọi cô gái mơ ước.

Hung dữ với người ngoài nhưng dịu dàng với người mình yêu

Anh Đường Băng Tiến Luật chính là nhân vật gây chú ý nhất trong Chị Mười Ba - 1

Đường Băng chẳng cần tỏ ra bặm trợm, hống hách với ai nhưng vẫn khiến người ta e sợ. Có thể nói trong giới giang hồ, người dám động vào Đường Băng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Xem cảnh Đường Băng một mình đấu lại cả đám giang hồ hay "anh hùng cứu mỹ nhân" Mười Ba khỏi phục kích của kẻ thù, khán giả đều tròn mắt ngạc nhiên: Hóa ra thân thủ của một lão đại xã hội đen đáng sợ như vậy.

"Đội trời đạp đất", không ngán bất cứ thể lực nào nhưng với Mười Ba, Đường Băng lại luôn dịu dàng, nhường nhịn, thậm chí chịu bị bắt nạt. Anh luôn nhất nhất nghe theo mọi tâm tư, nguyện vọng, sắp xếp của Mười Ba dù trong lòng đôi khi muốn làm khác. Có thể nói, Đường Băng "không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ Mười Ba".

Giây phút Mười Ba yếu lòng nhất, Đường Băng lại xuất hiện bên cô, làm nơi bình yên cho cô dựa vào. Câu nói: "Chỉ cần bà gọi tên tôi, tôi sẽ xuất hiện sau lưng bà như thế này nè" khiến không chỉ trái tim Mười Ba mà cả khán giả cũng rung lên từng nhịp. Bởi lúc này, Đường Băng không phải một lão đại, không phải người anh em hay trêu đùa, tếu táo mà là một người đàn ông chín chắn đang chở che cho người phụ nữ mình yêu.

Một người đàn ông luôn lắng nghe, nhường nhịn, dung túng cho mình mọi lúc mọi nơi, khi cần ngay lập tức xuất hiện, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bảo vệ mình, phụ nữ còn cần "soái ca" nào hơn nữa?

Sống trong cám dỗ vẫn chỉ thấy duy nhất một người phụ nữ

Anh Đường Băng Tiến Luật chính là nhân vật gây chú ý nhất trong Chị Mười Ba - 2

Thời còn bảo kê vũ trường, quán bar, bao cám dỗ xuất hiện trước mặt Đường Băng. Khi anh chuyển sang buôn bán điện thoại, cám dỗ cũng không bớt đi bởi Đường Băng không phải người buôn bán bình thường mà là một ông chủ lớn.

Vậy nhưng, trong mắt Đường Băng chỉ nhìn thấy duy nhất một người phụ nữ - Chị Mười Ba. Anh chưa từng băn khoăn, dao động hay ngó nghiêng cô gái nào khác. Ngay từ đầu Đường Băng đã "nhắm trúng" Mười Ba và chỉ toàn tâm toàn ý cho "mục tiêu" đó của mình.

Tuy nhiên, từ trước tới nay, Mười Ba vẫn xem Đường Băng là "huynh đệ" vào sinh ra tử. Anh phải nỗ lực rất nhiều trên con đường chinh phục trái tim Mười Ba.

Chị Mười Ba - Phần Kết Thập Tam Muội đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top