iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 11/12/2018, 11:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau Lý Nhã Kỳ, phía Han Jae Suk tố nhà sản xuất phim 'Thiên đường' nợ tiền

Đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun (đơn vị đại diện của Han Jae Suk) lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng cho mình và êkip Hàn Quốc.

Đơn vị CION PICTURES của đạo diễn Park Hee Jun đã ký hợp đồng với công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc, để thực hiện bộ phim Paradise (Thiên đường). Tuy nhiên, bộ phim đã ngừng quay được gần một tháng do không thể huy động vốn.

Đạo diễn Park Hee Jun và nhà sản xuất Hạnh Nhân.

Đạo diễn Park Hee Jun và nhà sản xuất Hạnh Nhân.

Ông Park Hee Jun giãi bày: "CION PICTURES đã chịu thiệt hại nghiêm trọng vì vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu công ty TNHH Phim IVonk Pictures bồi thường. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại vì chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim bị gián đoạn. Yêu cầu công ty TNHH Phim IVonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại và trả tiền phạt chậm thanh toán".

Ông Park Hee Jun cho biết, CION PICTURES sẽ ủy quyền cho luật sư tại Việt Nam giải quyết các vấn đề về điều khoản trong hợp đồng. Ông cũng đang soạn ra một bức thư để nói rõ về những sai phạm của Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân cũng như sự vất vả mà tài tử Han Jae Suk đã phải trải qua trong quá trình đóng phim ở Đà Lạt.

Thiên đường là dự án phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc với dự trù kinh phí lên đến 26 tỷ đồng. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, Lâm Vissay, Kim Tuyến... Bộ phim được êkip khởi quay từ tháng 10 và được kỳ vọng là dự án chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển điện ảnh trong nước, mở ra hướng hợp tác mới giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Tuy nhiên mới đây, Lý Nhã Kỳ bất ngờ cho biết phim ngừng bấm máy dù đang quay dở vì nhà sản xuất có dấu hiệu đuối vốn, không chịu trả tiền cho êkip Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Thậm chí, do nhà sản xuất nợ tiền lưu trú nên một khách sạn ở Đà Lạt đã tạm giữ hộ chiếu của êkip. Dù đang bận bịu với lịch trình tại Hàn Quốc, tài tử Han Jae Suk cùng đoàn của mình phải nán lại Đà Lạt cho đến khi sự việc được tạm thời giải quyết bằng biên bản ghi nợ tiền lưu trú do nhà sản xuất ký với khách sạn.

Lý Nhã Kỳ cũng mất gần 7 tỷ đồng khi bỏ tiền túi đầu tư phim.

Lý Nhã Kỳ mất gần 7 tỷ đồng khi bỏ tiền túi đầu tư phim.

Han Jae Suk và êkip sau khi trở về Hàn Quốc đã nói với Lý Nhã Kỳ, anh rất thất vọng trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của nhà sản xuất Việt. Anh cũng khẳng định sẽ không hợp tác với đơn vị này để thực hiện bộ phim.

Lý Nhã Kỳ cho hay, từ sau khi đoàn phim và cô lên tiếng về thiệt hại, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn bặt vô âm tín và không có động thái giải quyết, thanh toán nợ nần cho êkip Việt Nam và Hàn Quốc. Bản thân cô cũng mất gần 7 tỷ đồng khi bỏ tiền túi đầu tư bộ phim này.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top