iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/5/2018, 16:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau 17 năm, dàn sao 'Phía trước là bầu trời' từng gây sốt giờ ra sao?

Bộ phim khiến nhiều diễn viên tay ngang trở nên nổi tiếng, nhưng nhiều người trong số họ không tiếp tục sự nghiệp diễn xuất.

Phía trước là bầu trời từng là bộ phim truyền hình Việt Nam được đông đảo khán giả yêu thích. Phim xoay quanh những mảnh đời buồn vui của một nhóm sinh viên sống cùng xóm trọ ở Hà Nội. Phim có đề tài gần gũi, dàn diễn viên trẻ trung, diễn xuất tự nhiên, chiếm được cảm tình của người xem. Dàn diễn viên trong Phía trước là bầu trời lúc bấy giờ đều là những gương mặt mới của làng phim Việt, thậm chí có những người chỉ là diễn viên tay ngang, thế nhưng sự tự nhiên, dí dỏm của họ đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Sau 17 năm, các diễn viên đã thay đổi rất nhiều. Có những người gặt hái được thành công trong nghề nhưng cũng có những người rời bỏ ánh đèn sân khấu.

Hà Hương (vai Nguyệt)

Nhân vật Nguyệt do diễn viên Hà Hương đảm nhận.

Nhân vật Nguyệt do diễn viên Hà Hương đảm nhận.

Nhân vật đang được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội là Nguyệt "thảo mai" do diễn viên Hà Hương (tên đầy đủ là Hà Thu Hương) đảm nhận. Trong phim, Nguyệt là một cô gái khéo léo, có phần thực dụng và cơ hội. Dù đã có bạn trai, Nguyệt vẫn tán tỉnh nhiều người đàn ông khác, trong đó có cả bạn trai của người bạn thân cùng phòng.

Khi tham gia Phía trước là bầu trời, Hà Hương đang là diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Không phải là một diễn viên chuyên nghiệp nhưng sự nhập vai của Hà Hương khiến khán giả ấn tượng.

Sau 17 năm, dàn sao Phía trước là bầu trời từng gây sốt giờ ra sao? - 2

Sau bộ phim, Hà Hương không tiếp tục công việc diễn xuất mà quay lại với đam mê múa. Năm 2007, cô tái ngộ khán giả với chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 và bộ phim Tình xa. Cô từng làm việc trong ngành ngân hàng, sau đó lui về làm quản lý công việc kinh doanh riêng của gia đình.

Kiều Thanh (vai Trà "Cave")

Nhân vật Trà do diễn viên Kiều Thanh thủ vai.

Nhân vật Trà do diễn viên Kiều Thanh thủ vai.

Một nhân vật ấn tượng không kém trong phim là Trà "Cave" do diễn viên Kiều Thanh thể hiện. Giữa xóm trọ sinh viên, Trà trở thành nhân vật gây chú ý vì làm việc ở quán cắt tóc gội đầu. Dù không có nhiều đất diễn, nhân vật này vẫn để lại ấn tượng sâu sắc tới mức Kiều Thanh bị khán giả gọi luôn bằng cái tên Trà "Cave" đến tận sau này.

Sau Phía trước là bầu trời, Kiều Thanh tiếp tục tập trung vào công việc diễn xuất. Cô tham gia các phim Dòng sông phẳng lặng, Khi đàn chim trở về, Những giấc mơ dài, Cảnh sát hình sự... Các tác phẩm của Kiều Thanh đều là những phim truyền hình đáng nhớ với khán giả. Cô được khen ngợi nhờ diễn xuất tốt, có khả năng hóa thân nhiều vai diễn đa dạng.

Sau 17 năm, dàn sao Phía trước là bầu trời từng gây sốt giờ ra sao? - 5

Năm 2015, Kiều Thanh nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Kiều Thanh đã có một con trai nhưng chưa kết hôn.

Thành Vinh (vai Nam)

Nhân vật Nam do Nguyễn Thành Vinh thủ vai.

Nhân vật Nam do Nguyễn Thành Vinh thủ vai.

Nhân vật Nam trong phim do Nguyễn Thành Vinh - Á quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên - đảm nhận. Nam là một sinh viên học giỏi, hiền lành. Trong xóm trọ, Nam cũng có tình cảm đặc biệt với chị Trà "Cave".

Dù tạo được tiếng vang sau bộ phim, Nguyễn Thành Vinh không tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật. Anh đã sang Australia để hoàn thành việc học.

Sau 17 năm, dàn sao Phía trước là bầu trời từng gây sốt giờ ra sao? - 8

Thành Vinh đã kết hôn cùng người bạn học và hiện sống, làm việc tại Australia.

Xem tiếp cuộc sống hiện tại của dàn diễn viên

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top