iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/12/2017, 08:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao nhí 'Thương nhớ ở ai' gây bất ngờ với diễn xuất tự nhiên khi mới 7 tuổi

Hạnh, do Vy Thảo đóng là nhân vật quan trọng và cũng là người dẫn chuyện trong bộ phim này.

Thương nhớ ở ai đang được nhiều khán giả quan tâm bởi nội dung nhân văn và diễn xuất tự nhiên, nhuần nhuyễn của dàn diễn viên. Không có những cái tên đình đám nhưng nhân vật nào của Thương nhớ ở ai cũng ít nhiều gây ấn tượng với khán giả.

Một trong những nhân vật khó quên trong phim là cô bé Hạnh. Hạnh là nhân vật quan trọng của Thương nhớ ở ai và cũng là người dẫn chuyện trong bộ phim này.

sao-nhi-thuong-nho-o-ai-gay-bat-ngo-voi-dien-xuat-tu-nhien-khi-moi-7-tuoi

Ở tập 9, sự xuất hiện của Hạnh đã cắt ngang cái ôm cùng lời bày tỏ Vạn dành cho Nhân. Hạnh khóc nức nở khi thấy người đàn ông khác ôm mẹ. Cậu con trai lớn của Nhân cũng vì chuyện này mà sang nhà gây sự với Vạn. Nhưng trong tập tiếp theo, các con dần hiểu ra tình cảm khó nói của mẹ và đối xử với Vạn tốt hơn. Hạnh còn mang cá sang biếu Vạn.

Đảm nhận vai Hạnh hồi nhỏ là bé Lương Vy Thảo, hiện học lớp 5A8 trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Trong những tập Thương nhớ ở ai được phát sóng gần đây, bé Thảo đã khiến khán giả phải chú ý vì vẻ ngoài xinh xắn như búp bê cùng lối diễn xuất tự nhiên. Đặc biệt là những cảnh khóc, Vy Thảo cũng diễn rất nhập vai dù đây là lần đầu bé đóng phim.

Chị Thùy Dương, mẹ bé Vy Thảo, tiết lộ gia đình chị không có ai theo nghệ thuật hay diễn xuất. Bản thân Vy Thảo cũng chưa từng học hay được ai hướng dẫn đóng phim, đóng kịch mà chỉ tham gia các hoạt động của trường lớp như hát múa, MC.

sao-nhi-thuong-nho-o-ai-gay-bat-ngo-voi-dien-xuat-tu-nhien-khi-moi-7-tuoi-1

Khi đạo diễn tới trường Đoàn Thị Điểm để chọn diễn viên nhí, Vy Thảo đã được chọn vì vẻ đáng yêu và cách diễn tự nhiên. Lần đầu đóng phim cũng có nhiều thử thách cho Vy Thảo. Những cảnh khóc, em chưa quen nên gặp nhiều khó khăn. "Cảnh khóc đầu tiên bé đã không khóc được, dù chú trợ lý 'hỗ trợ' bằng cách cầm con sâu dọa để bé sợ mà bé vẫn không khóc. Vì đây là những cảnh đầu tiên của phim, bé chưa nhập tâm được vào nhân vật. Sau khi đã bắt nhịp được với bộ phim thì bé lại thấy dễ. Bác đạo diễn cứ bảo Hạnh bé chuẩn bị khóc nhé là bé khóc ngon lành luôn", mẹ Vy Thảo kể lại.

Suốt khoảng 3 tháng đóng Thương nhớ ở ai, mẹ và bà ngoại là người theo sát và chăm sóc Vy Thảo. Dù phải đi lại nhiều, mất thời gian và công sức nhưng chị Thùy Dương vẫn ủng hộ và đồng ý cho con đi đóng phim vì bé thích công việc này, đồng thời chị cũng muốn con có thêm trải nghiệm và va chạm trong cuộc sống.

sao-nhi-thuong-nho-o-ai-gay-bat-ngo-voi-dien-xuat-tu-nhien-khi-moi-7-tuoi-2

Việc quay phim truyền hình ròng rã cũng không phải là chuyện dễ dàng với một em bé khi đó mới 7 tuổi. "Thời gian quay trời lạnh lắm. Có lẽ cảnh khó khăn nhất là lúc con chỉ mặc một cái áo mỏng tang khi trời 6-7 độ và cảnh con lội xuống ao bắt rươi", chị Thùy Dương chia sẻ. Vì rất thích đóng phim, Vy Thảo chẳng hề ngần ngại những khó khăn này.

Có Vy Thảo xuất hiện trên phim nên gia đình, người thân và các thầy cô cũng đặc biệt quan tâm đến Thương nhớ ở ai. Mỗi tuần, đến thời điểm phim phát sóng, mọi người lại cùng nhau theo dõi. Bây giờ ra đường có người đã nhận ra bé và hỏi thăm khiến Vy Thảo mắc cỡ.

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top