iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/7/2018, 21:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Quỳnh Búp bê' chỉ tạm ngưng, không bị cấm sóng

Đại diện VFC khẳng định phim ngưng lên sóng là để tiếp thu những ý kiến, phản hồi của khán giả để có sự điều chỉnh phù hợp.

Lên sóng được 6 tập, bộ phim Quỳnh Búp bê đột ngột dừng phát sóng sau khi dán nhãn 18+ khiến nhiều khán giả bất ngờ. Mặc dù phía VTV không đưa ra bất kỳ thông cáo nào giải thích về việc ngưng chiếu phim nhưng theo phỏng đoán của phần đông người xem, bộ phim bị "cắt" sóng là do có quá nhiều cảnh nóng, tra tấn hay bạo lực. Cũng có ý kiến cho rằng, việc phát sóng phim ở kênh thời sự chính luận (VTV1) trong khung giờ vàng, có nhiều khán giả, bao gồm trẻ em theo dõi là không phù hợp. 

Một cảnh quay trong phim bị gắn mác 18+.

Một cảnh quay trong phim bị gắn mác 18+.

Đón nhận những ý kiến khen chê, VTV quyết định tạm dừng phát sóng bộ phim từ ngày 10/7 và thay thế bằng Hạnh phúc không ở cuối con đường.

Đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết: "Thông tin cấm chiếu 'Quỳnh Búp bê' là hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi chưa nhận được hay phát đi bất kỳ văn bản, thông cáo nào về việc dừng phát sóng hẳn bộ phim. Việc tạm dừng phát sóng tạm thời của chúng tôi đơn giản chỉ là hành động tiếp thu những ý kiến, phản hồi từ phía khán giả, dư luận để có sự điều chỉnh phù hợp hơn cho bộ phim khi lên sóng trở lại".

Người này cho biết thêm nhà sản xuất sẽ biên tập lại một vài phân đoạn của bộ phim để phù hợp hơn. Thời gian tới, nhiều khả năng bộ phim sẽ được phát sóng ở một kênh khác và ở khung giờ muộn hơn (22h) sau khi các bộ phim đang chiếu kết thúc.

Chia sẻ với iOne, đạo diễn Mai Hồng Phong bộc bạch: "Hiện chúng tôi vẫn tiến hành quay những cảnh quay cuối tại Quảng Bình. Thú thực, ở thời điểm đón nhận tin dừng phát sóng, cá nhân tôi và ekip cũng bị chùng tâm lý xuống ít nhiều. Thế nhưng tuyệt nhiên không ai bỏ cuộc".

Ông nói thêm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đón nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía khán giả. Chứng kiến sự tiếc nuối của khán giả khi bộ phim bị tạm dừng phát sóng, tôi và các thành viên trong đoàn phim cảm thấy rất xúc động. Nhưng chúng tôi luôn tin rằng, bằng nhiệt huyết khi làm phim và niềm yêu mến của khán giả, bộ phim chắc chắn sẽ quay trở lại".

 
 

Những cảnh quay bị gắn mác 'nhạy cảm' trong phim

Quỳnh Búp bê khắc họa trực diện cuộc sống của những cô gái bán hoa nên phim có nhiều cảnh "nóng" và bạo lực. Phim quy tụ các diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, Nguyễn Hải, Minh Tiệp, Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, Quỳnh Kool. Loạt phim dự kiến có 28 tập, hiện chiếu đến tập sáu. 

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top