iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/7/2019, 00:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quốc Trường: 'Vũ còn phải khóc ít nhất 2 lần nữa'

Nam diễn viên chia sẻ, 15 tập cuối "Về nhà đi con" là hành trình Vũ trả giá cho những lựa chọn sai lầm của mình.

Về nhà đi con tập 70 lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đến nhà thông gia xin Thư (Bảo Thanh) về. Được tiết lộ về bản hợp đồng hôn nhân giữa Thư - Vũ, ông Sơn khuyên Thư nên về nhà, bất chấp sự khuyên can từ vợ chồng ông Luật (NSND Hoàng Dũng) và bà Giang (Ngân Quỳnh). Ông không muốn con phải sống giả vờ yên ổn, giả vờ hạnh phúc. Ông cũng không muốn con rể phải sống trái lòng mình.

 
 

Cảnh quay xúc động trong tập 70 phim Về nhà đi con.

Theo trích đoạn tập 71 mà nhà sản xuất vừa hé lộ, Thư quyết định trả lại nhẫn cưới, kết thúc bản hợp đồng hôn nhân 3 tỷ đồng với Vũ. Cô khẳng định trên đời này, ngoại trừ gia đình ruột rà, tất cả chỉ đều là phép thử. Cô khẳng định cả hai đã thử và đã sai lầm. Do vậy, chẳng có gì để cả hai phải đau lòng. Vũ sau đó lần đầu tiên rơi nước mắt trước mặt Thư. 

 
 

Trích đoạn tập 71.

Chia sẻ với iOne, Quốc Trường cho biết, cảnh khóc trước mặt Thư là một trong những phân đoạn đáng nhớ nhất của anh trong phim. "Tôi nhớ cảnh quay này diễn ra rất lâu, đòi hỏi tâm lý nhiều. Tôi chưa từng kết hôn, chưa từng trải qua đổ vỡ hôn nhân nên phải cố gắng rất nhiều mới có thể nhập tâm vào cảm xúc của Vũ. Thêm vào đó, tôi là diễn viên phía Nam, đài từ còn yếu so với diễn viên miền Bắc. Cho nên cảnh khóc trước mặt Thư, tôi vừa phải nuôi cảm xúc cho nhân vật, vừa phải tập trung vào thoại", Quốc Trường chia sẻ.

Khi diễn cảnh khóc, đạo diễn Danh Dũng chỉ cho Quốc Trường 30 giây để chuẩn bị. Sau khi cầu xin Tổ nghiệp, anh khóc ngon lành. "Giọt nước mắt đó, phải khóc từ bên trong, từ nội tâm sâu thẳm, sự hối lỗi, nỗi đau đớn vì đã gây ra lỗi lầm. Điều này khiến giọt nước mắt của nhân vật trở nên đắt giá. Sau khi xin Tổ, tôi khóc ngon lành và hoàn thành cảnh quay dễ dàng", anh nói.

Diễn viên sinh năm 1988 cho biết, anh cảm nhận mình đã hoàn thành khoảng 85 - 90% yêu cầu từ đạo diễn. "Cảnh quay này được thực hiện trong những ngày ghi hình cuối của phim. Tôi và Bảo Thanh cũng như ê-kíp đã có quãng thời gian khá dài tiếp xúc, làm việc cùng nhau nên khi vào set quay, chúng tôi diễn rất trơn tru. Từ giờ đến cuối phim, Vũ còn khóc ít nhất 2 lần nữa vì phải trả giá cho những gì mình đã gây ra. Tôi tin khán giả sẽ yêu thương, bao dung và khóc cùng Vũ trong 15 tập phim cuối cùng", anh bật mí.

Quốc Trường khẳng định, diễn biến tâm lý của Vũ chỉ trong 5 năm nhưng phức tạp khủng khiếp. "Đến khi Vũ bị nghiệp quật, tôi diễn tâm lý nhân vật rất đã. Những giọt nước mắt của Vũ rơi cũng là lúc tôi sung sướng vô cùng. Những cảnh cuối là những cảnh khó nhất bởi nó quyết định việc tôi có diễn tốt hay không. Tôi thấy mình may mắn vì được giao cho vai Vũ".

Anh từ chối đề cập về cái kết của phim. Anh chỉ khẳng định, nhân vật mình đảm nhận, sẽ không có cái kết tốt đẹp. "Phim rất đời và nhiều thông điệp, Vũ sẽ phải nhận hậu quả như những gì anh từng làm", anh nói.

 
 

Quốc Trường - Trọng Hùng tâm sự về cảnh làm rể một nhà, hai số phận.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top