iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/2/2018, 10:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Phượng tù hoàng' bị tố sao chép từ tác phẩm ngôn tình nổi tiếng

Chủ đề: Phim Trung Quốc446

Phim mới của Quan Hiểu Đồng liên tiếp làm khán giả thất vọng bởi những thông tin tiêu cực.

Phượng tù hoàng là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong do biên kịch Vu Chính chấp bút. Nội dung phim kể về mối tình ngọt ngào nhưng cũng đầy trắc trở vào thời Nam - Bắc triều giữa công chúa Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) và gián điệp Dung Chỉ (Tống Uy Long).

Đã gây thất vọng vì tạo hình, Phượng tù hoàng còn bị tố sao chép từ tác phẩm khác

Cặp đôi Quan Hiểu Đồng - Tống Uy Long trên phim.

Từ khi bắt đầu quay đến nay, bộ phim đã gặp phải hàng loạt chỉ trích từ phía khán giả như scandal cướp vai của Quan Hiểu Đồng, tạo hình "thảm họa" của các diễn viên trong phim, kịch bản phim đi quá xa so với nguyên tác…

Mới đây truyền thông Trung Quốc đưa tin, Phượng tù hoàng bị tố vì nội dung sao chép từ tác phẩm ăn khách Đông cung của Phỉ Ngã Tư Tồn. Rất nhiều fan của bộ tiểu thuyết Đông cung đều tỏ ra bất bình thay cho tác giả. Những ai từng đọc Đông cung đều nhận xét: "Nửa phần trước của bộ phim đúng là Phượng tù hoàng, nhưng nửa phần sau lại là Đông cung. Đặc biệt từ tập 16 trở đi, tình tiết trong phim giống tác phẩm Đông cung đến 70%".

Đã gây thất vọng vì tạo hình, Phượng tù hoàng còn bị tố sao chép từ tác phẩm khác - 1

Trước những bình luận, ý kiến trái chiều, tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã đăng một bài viết dài trên trang cá nhân, ngầm xác nhận Vu Chính đã sao chép tác phẩm Đông cung của mình. Phỉ Ngã Tư Tồn cũng chia sẻ thêm, cô chưa từng bán tác phẩm Đông cung cho Vu Chính. Chuyện đạo văn lần này đã được giao cho phía luật sư giải quyết.

Tuy nhiên, khi chuyện đạo văn còn chưa lắng xuống, Phỉ Ngã Tư Tồn tiếp tục đăng một dòng trạng thái với thái độ vô cùng khó chịu, ám chỉ biên kịch Vu Chính.

Quan Hiểu Đồng và biên kịch Vu Chính.

Nữ chính Quan Hiểu Đồng và biên kịch Vu Chính.

Trong làng điện ảnh Hoa ngữ, Vu Chính là một biên kịch nổi tiếng với khả năng "đạo nhái", "xào xáo". Phần lớn những tác phẩm do Vu Chính chấp bút đều bị tố là đạo văn. Tuy nhiên, càng bị tố càng bị chê thì những tác phẩm đó lại càng hot, Phượng tù hoàng lần này cũng không ngoại lệ. Mặc dù chuyện liên quan đến vấn đề đạo văn từ tác phẩm Đông cung của Phỉ Ngã Tư Tồn đến nay chưa có kết luận chính thức nhưng cũng đã khiến tên phim quay trở lại top tìm kiếm.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top