iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/8/2018, 01:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phú Sát hoàng hậu: Nữ phụ nhưng ‘người gặp người yêu’ trong ‘Diên Hy công lược’

Chủ đề: Phim Trung Quốc445

Dù chỉ là một nhân vật phụ, Phú Sát hoàng hậu trong ‘Diên Hy công lược’ được lòng cả khán giả lẫn nam chính.

Diên Hy công lược vẫn đang là tâm điểm chú ý của các chị em mê phim truyền hình Trung Quốc. Bộ phim xoay quanh những câu chuyện đấu đá hậu cung của các phi tần dưới triều đại Càn Long. Nhân vật chính trong Diên Hy công lược là Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) - một cô cung nữ bé nhỏ vào cung để tìm hiểu về cái chết của chị gái mình. Ngụy Anh Lạc may mắn được hầu hạ trong cung của Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam). Cô đã dùng trí tuệ của mình từng bước từng bước giúp đỡ hoàng hậu, đầy lùi những mưu đồ xấu xa của những phi tần khác.

Dân tình đang mê cặp đôi hoàng thượng - hoàng hậu hơn.

Dân tình đang "mê" cặp đôi hoàng thượng - hoàng hậu hơn.

Sau gần 20 tập đầu của Diên Hy công lược, vẫn chưa biết rõ tình cảm của nam chính Càn Long dành cho nữ chính sẽ diễn biến như thế nào. Thế nhưng dân tình xem phim lại đang rất mê cặp đôi vua và hoàng hậu. Nhiều người cảm thán, dù biết Phú Sát hoàng hậu chỉ là nữ phụ trong phim nhưng vẫn ủng hộ chuyện tình của cặp đôi này hơn.

Nữ phụ nhưng “người gặp người yêu”

Trong phim, Phú Sát hoàng hậu là một người phụ nữ cao quý nhưng lương thiện, công bằng. Là người đứng đầu hậu cung, Phú Sát không bao giờ dùng uy quyền của mình để chèn ép hay hãm hại người khác. Hiền hậu như vậy nhưng hễ Cao quý phi hay Thư quý nhân có những âm mưu chèn ép người khác, hoàng hậu cũng là người ra tay bảo vệ những phi tần trong hậu cung.

Ngay cả vua Càn Long cũng thể hiện tình cảm sâu đậm dành cho hoàng hậu của mình. Nam diễn viên Nhiếp Viễn, người thủ vai Càn Long trong phim từng chia sẻ, chi tiết khiến anh cảm động nhất trong Diên Hy công lược là lúc vua Càn Long nhớ đến hoàng hậu đã qua đời. “Trong lúc đóng phim có một cảnh khiến tôi cảm động. Khi vua đã hơn 70 tuổi, quân thần đều chúc trường sinh bất lão, nhưng Càn Long lại lặng lẽ tới trước linh bài Phú Sát hoàng hậu và nói 'mọi người đều mong ta trường sinh bất lão, thế nhưng ta lại mong có thể nhanh chóng nằm xuống để gặp lại nàng”, Nhiếp Viễn kể lại.

Trong lịch sử Trung Quốc cũng ghi chép lại chuyện tình cảm động của Càn Long và Phú Sát hoàng hậu. Vốn xuất thân trong một gia tộc lớn của Mãn Thanh, từ khi Càn Long còn chưa lên ngôi, bà đã được tiên đế chỉ định sẽ trở thành hoàng hậu của Đại Thanh. Sau này, khi Phú Sát hoàng hậu bệnh nặng mà qua đời trước, vua Càn Long vô cùng đau lòng. Trong nhiều năm, nhà vua luôn dùng nghi lễ trang trọng nhất để tế lễ cho hoàng hậu của mình.

Các chị em ở hậu cung đều một lòng một dạ theo hoang hậu.

Các chị em ở hậu cung đều "một lòng một dạ" theo hoàng hậu.

Ở hậu cung trong Diên Hy công lược, những cung nữ ở trong Trường Lạc cung của hoàng hậu cũng đều “một lòng một dạ” theo nàng. Ngụy Anh Lạc hay Minh Ngọc đều tìm mọi cách để bảo vệ Phú Sát hoàng hậu và vun đắp tình cảm cho hoàng hậu và vua Càn Long.

Các phi tần khác của Càn Long, ngoại trừ Cao quý phi ra, ai nấy cũng yêu mến hoàng hậu. Vì dù là người đứng đầu hậu cung, Phú Sát luôn tìm cách đối xử công bằng và bảo vệ mọi người. Nàng đã nhiều lần trừng trị những âm mưu thâm độc của Cao quý phi, giúp đỡ những người khác.

Diện mạo hết chỗ chê của người đứng đầu hậu cung.

Diện mạo của người đứng đầu hậu cung.

Tính cách vừa dịu dàng mềm mỏng, vừa kiên cường mạnh mẽ của Phú Sát hoàng hậu đang khiến nàng trở thành nữ phụ có “nguy cơ” chiếm trọn trái tim khán giả, vượt qua cả nữ chính Ngụy Anh Lạc.

Vì biết Diên Hy công lược sẽ theo đúng sử sách, Phú Sát hoàng hậu sẽ bạc mệnh mà chết sớm nên nhiều khán giả đã tỏ ra đau lòng thay cho nhân vật này.

Nhan sắc ‘không thể xem thường’ của Tần Lam dù đã U40

Ở tuổi 37, Tần Lam đang đốt nóng lại tên tuổi của mình với vai Phú Sát hoàng hậu. Cô từng đóng các dự án lớn như Hoàn Châu cách cách 3, Phong vân 2, Tú nương Lan Hinh, Nam Kinh Nam Kinh, Sở Hán truyền kỳ, Thần điêu đại hiệp 2014. Thế nhưng phải đến vai diễn lần này, Tần Lam mới gây chú ý với khán giả.

Vẻ ngoài trẻ trung nhưng không kém phần cao quý của Tần Lam khi vào vai hoàng hậu.

Vẻ ngoài trẻ trung của Tần Lam khi vào vai hoàng hậu.

Trong phim, Tần Lam đã thể hiện được khí chất của một hoàng hậu. Vẻ ngoài cao quý cùng với chất giọng mềm mại nhẹ nhàng của Phú Sát trong phim chính là điểm nhấn của nhân vật này. Nhiều khán giả bất ngờ khi biết tuổi thật của Tần Lam, vì cô vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung.

Sau khi Diên Hy công lược được phát sóng, những thông tin về Tần Lam lại được “đào bới” lại. Cô vướng vào nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ để có nhan sắc mặn mà hơn. Ngoài ra, cuộc tình “sớm nở tối tàn” của cô với Huỳnh Hiểu Minh cũng một lần nữa trở thành đề tài nhắc lại. Hiện tại, dù trải qua nhiều tin đồn yêu đương nhưng Tần Lam vẫn đang lẻ bóng một mình.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top