iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 12/7/2019, 17:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim kinh dị Việt phản ánh quan niệm 'trọng nam khinh nữ'

Dự án điện ảnh 'Bắc Kim Thang' muốn phản ánh quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt ở vùng thôn quê.

Phim có bối cảnh chính tại Vĩnh Long, do đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện. Kịch bản ban đầu có tên gọi Cháu đích tôn, được phát triển cách đây gần 2 năm. Ban đầu, đạo diễn muốn thực hiện tác phẩm dưới dạng phim ngắn để gửi dự thi Liên hoan phim Sundance. Sau khi nghiên cứu sâu hơn vào tác phẩm và đặc biệt là sau khi tìm được bối cảnh phim ưng ý tại một cù lao miền Tây, Trần Hữu Tấn quyết định phát triển thành một kịch bản điện ảnh. Ekip mất 18 tháng để hoàn chỉnh hệ thống tâm lý nhân vật, đường dây và thoại.

Bắc Kim Thang thuộc thể loại tâm lý hồi hộp, được xây dựng để phản ánh quan niệm "trọng nam khinh nữ" vốn đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt còn hiện hữu tại những miền thôn quê Việt Nam.

 
 

Teaser phim 'Bắc Kim Thang'.

Teaser đầu tiên hé lộ hình ảnh con bù nhìn mặc áo bà ba dính máu, cùng bài hát Bắc Kim Thang. Đây là điểm nhấn về mặt hình tượng mà NSX tạo dựng để mang đến sự khác biệt với các tác phẩm kinh dị trên thế giới (búp bê Annabelle trong Annabelle, Chucky trong Child’s Play, chú hề trong IT) hay cương thi của Trung Quốc).

Dàn diễn viên phim.

Dàn diễn viên của phim.

Nội dung phim muốn phản ánh, lên án, nhấn mạnh về sự tăm tối đang ẩn sâu trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự "tăm tối" đó, ekip đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện có uẩn khúc, đưa người xem suy ngẫm, rút ra thông điệp nhân văn.

Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Phi Điểu, Trung Dân, Thanh Tú, ca sĩ Đức Tuấn... Dự án có sự cố vấn của diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh. Phim dự kiến ra rạp vào tháng 10.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top