iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/11/2019, 11:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim kinh dị về tàn sát người cá

'Người cá báo thù' khai thác góc nhìn tàn bạo so với câu chuyện về nàng tiên cá trong truyện cổ Andersen.

Người cá bí ẩn xuất hiện trong truyện cổ tích, phim hoạt hình thường mang đến câu chuyện về sắc đẹp, tình yêu. Tuy nhiên, qua con mắt của nhà làm phim Jeffrey Grellman, thế giới người cá lại chứa đầy sự tàn khốc. Grellman đã mang đến cho khán giả cái nhìn khác về sinh vật cổ tích qua bộ phim Người cá báo thù.

Phim lấy bối cảnh tại Thái Bình Dương. Ở đây có lời đồn: vận may sẽ đến với những ai sở hữu người cá. Tin vào lời lan truyền đó, những ngư dân tham lam dấn thân vào hành trình săn đuổi. Một cô người cá bị lọt lưới các ngư dân. Theo họ, phải làm những sinh vật thần thoại bị thương thì mới có thể chở chúng đi. Bởi vậy, người cá xấu số bị cắt đuôi đau đớn và bị tống vào trại thương điên. 

Hình ảnh trong phim Người cá báo thù.

Hình ảnh trong phim 'Người cá báo thù'.

Trong trại, không ai biết cô là người cá và phải chịu hàng loạt thí nghiệm vô nhân đạo của Beyer. Tay bác sĩ điên loạn này cũng hành hạ, sát hại hàng loạt bệnh nhân tâm thần khác. Người cá phải tìm cách giải thoát bản thân và trả thù cho những nỗi căm hận mình đang gánh chịu. 

Đề tài thảm sát người cá cũng từng được khai thác trong một số tác phẩm điện ảnh khác như She Creature (2001), Killer Mermaid (2014), Siren (2018) và Mermaid: Lake of the Dead (2018).

Mermaid Down (Người cá báo thù) khởi chiếu từ 22/11 tại các rạp trên toàn quốc.

 
 

Trailer phim.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top