iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/6/2020, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim đầu tiên có robot đóng chính

Nữ robot Erica có thể sẽ trở thành trí tuệ nhân tạo đầu tiên được đóng vai chính trong một dự án điện ảnh.

Bộ phim được đặt tên b, có kinh phí sản xuất 70 triệu USD, dựa trên câu chuyện của người giám sát hiệu ứng hình ảnh Eric Pham, Tarek Zohdy và Sam Khoze. Phim kể về một nhà khoa học phát hiện ra mối nguy liên quan đến chương trình mà anh tạo ra để hoàn thiện DNA của con người và giúp một cô gái có trí tuệ nhân tạo thoát nạn.

Robot Erica.

Robot Erica.

Cô gái có trí tuệ nhân tạo trong phim dự kiến do robot Erica đóng. Nhà khoa học Nhật Bản Hiroshi Ishiguro và Kohei Ogawa - những người tạo ra Erica ngoài đời thực - sẽ dạy cô cách diễn xuất, áp dụng phương pháp method acting (hóa thân thành nhân vật).

"Method acting đòi hỏi diễn viên phải có trải nghiệm thật trong cuộc sống. Tuy nhiên, Erica không có kinh nghiệm sống. Chúng tôi phải mô phỏng chuyển động và cảm xúc của cô ấy thông qua các buổi tập 1 - 1, chẳng hạn như kiểm soát tốc độ chuyển động, bày tỏ cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể", Khoze nói.

Trước đó, Erica dự kiến được tham gia một phim khác do Tony Kaye đạo diễn nhưng phải hủy bỏ do lịch trình.

Hiện nhà sản xuất chưa tiết lộ dàn diễn viên và đạo diễn phim. Tuy nhiên, Erica đã được quay một số cảnh ở Nhật Bản năm 2019. Phần còn lại dự kiến quay tại châu Âu vào tháng 6/2021.

Thúy Anh (Theo THR)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top