iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/2/2018, 16:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim 18+ Hàn Quốc có chiến thắng lịch sử tại giải 'Oscar của Anh'

Người hầu gái (The Handmaiden) là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải Phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm nước Anh.

Vào ngày 18/2 (theo giờ địa phương), Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA) lần thứ 71 đã diễn ra tại nhà Hát Royal Albert Hall, London (Anh). Người hầu gái (The Handmaiden) - bộ phim đến từ Hàn Quốc của đạo diễn Park Chan Wook đã trở thành Phim nước ngoài hay nhất tại sự kiện năm nay. Phim đã vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác gồm Elle của đạo diễn người Hà Lan Paul Verhoeven, First they killed my father của Angelina Jolie, Phim Loveless đến từ Nga và phim Salesman đến từ Iran.

Phim 18+ của Hàn có chiến thắng lịch sử tại giải Oscar của Anh

Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc (còn gọi là BAFTA) là giải thưởng thường niên được trao bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA). Giải thưởng này thường được coi là giải thưởng đồng cấp với giải Oscar. Người hầu gái (The Handmaiden) đã đi vào lịch sử điện ảnh xứ Hàn khi trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được giải thưởng này.

Phim 18+ của Hàn có chiến thắng lịch sử tại giải Oscar của Anh - 1

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Fingersmith của nhà văn Sarah Waters, Người hầu gái nói về câu chuyện tình yêu đồng tính giữa một tiểu thư giàu có và một hầu gái vốn được một tên lừa đảo thuê về để chiếm đoạt tài sản của nữ quý tộc.

Với dàn diễn viên thực lực gồm Kim Min Hee, Cho Jin Woong, Ha Jung Woo và nữ diễn viên mới Kim Tae Ri, bộ phim đã lập nên vô số thành tích. Người hầu gái không chỉ “bội thu” giải thưởng tại Hàn Quốc mà còn từng được đề cử tại LHP Cannes lần thứ 69. Bộ phim cũng giành được giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất và Giải thiết kế xuất sắc bởi Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh Los Angeles vào tháng 12/2017.

 
 

Phim ‘Người hầu gái’

Lana

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top