iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/12/2018, 10:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những vai thái giám kinh điển trên màn ảnh Trung Quốc

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Trần Khôn và Chân Tử Đan đều từng đóng thái giám, gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Trần Khôn - Vũ Hóa Điền

Những vai thái giám kinh điển trên màn ảnh Trung Quốc

Thái giám Vũ Hóa Điền do Trần Khôn thủ vai là nhân vật phản diện nổi tiếng trong bộ phim Long môn phi giáp 2011 của đạo diễn Từ Khắc. Vai diễn này được đánh giá rất cao vì khả năng hóa thân xuất sắc của Trần Khôn. "Ánh mắt giết người" được nam diễn viên lột tả chân thực khiến khán giả "lạnh cả người", thêm vào đó là phong thái, khí chất ung dung không khác gì bậc vương tôn quý tộc.

Bằng kỹ năng diễn xuất đỉnh cao, Trần Khôn đã xây dựng thành công nhân vật thái giám Vũ Hóa Điền với hai nét tính cách trái ngược, một bên là sự "ẻo lả" của một công công, một bên là sự tàn nhẫn lạnh lùng vì quyền lực mà sẵn sàng sát phạt không chừa thủ đoạn. Vai diễn của Trần Khôn tạo ấn tượng mạnh đến nỗi từng có một thời gian rất nhiều khán giả đặt câu hỏi về giới tính thật của anh.

Chân Tử Đan - Tào Thiếu Khâm

Thái giám Tào Thiếu Khâm trong phim Tân long môn khách 1993 là một trong những vai diễn phản diện hiếm hoi của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Bộ phim cải biên dựa theo tác phẩm kinh điển Long môn khách sạn của tác gia Hồ Kim Thuyên. Thành công của bộ phim có 1 phần không nhỏ sự góp sức của nhân vật thái giám Tào Thiếu Khâm - kẻ phản diện được xếp top 1 trong lịch sự điện ảnh võ hiệp Hong Kong. Với kỹ năng diễn xuất của mình, Chân Tử Đan chỉ bằng một ánh mắt gian ác xảo quyệt, đã giúp anh khắc họa thành công nhân vật thái giám này ngay ở những phân cảnh đầu tiên xuất hiện. Bộ phim Tân long môn khách cũng chính là một trong những bệ phóng quan trọng giúp Chân Tử Đan có được những thành công to lớn như ngày hôm nay.

Thái giám Tào Thiếu Khâm trong phim Tân long môn khách sạn 1993 là một trong những vai diễn phản diện hiếm hoi của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Bộ phim cải biên dựa theo tác phẩm kinh điển Long môn khách sạn của tác gia Hồ Kim Thuyên. Thành công của phim có một phần đóng góp không nhỏ của nhân vật thái giám Tào Thiếu Khâm - kẻ phản diện được xếp top 1 trong lịch sử điện ảnh võ hiệp Hong Kong. 

Chân Tử Đan đã khắc họa thành công nhân vật thái giám này ngay ở những phân cảnh đầu tiên xuất hiện, chỉ bằng một ánh mắt gian ác xảo quyệt. Bộ phim Tân long môn khách sạn cũng chính là một trong những bệ phóng quan trọng giúp Chân Tử Đan có được những thành công to lớn như ngày hôm nay.

Lý Thiên Trụ - Tô Bồi Thịnh

Thái giám Tô Bồi Thịnh, nhân vật âm hiểm trong bộ cung đấu nổi tiếng Chân Hoàn Truyện. Vai diễn thái giám này do diễn viên Lý Thiên Trụ ngôi sao một thời của điện ảnh Đài Loan thủ vai. Với kỹ năng diễn xuất điêu luyện của mình, Lý Thiên Trụ đã lột tả được hết một Tô công công khôn khéo, cơ trí nhưng lòng dạ độc ác.Nhắc đến Lý Thiên Trụ, khán giả tiếc cho cuộc đời diễn xuất trắc trở của ông, từng có một thời gian dài ông phải bỏ nghề diễn xuất. Khi có cơ hội trở lại, dù rằng thời hoàng kim của ông đã qua đi, giờ đây ông chỉ được mời tham gia những vai phụ trong phim, điển hình như Thái giám Tô Bồi Thịnh, nhưng ông vẫn diễn xuất bằng cả trái tim chính điều này đã khiến mọi người phải nhìn ông bằng ánh mắt khác khi tỏa sáng trở lại và trở thành vai diễn góp phần tạo nên sự thành công của bộ phim.

Thái giám Tô Bồi Thịnh là nhân vật thâm hiểm trong bộ phim cung đấu nổi tiếng Chân Hoàn truyện. Vai diễn này do diễn viên Lý Thiên Trụ - ngôi sao một thời của điện ảnh Đài Loan thủ vai. Lý Thiên Trụ đã lột tả xuất sắc một Tô công công khôn khéo, cơ trí nhưng lòng dạ độc ác.

Nhắc đến Lý Thiên Trụ, khán giả tiếc cho nghiệp diễn viên trắc trở của ông, từng có một thời gian dài ông phải bỏ nghề diễn xuất. Khi có cơ hội trở lại, dù rằng thời hoàng kim đã qua đi, chỉ được mời tham gia những vai phụ trong phim, điển hình như thái giám Tô Bồi Thịnh, Lý Thiên Trụ vẫn diễn xuất bằng cả trái tim. Vai diễn này đã góp phần tạo nên sự thành công của Chân Hoàn truyện, giúp ông tỏa sáng trở lại.

Lý Kiến Nghĩa - Tào Chính Thuần

Thái giám Tào Chính Thuần, nhân vật phản diện trong bộ phim điện ảnh Thiên hạ đệ nhất, do nam diễn viên Lý Kiến Nghĩa đảm nhận. Đây là một nhân vật có tâm cơ sâu không đáy, là một kẻ nham hiểm cực độ, chiếm một vị trí quan trọng trong triều đình, được mệnh danh là kẻ dưới một người trên vạn người. Với tạo hình phì nộn da dày thịt béo má hồng, nhìn tưởng rất phúc hậu nhưng bản chất độc địa hơn rắt rết của Tào Chính Thuần được Lý Kiến Nghĩa lột ta một cách trần trụi và cực kỳ thành công. Thậm chí còn có rất nhiều khán giả tỏ ra yêu thích tính cách nhân vật Tào công công cổ quái khó nắm bắt này của Lý Kiến Nghĩa.

Thái giám Tào Chính Thuần là nhân vật phản diện trong bộ phim Thiên hạ đệ nhất, do nam diễn viên Lý Kiến Nghĩa đảm nhận. Đây là một nhân vật có tâm cơ khó lường, nham hiểm cực độ, chiếm một vị trí quan trọng trong triều đình, được mệnh danh là "dưới một người trên vạn người". Tào công công có tạo hình tóc trắng má hồng, nhìn tưởng phúc hậu nhưng bản chất độc địa hơn rắn rết. Vai diễn này được Lý Kiến Nghĩa lột tả rất thành công. Thậm chí một số khán giả còn bày tỏ yêu thích tính cách nhân vật Tào công công cổ quái khó nắm bắt này của Lý Kiến Nghĩa.

Cốc Phong - Hải Đại Phú

Thái giám Hải Đại Phú trong phim Lộc đỉnh ký được mệnh danh là thái giám võ công cao cường nhất phim kiếm hiệp, nổi tiếng với bí kíp võ công Hóa Cốt Miên Chưởng. Có rất nhiều diễn viên từng vào vai Hải Đại Phú và diễn rất thành công. Ví dụ như Lưu Triệu Minh (Lộc Đỉnh Ký 1984), Lâm Vĩnh Kiện (Tân lộc đỉnh ký 2008)...Nhưng Hải công công ấn tượng nhất với khán giả là vai diễn của Cốc Phong, một diễn viên không nổi tiếng của Trung Quốc. Với ngoại hình da vàng, lưng còng lúc nào cũng ho khan ốm yếu nhưng võ nghệ cao cường, Cốc Phong đã khiến khán giả nhớ mãi. 

Thái giám Hải Đại Phú trong phim Lộc đỉnh ký được mệnh danh là thái giám võ công cao cường nhất phim kiếm hiệp, nổi tiếng với bí kíp võ công Hóa Cốt Miên Chưởng. Nhiều diễn viên từng thành công khi vào vai Hải Đại Phú như Lưu Triệu Minh (Lộc Đỉnh Ký 1984), Lâm Vĩnh Kiện (Tân lộc đỉnh ký 2008)... Nhưng Hải công công ấn tượng nhất với khán giả là vai diễn của Cốc Phong, một diễn viên không nổi tiếng của Trung Quốc. Với ngoại hình già nua khắc khổ, lưng còng, lúc nào cũng ho khan ốm yếu nhưng lại có võ nghệ cao cường, Cốc Phong đã khiến khán giả nhớ mãi.

Triệu Lượng - Tam Đức Tử

Thái giám Tam Đức Tử trong phim Khang hy vi phục tư phóng do Triệu Lượng thủ vai có thể nhận xét là một vai diễn kinh điển. Có thể nói Triệu Lượng thực sự quá quen thuộc với tính cách của Tam công công, mọi biểu cảm, hành động, khí chất đều được thể hiện chân thực nhất. Có rất nhiều khán giả vì vai diễn này mà yêu mến Triệu Lượng, khả năng diễn xuất của ông dường như đạt mức thần sầu trông hai mà một. Khi nhắc tới thái giám Tam Đức Từ người ta sẽ nhớ đến Triệu Lượng và ngược lại khi nhắc đến Triệu Lượng khán giả sẽ nhớ ngay đến Thái giám Tam Đức Tử.

Thái giám Tam Đức Tử trong Khang Hy vi hành do Triệu Lượng thủ vai là vai diễn đáng nhớ trên màn ảnh. Triệu Lượng đã thể hiện chân thực nhất tính cách của Tam công công qua mọi biểu cảm, hành động, khí chất. Nhiều khán giả yêu mến Triệu Lượng qua vai diễn này. 

Vương Cương - Vương Thừa Ân

Thái giám Vương Thừa Ân trong bộ phim Giang sơn phong vũ tình bị hòa đại nhân Vương Cương diễn thuần thục dễ dàng như ăn cháo. Vương Cương là một diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Hoa Ngữ, rất nổi tiếng với vai diễn Hòa Thân. Với ngoại hình béo tròn, mắt ti hí, ngoại hình của Vương Cương quả thực phù hợp đóng những vai kẻ xấu hại người.

Thái giám Vương Thừa Ân trong bộ phim Giang sơn phong vũ tình được "Hòa đại nhân" Vương Cương thể hiện không chê vào đâu được. Vương Cương là một diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Hoa ngữ, rất nổi tiếng với vai diễn Hòa Thân. Với ngoại hình mập mạp, mắt ti hí mà rất có thần, Vương Cương được nhận xét là rất phù hợp đóng những vai... kẻ xấu hại người.

Kim Sĩ Kiệt - Ngụy Trung Hiền

Thái giám Ngụy Trung Hiền trong 2 bộ phim Tú xuân đao và phim Minh mạt phong vân. Ngụy Trung Hiền được mệnh danh là một trong những đại hoạn quan nổi tiếng nhất và cũng như thâu tóm trong tay nhiều quyền lực nhất lịch sử Trung Quốc. Với dã tâm của mình, Ngụy Trung Hiền một tay khuấy đảo triều đình, đồng thời tiêu diệt tất cả những người không cùng phe cánh với mình một cách tàn ác nhất. Vương triều Minh dưới thời Hy Tông suy tàn một cách trầm trọng một phần lớn là do Ngụy Trung Hiền.

Thái giám Ngụy Trung Hiền được khắc họa nổi bật trong bộ phim Tú xuân đao. Ngụy Trung Hiền được mệnh danh là một trong những đại hoạn quan nổi tiếng nhất và thâu tóm trong tay nhiều quyền lực nhất lịch sử Trung Quốc. Với dã tâm của mình, Ngụy Trung Hiền một tay khuấy đảo triều đình, đồng thời tiêu diệt tất cả những người không cùng phe cánh với mình một cách tàn ác nhất. Vương triều Minh dưới thời Minh Hy Tông suy tàn một phần lớn là do Ngụy Trung Hiền. Nhân vật hoạn quan này được khá nhiều diễn viên đóng, nhưng Kim Sĩ Kiệt (trong Tú xuân đao) đã thể hiện đủ xuất sắc để khiến khán giả ấn tượng.

Lưu Tuân - Cổ Đình

Thái giám Cổ Đình trong Tân long môn khách sạn do diễn viên Lưu Tuân đảm nhiệm cực kỳ thành công. Ông lột tả được hết tính cách cổ quái của Cổ Đình, hơn hết đây là hoạn quan lật mặt nhanh hơn lật giấy, lời nói ngọt ngào nhưng chứa đầy dao găm. Lưu Tuân cũng từng rất thành công với vai diễn công công trong bộ phim đình đám của Châu Tinh Trì - Cửu phẩm chi ma quan

Thái giám Cổ Đình do diễn viên Lưu Tuân đảm nhiệm trong Tân long môn khách sạn. Ông lột tả được tính cách cổ quái của Cổ Đình, tên hoạn quan "lật mặt nhanh hơn lật giấy", miệng nói lời ngọt ngào nhưng ẩn chứa đầy dao găm. Lưu Tuân cũng từng rất thành công với vai diễn công công trong bộ phim đình đám của Châu Tinh Trì - Cửu phẩm chi ma quan.

Tiểu Lam

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top